อยากหน้าใสแบบสาวญี่ปุ่น มัดรวมทริคล้างหน้าสวยใสไร้สิว เริ่มต้นตั้งแต่การเช็ดเครื่องสำอางด้วยคลีนซิ่ง จนถึงการทำความสะอาดหน้าที่ถูกต้องด้วยโฟมล้างหน้า

ทริคล้างหน้าสวยใสไสตล์ญี่ปุ่น

✅#เช็ดเครื่องสำอาง : คลีนซิ่งเทคลีนซิ่งลงบนฝ่ามือ แตะเพียงปลายนิ้วแล้วไล้ไปบนผิวหน้าเบาๆ ให้รู้สึกว่าปลายนิ้วลื้นไหลไปตามผิวหน้า

✅ทำความสะอาดผิวหน้า : ทำโฟมล้างหน้าให้เกิดฟอง แตะฟองสบู่นุ่มๆ ลงบนผิวหน้า ทาให้ทั่วผิวหน้า

การทำความสะอาดผิวหน้า

สิ่งสำคัญที่สุด

  • อยู่ที่การนวดหน้าด้วยคลีนซิ่งและการทำความสะอาดผิวหน้า กล่าวแนะนำโดยพญ.สุกะวะระ ยูคะโกะ แพทย์ผิวหนังชื่อดัง จากประเทศญี่ปุ่น
เช็ดเครื่องสำอาง : คลีนซิ่ง

เช็ดเครื่องสำอาง : คลีนซิ่ง

  • เทคลีนซิ่งลงบนฝ่ามือแตะเพียงปลายนิ้วไล้ไปบนผิวหน้าเบาๆ ให้รู้สึกว่าปลายนิ้วลื้นไหลไปตามผิวหน้า พยายามให้ผิวหน้าเคลื่อนไหวน้อยที่สุด
ทำความสะอาดผิวหน้า : โฟมล้างหน้า

ทำความสะอาดผิวหน้า : โฟมล้างหน้า

  • ทำโฟมล้างหน้าให้เกิดฟอง แตะฟองสบู่นุ่มๆ ลงบนผิวหน้า ทาให้ทั่วผิวหน้า เท่านี้ก็เพียงพอแล้วที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกบนใบหน้าได้หมดจดแล้ว
ล้างฟองสบู่ออกจากผิวหน้า

ล้างฟองสบู่ออกจากผิวหน้า

  • ปรับอุณหภูมิน้ำ 20-25 องศาเซลเซียส รองน้ำให้เต็มฝ่ามือพยายามล้างอย่างเบามือที่สุด เปิดน้ำโดยปรับอุณหภูมิของน้ำให้อยู่ที่ประมาณ 20-25 องศาเซลเซียส และค่อยๆรองน้ำให้เต็มฝ่ามือ และพยายามล้างอย่างเบามือที่สุด
ล้างหน้าแบบนี้ที่ไม่ควรทำ

ล้างหน้าแบบนี้ที่ไม่ควรทำ

  • ถูผิวหน้าแรงเกินไป เปิดน้ำฝักบัวให้ไหลกระทบผิวหน้าโดยตรง ความแรงของน้ำฝักบัวเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำบนใบหน้า และทำให้ผิวแห้ง

 

ก็จบไปแล้วสำหรับเทคนิคล้างหน้าให้สวยใสสไตล์ญี่ปุ่น เทคนิคนี้เป็นเพียงเทคนิคที่เรานำมาแนะนำให้กับสาวๆ ที่กำลังอยากวิธีง่ายๆ สร้างผิวหน้าใสสวย แบบฉบับคนญี่ปุ่นเลย

TOP ARTICLES