ไมว่าจะยุคไหนสมัยไหน ไม่ว่าเทรนด์แฟชั่นจะเปลี่ยนไปอย่างไร แต่สำหรับ “รูปร่างและความงาม” ยังคงเป็นที่หนึ่งที่คนใส่ใจอยู่เสมอ แต่การมรูปร่างที่สมส่วนได้ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย ถึงแม้ทุกวันนี้เทรนด์การออกกำลังกายจะได้รับความนิยมมากขึ้น แต่ก็ใช้ว่าไขมันจะหายไปง่ายๆ แต่โชคดีที่เครื่องมือทางการแพทย์มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จึงสามารถนำวัตกรรมและเทคโนโลยีมาผสมผสานกันเพื่อช่วยตอบโจทย์การปรับรูปร่างของลูกค้าได้อีกทาง

VASER Lipo นวัตกรรมใหม่ของการดูดไขมันที่ปลอดภัยและได้ผลดีเยี่ยม

ต้องขอบคุณเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ทำให้วันนี้การเสริมความงามสามารถเกิดขึ้นได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย เครื่องมือการดูดไขมันก็เช่นกัน ทุกวันนี้นวัตกรรมได้ถูกพัฒนาไปไกลมากทั้งในเรื่องของคุณภาพ มาตาฐาน ความปลอดภัย และความง่ายในการบริการ ประกอบกับความเชี่ยวชาญของแพทย์ ทำให้การดูดไขมันในสมัยนี้ไม่น่ากลัวอีกต่อไป

VASER Lipo คือเครื่องดูดไขมันที่ถูกพัฒนาโดยประเทศสหรัฐอเมริกา เจ้าแห่งผู้นำด้านการผลิตเครื่องมือแพทย์ที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของโลก VASER Lipo เป็นนวัตกรรมการดูดไขมันที่สมบูรณ์ที่สุด ทำงานโดยการโดยการใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ซึ่งเป็นคลื่นเสียงที่มีความถี่สูง มาช่วยกระตุ้นให้ไขมันที่อยู่ใต้ผิวหนังนั้น เกิดการกระจายตัวเป็นโลเลกุลที่เล็กลง ช่วยแยกไขมันออกจากเนื้อเยื่อ จากนั้นจึงทำการดูดไขมันด้วยเข็มที่มีขนาดเล็กจิ๋ว วิธีนี้จะทำให้เนื้อเยื่อเกี่ยวพัน เส้นเลือด และเส้นประสาทไดรับการบาดเจ็บน้อยที่สุด เลือดออกน้อย แผลขนาดเล็ก ใช้เวลารักษาตัวไม่นานพักฟื้นได้เร็ว

ด้วยเหตุนี้ VASER Lipo จึงได้รับการยอมรับในกระบวนการดูดไขมันว่าเป็นเครื่องที่ดีที่สุด อีกทั้งยังได้รับการยอมรับจากหลากหลายสถาบันทั่วโลก ผ่านมาตรฐาน US FDA , อย.ประเทศไทย และ มาตรฐานอื่นๆอีกมากมาย ยิ่งทำให้ไดรับความไว้วางใจจากลูกค้าและสามารถลบภาพการดูดไขมันที่น่าตั้งแต่อดีตไปได้อย่างสิ้นเชิง

กระบวนการสลายไขมันด้วย VASER Liposelection

สำหรับผู้ที่เหมาะสำหรับการดูดไขมันด้วยเครื่อง VASER Liposelection นั้นต้องเป็นผู้ที่มีร่างกายแข็งแรง เป็นผู้ที่ออกกำลังกายอยู่เสมอ ไม่ดูดบุหรี่ ผิวหนังมีความเต่งตึงพอสมควร การดูดไขมันด้วยเครื่อง VASER Liposelection เป็น การดูดไขมันเฉพาะจุด เช่นต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง คาง กรณีต้องการดูดหลายที่พร้อมกันหรือกลัวแพทย์จะทำการฉีดยานอนหลับร่วมกับยาชาเฉพาะจุดให้ ขั้นตอนการดูดไขมันมีดังนี้

