ทำได้จริงไหมกับการใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทย มาดูสิ่งที่ต้องรู้เพิ่มเติมก่อนกดเงิน

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทย

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นเคยกับบริการกดเงินจากธนาคารกรุงไทย โดยสามารถกดเงินด้วยบัตรประชาชนได้ สืบเนื่องจากโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ออกแบบบริการด้านการเงินเพื่อเสริมสภาพคล่องให้กับประชาชน ทำให้หลายคนสงสัยว่ากดเงินกรุงไทยที่ทางภาครัฐออกมาใช้อย่างไร สามารถใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยได้หรือไม่ บทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลมาไว้แล้ว ติดตามอ่านกันได้เลย

คำแนะนำการใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยทำได้ไหม

ต้องการกดเงินใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยกดเงินสดออกมาใช้งานนั้น จะไม่สามารถใช้ได้ ดังนั้นสิ่งที่ต้องรู้ของผู้เข้าร่วมโครงการสวัสดิการแห่งรัฐ  คือสามารถรูดจ่ายซื้อแทนเงินสดได้เพียงอย่างเดียว หากต้องการถอนเงินสดออกมาจะต้องมีการลงทะเบียนด้วนพร้อมเพย์หรือหมายเลขบัตรประชาชน ระบบจะโอนเงินเข้าบัญชีที่ผูกไว้ เพื่อกดเงินด้วยเลขบัญชีกรุงไทยแบบนี้จึงจะสามารถกดเงินสดออกมาได้

หากใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยได้ มีวิธีกดเงินด้วยบัตรประชาชนขั้นตอนอย่างไรใช้บัตรประชาชนกดเงินได้ไหม

ธนาคารกรุงไทย ออกแบบบริการเสริมสภาพคล่องให้กับประชาชนด้วยบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งมีหลายคนให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก เมื่อทำการสมัครและอนุมัติแล้ว จึงเกิดข้อสงสัยในการใช้เงินว่าใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยนั้นกดอย่างไร ต้องบอกเลยว่าไม่สามารถกดเงินโดยใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยได้ตรง ๆกับตู้กดเงินกรุงไทย อาจทำได้แค่กดผ่านบัตรเอทีเอ็มกรุงไทยที่วงเงินบัตรโครงการสวัสดิการแห่งรัฐ โอนเข้าระบบพร้อมเพย์

ผูกพร้อมเพย์ด้วยเลขบัตรประชาชน สามารถใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยได้หรือไม่

ต้องบอกเลยว่าระบบพร้อมเพย์นั้น จะเป็นการทำธุรกรรมทางการเงินให้ง่ายขึ้น ด้วยการลงทะเบียนผ่านเบอร์โทร และหมายเลขบัตรประชาชน ซึ่งเมื่อลงทะเบียนผ่านระบบแบบนี้ก็ใช้ว่าจะใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยได้ เพราะเงินที่โอนเข้านั้นผ่านเพียงหมายเลขที่แทนการโอนด้วยหมายเลขบัญชี เมื่อทำการโอนเข้าแล้ว เงินจะอยู่ในบัญชีกรุงไทย และผู้ถือบัตรกดเงินกรุงไทยนำด้วยบัตรเอทีเอ็มซึ่งไม่ใช้การกดเงินด้วยบัตรประชาชน ไปทำการถอนเงินกรุงไทย

จากข้อมูลที่นำมาแนะนำในบทความนี้ กรณีการใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทย ซึ่งมีคนถามว่าใช้บัตรประชาชนกดเงินได้ไหม คำถามจากคนส่วนใหญ่หลายคนที่สมัครโครงการของทางภาครัฐจะเข้าใจผิดว่า เมื่อได้รับการอนุมัติและยืนยันด้วยบัตรประชาชนที่ตู้เอทีเอ็มแล้ว จะสามารถกดเงินใช้บัตรประชาชนได้เลย ซึ่งนั้นยังไม่รองรับเพราะเป็นบัตรที่ใช้ในรูปแบบเฉพาะ หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยสามารถสอบถามได้ที่เจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย หรือโครงการภาครัฐที่ออกแบบบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

Scroll to Top