หลายคนคิดที่อยากจะลดน้ำหนัก แต่ไม่แน่ใจว่าเริ่มต้นลดน้ำหนักด้วยการวิ่งจะช่วยได้จริงรึป่าว ? การวิ่งคือการออกกำลังกายที่แทบจะไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเลย เพียงคุณวิ่ง 1 ชั่วโมง ร่างกายก็เผาผลาญพลังงานได้ถึง 800-1,000 แคลอรี่ และเป็นกีฬาที่ทำได้ง่ายที่สุด แค่ใส่รองเท้าคู่ใจ พร้อมก้าวและวิ่งได้ทันที แต่รองเท้าคู่ใจมันใช่รองเท้าที่คู่ทรงเท้าเราจริงๆแล้วใช่มั้ย ถ้าคุณคือคนที่มีอาการบาดเจ็บหลังการวิ่งอยู่บ่อยๆ ถึงเวลาแล้วละที่เราจะต้องมาเลือกรองเท้าวิ่งที่ดี ราคาคุ้มคุณภาพที่จะช่วยให้เราวิ่งได้นานขึ้ไม่บาดเจ็บ และสามารถวิ่งลดน้ำหนักได้แบบแฮปปี้

วันนี้ Wonderful.in.th จะมาแนะนำรองเท้าวิ่งอย่างรองเท้าวิ่ง Nike ที่นักวิ่งมือใหม่หลายคนให้ความสนใจและอยากจะซื้อ แต่ก็ยังติดอยู่ที่ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี หรือซีรีส์ไหนจึงจะเหมาะกับการใช้งานของตัวเองไม่ว่าจะใช้ในการออกกำลังกายแบบเบา ๆ หรือจะใส่ในไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน ใส่ทำงานแบบลุย ๆ ก็ได้หรือจะซื้อให้คุณพ่อคุณแม่ได้ใช้ใส่เดินวิ่งรอบหมู่บ้านกับเรา อีกทั้งแบบและราคาที่เหมาะสม

ทำความรู้จักกับรองเท้าวิ่ง Nike ในซีรีส์ต่าง ๆ ดังนี้ 

 • Air Max จะเป็นรองเท้าที่มีอากาศบรรจุอยู่ในพื้นรองเท้าเพื่อรับแรงกระแทกได้เพิ่มขึ้น มีน้ำหนักเบาเหมาะสำหรับกลุ่มคนที่เริ่มจะออกกำลังกายใหม่ ๆ
 • Zoom จะใช้วัสดุที่มีความพิเศษ เพื่อที่พื้นรองเท้าจะมีความยืดหยุ่นเพิ่มขึ้น จะมีความเด้ง ความเป็นสปริง เร่งความเร็วได้ดี เหมาะกับการวิ่งระยะไกล
 • Joyride เป็นนวัตกรรมการเพิ่มเม็ดโฟมไว้ในรองเท้า เพื่อเพิ่มความกระชับให้กับฝ่าเท้า ลดแรงกระแทกได้ อีกทั้งยังออกแบบมากับสีสันที่สดใส เพิ่มความสนุกกับการวิ่งได้
 • React จะมีพื้นรองเท้าที่นุ่มขึ้นเพื่อช่วยลดอาการบาดเจ็บ และยังออกแบบมาให้ระบายอากาศได้ดี เหมาะกับคนที่เน้นความเร็วและวิ่งได้ยาวนานขึ้น

การเลือกซื้อรองเท้าวิ่ง Nike ยังต้องคำนึงถึงปัจจัยสำคัญ

 • เลือกรองเท้าวิ่งให้เหมาะกับฝ่าเท้าฝ่าเท้า (Foot Arch) ของแต่ละคนจะมีความแตกต่างกัน ควรจะตรวจสอบประเภทฝ่าเท้าของตนว่ามีลักษณะแบบไหน เพื่อที่จะเลือกให้ถูกกับสรีระตนเองได้
 1. เท้าปกติ (Normal Arch) ช่วงกลางฝ่าเท้ามีความเว้าแต่ไม่มาก 
 2. อุ้งเท้าสูง (High Arch) ช่วงกลางฝ่าเท้า มีความคอดเว้าชัดเจน 
 3. เท้าแบน (Flat Arch) ช่วงกลางฝ่าเท้าแทบจะไม่มีความคอดเว้าเลย 
 • เลือกขนาดรองเท้าวิ่งให้พอดีกับเท้ารองเท้าวิ่งที่เหมาะสม ควรเป็นรองเท้าที่มีขนาดพอดีกับเท้า เพราะถ้าเลือกรองเท้าที่มีขนาดคับจนเกินไป หรือใหญ่กว่าเท้ามากเกินไป จะทำให้เป็นอุปสรรคขณะวิ่งได้

แนะนำรองเท้าวิ่งราคาถูก ตัวไหนดี ในปี 2021

Nike React Infinity Run Flyknit 2 Credit : Shopee

Nike React Infinity Run Flyknit 2

 • ราคา 3,290 บาท
 • คู่นี้เป็นรองเท้า nike ลดราคา ที่จะช่วยให้การสวมใส่รู้สึกสบาย ตลอดระยะทางที่มีการวิ่งไกลเพิ่มขึ้น รองเท้าจะมีส่วนบนที่ระบายอากาศได้ดีกับ Flyknit ซึ่งมาพร้อมเทคโนโลยี Flywire เพื่อการรองรับ และมีตัวช่วยสำคัญที่มีลักษณะเป็นโฟม React ที่ออกแบบให้ช่วยรับแรงกระแทกจำนวนมากได้ เพื่อช่วยให้การเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัวเสมอไม่ว่าจะไกลแค่ไหน
Nike ZoomX Invincible Run Credit : Shopee

