เช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีได้ที่ไหนบ้าง ฟรีค่าบริการไหม อัปเดต 2567

เช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรี ผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคาร

อีกหนึ่งเรื่องสำหรับผู้ที่ต้องการขอกู้สินเชื่อบ้านและคอนโดต้องทำก่อนยื่นกู้ คือการวางแผนการเงินและตรวจสอบข้อมูลทางการเงินที่เรียกว่าการการเช็คเครดิตบูโร ซึ่งปัจจุบันหลายธนาคารได้ออกแบบระบบให้ประชาชนเข้าถึงได้ง่ายด้วยวิธีการเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรี เห็นแบบนี้แล้ว สำหรับใครที่อยากเช็คเครดิตบูโรออนไลน์คงอยากรู้แล้วว่า เช็คที่ไหนฟรีไม่มีเรียกเก็บค่าธรรมเนียม มาดูกันดีกว่าว่าที่ไหนตรวจสอบฟรีค่าบริการบ้างในปี2567

เช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีที่ไหนได้บ้าง 2024

ตรวจสอบเครดิตบูโร หรือ national credit bureau สำหรับคนที่อยากรู้สถานะทางการเงินเป็นอย่างไร เลือกตรวจสอบเครดิตบูโรฟรีได้ง่าย ๆ เพียงเช็คกับที่ทำการไปรษณีย์ ได้ที่เคาน์เตอร์กับเจ้าหน้าที่ทั่วประเทศ หรือจะเช็คที่ตู้บริการอเนกประสงค์ของทางภาครัฐ โดยทำการตรวจสอบแบบออนไลน์ไม่ต้องเสียค่าบริการที่สำนักพัฒนาระบบดิจิทัลและช่องทางการตรวจสอบผ่านตู้ตรวจเครดิตบูโรด้วยตนเอง แบบตู้คีออส ซึ่งสามารถเช็คหาข้อมูลพิกัดที่ตั้งตู้ผ่านช่องทางออนไลน์ บนเว็บไซต์ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้บริการเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีโดยไม่ต้องจ่ายเงินสักบาทแล้ว และหากพูดถึงการเช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือ ด้วยการเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรี scbและเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีกรุงไทยนั้นจะไม่สามารถเช็คได้ฟรี เพราะมีค่าธรรมเนียมเรียกเก็บที่ 150 บาทต่อ 1 ครั้งของการเช็ค

วิธีการเช็คเครดิตบูโรหากต้องการเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีเช็คอย่างไร

ต้องบอกเลยว่า หากต้องการเช็คฟรีอย่างการเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีกรุงไทย หรือกับเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ไทยพาณิชย์แบบฟรีนั้นจะไม่สามารถเช็คได้ เพราะมีค่าบริการ และหากเช็คแบบเสียค่าบริการสามารถเช็คได้ง่าย เพียงเข้าไปที่แอพของธฯคารที่ต้องการเช็ค จากนั้นเลือกตรวจสอบเครดิตบูโร เลือกการส่งเอกสารว่าต้องการรับทางอีเมล หรือทางไปรษณีย์ ตรวจสอบข้อมูล พร้อมกดยืนยัน ระบบจะหักค่าธรรมเนียม 150 บาทเพราะไม่ใช่การเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรี

เช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีสถานะบัญชีเครดิตบูโรหากสถานะปกติคือขึ้นข้อมูลสถานะอย่างไร

หลังจากทำการเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีเรียบร้อยแล้ว ระบบจะทำการส่งข้อมูลให้ผู้ยื่นคำขอตรวจสอบสถานะ ซึ่งหากมีสถานะปกติ จะขึ้นหมายเลข 10 ซึ่งแสดงว่าสถานะปกติ ไม่มีการค้างจ่ายหนี้ หรือผิดนัดชำระ

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับข้อมูลประกอบการเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรี ถือว่าเป็นข้อมูลที่ช่วยประกอบการพิจารณาและเป็นแนวทางในการเช็คเครดิตบูโรได้ดี เพราะข้อมูลสถานะทางการเงินมีผลต่อการยื่นกู้ และทำธุรกรรมทางการเงินเป็นอย่างมาก หากไม่รู้จักวิธีการเช็คข้อมูลหรือไม่มีการวางแผน หากไม่ผ่านการอนุมัติหรือสถานะเครดิตไม่ดี อาจทำให้เสียด้านภายหลัง ดังนั้นรู้ไว้ก็ไม่เสียหลาย ทั้งเพราะช่องทางการเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีก็มี

Scroll to Top