 1. แพทย์จะประเมินสภาพร่างกายของผู้เข้ารบการรักษาและทำเครื่องหมายบริเวณที่จะทำการดูดไขมัน จากนั้นจะฉีดสารละลายน้ำเกลือชนิดพิเศษเข้าสู่ใต้ผิวหนัง น้ำเกลือนี้มีส่วนผสมของยาชาซึ่งจะทำให้ไขมันเกิดการแตกตัว เพิ่มพื้นที่ของเหลวภายในร่างกาย ทำให้สามารถดูดไขมันที่ผสมกับน้ำเกลือนั้นออกมาได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยาชาก็จะช่วยลดอาการเจ็บระหว่างการดูดไขมัน
 2. เข็มที่ใช้เจาะเข้าไปเพื่อดูดไขมันนั้น มีขนาดเพียง 1 – 2 มิลลิเมตร ซึ่งข้อดีคือช่วยลดอาการบาดเจ็บ เสียเลือดและการเกิดรอยช้ำ สามารถแทรกเข้าไปได้แม้เป็นการดูดไขมันบริเวณเล็กๆ ไขมันที่ถูกสลายเป็นของเหลวทั้งหมด จะถูกดูดออกอย่างนุ่มนวล หลังจากนั้นแพทย์จะเย็บปิดแผล 1 – 3 เข็ม ซึ่งถือว่าเป็นจุดที่เล็กมาก ๆ

ข้อควรระวังหลังจากดูดไขมัน

 • หากดูดไขมันเป็นบริเวณกว้างเช่นแขน ขา หน้าท้อง ควรใส่ที่รัดหรือชุดกระชับรูปร่างเอาไว้อย่างต่อเนื่อง หรือตามคำแนะนำของแพทย์ เพื่อให้ร่างกายได้ปรับตัวและซ่อมแซมจากภายใน
 • หลังจากดูดไขมัน 3-4 สัปดาห์ ควรออกกำลังกายอย่างจริงจัง เพื่อให้ร่างกายกระชับ ไม่เช่นนั้นโอกาสที่ร่างกายจะมีการคืนตัวมีสูงมาก
 • ควรทานอาหารให้ถูกหลักโภชนาการ กล่าวคือเลี่ยงการอดอาหารแบบผิดวิธี แต่เลือกทานสิ่งที่มีประโยชน์ งดหวาม มัน งดอาหารรสจัด พร้อมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย
 • เลี่ยงการทำกิจกรรมหนักในช่วงแรกของการดูดไขมัน เลี่ยงการซาวน่าเนื่องจากอาจทำให้แผลหายช้า

สิ่งที่ได้จากการดูดไขมัน VASER LipoSelection

 • ช่วยแก้ปัญหาได้เฉพาะส่วน เนื่องจากบางส่วนลดน้ำหนักได้ยากเช่นท้องแขน คาง ข้อเท้า
 • ช่วยลดปัญหาสุขภาพที่อาจเกิดจากการมีไขมันสะสมมากเกินไป
 • เหมาะสำหรับผู้ที่พยายามลดความอ้วนแล้วแต่น้ำหนักไม่ลง เช่นคุณแม่หลังคลอด
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระบวนการเผาผลาญพลังงาน
 • ไม่ต้องพักฟื้นสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ภายใน 1 วัน

บริเวณที่สามารถทำ VASER LipoSelection ได้

VASER Liposelection เป็นการดูดไขมันเฉพาะจุด สามารถลดสัดส่วนได้ในตำแหน่งดังต่อไปนี้ ใต้คาง, คอ, ท้องแขน, หน้าอก, ท้อง, เอว, สะโพก, หลัง, ก้น, ต้นขา, เข่า, น่อง, และข้อเท้า

จะเห็นว่าเครื่องมือดูดไขมันสมัยนี้สามรรถทำได้แม้แต่จุดเล็กๆ อย่างข้อเท้า หรือเข่า ซึ่งเครื่องมือสมันเก่าไม่สามารถทำได้ การดูดไขมันนี้จึงไม่เพียงช่วยปรับรูปร่างอย่างเดียว แต่ยังช่วยแก้ปัญหาสุขภาพได้ด้วย

VASER Liposelection ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของวงการความงาม อย่างที่เห็นกันแล้วว่าสามารถทำได้เกือบทุกส่วนของร่างกาย โดยที่เครื่องรุ่นเก่าไม่สามารถทำได้ อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพสูง ลดการเจ็บปวดและรอยฟกช้ำ คนไข้จะฟื้นตัวได้เร็วกว่าการดูดไขมันแบบเก่า เนื้อเยื่อรอบข้างยังเป็นปกติ ทำให้เสียเลือดน้อยมาก สิ่งสำคัญสุดท้ายจึงเป็นวินัยใน

TOP ARTICLES