Nike ZoomX Invincible Run

 • ราคา 5,487 บาท
 • รองเท้าวิ่ง Nike คู่นี้จะช่วยให้สามารถจะวิ่งได้ในระยะทางที่ไกลขึ้นได้ด้วยโฟม ZoomX ที่มีความเบา และช่วยตอบสนองรับแรกกระแทกได้เป็นอย่างดี รวมถึงพื้นรองเท้าชั้นนอกลายวาฟเฟิลแบบเต็มความยาวเท้า สำหรับการยึดเกาะยังมีการปรับส่วนบนให้มีความมั่นคงเพิ่มขึ้น เพื่อที่จะช่วยให้เท้าแน่นกระชับตลอดระยะทางในการวิ่ง
Nike React Miler 2 Credit : Shopee

Nike React Miler 2

 • ราคา 3,499 บาท
 • รองเท้าวิ่งรุ่นนี้จะเหมาะกับการวิ่งแบบเทรนนิ่ง ที่เน้นการวิ่งเป็นระยะเวลานานเพื่อฝึกฝนสมรรถนะของร่างกาย รองเท้ารุ่นนี้จึงเลือกใช้เป็นโฟม React ที่มีน้ำหนักเบารับแรงกระแทกได้ดี และเปลี่ยนให้กลายเป็นแรงสปริงตัวให้วิ่งได้สบายขึ้น ทั้งยังปรับดีไซน์ของรองเท้าให้มีความคล่องตัวมากขึ้นใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบาอย่างผ้าตาข่ายที่มีคุณสมบัติในการระบายอากาศ
Nike Wildhorse 7 Credit : Shopee

Nike Wildhorse 7

 • ราคา 4,600 บาท
 • Wildhorse 7 รองเท้าวิ่งพร้อมลุย จะช่วยให้การวิ่งเทรลด้วยความนุ่มสบาย, ล็อกแน่นกระชับ และรองรับแรงกระแทกจากโฟม React ซึ่งทำงานร่วมกับระบบ Dynamic Fit ที่รวมถึงดอกยางที่จะช่วยให้เกาะติดพื้น และทนต่อการเสียดสี มาพร้อมการดีไซน์เสริมผ้าเนื้อนุ่มหุ้มข้อเท้า เพื่อป้องกันก้อนกรวดกระเด็นเข้าไปด้านในรองเท้าอีกด้วย
Nike Pegasus Trail 3 Credit : Nike

Nike Pegasus Trail 3

 • ราคา 5,000 บาท
 • Nike Pegasus Trail 3 ออกแบบมาเพื่อการวิ่งบนเส้นทางเทรล ซึ่งมีแรงบันดาลใจจากจักรยานเสือภูเขาที่จะมีพื้นรองเท้าชั้นนอกแบบ React ช่วยในการรับแรงกระแทกได้อย่างดี อีกทั้งการดีไซน์ออกแบบมาในลุค Pegasus ซึ่งจะมีความกระชับและจะรู้สึกสบายกับฝ่าเท้าในขณะวิ่ง ซึ่งมีการออกแบบมาให้สามารถจะระบายอากาศได้ดี
Nike Air Zoom Tempo NEXT% Credit : Shopee

Nike Air Zoom Tempo NEXT%

 • ราคา 5,790 บาท
 • เป็นรองเท้าซ้อมวิ่งกับเทคโนโลยีที่ช่วยให้ทำความเร็วได้ ด้วยการมีโฟม React ที่มาพร้อมความนุ่มและจะช่วยรับแรงกระแทกและช่วยสปริงตัวส่งแรงไปด้านหน้า มีความกระชับตามรูปเท้าของผู้สวมใส่ด้วยผ้า Flyknit และแผ่น Composite วางเต็มความยาวพื้นรองเท้าเหนือถุงลม Zoom Air ซึ่งทำงานร่วมกับ ZoomX จะช่วยให้พุ่งทะยานไปข้างหน้าเต็มพิกัด
Nike Air Zoom Pegasus 38 Credit : Shopee

Nike Air Zoom Pegasus 38

 • ราคา 4,600 บาท
 • เป็นรองเท้าวิ่งที่มีการตอบสนองได้อย่างดี รุ่นนี้มีการพัฒนาจนถึงรุ่นที่ 38 ซึ่งมีการออกแบบส่วนบนด้วยผ้าตาข่าย 2 ชั้นและส่วนปลายเท้าให้กว้างขึ้น และเพิ่มโฟม React ความยาวเต็มผืนเพื่อลดแรงกระแทกและให้สัมผัสนุ่มในทุก ๆ ก้าวมีการจัดวาง Zoom Air ไว้ที่ปลายเท้า มอบสัมผัสที่สปริงตัวและตอบสนองได้ดีรู้สึกสบายตลอดการวิ่ง
Nike Air Zoom Terra Kiger 7 Credit : Shopee

Nike Air Zoom Terra Kiger 7

 • ราคา 5,200 บาท
 • รองเท้า Nike รุ่น Kiger จะมีความเบายิ่งกว่ารุ่น Wildhorse อีกทั้งยังมีการสปริงตัวได้โดยมีการผสมกันกับนวัตกรรมโฟม React และส่วน Air Zoom ที่ปลายเท้าเพื่อให้มีการสร้างความสมดุลให้ได้อย่างลงตัวระหว่างความเร็วกับความสบาย และปุ่มหลายทิศทางจะช่วยเพิ่มให้มีการทรงตัวได้อย่างดี แม้ในพื้นผิวสัมผัสที่ขรุขระ
Nike ZoomX Vaporfly Next% 2 Credit : Shopee

Nike ZoomX Vaporfly Next% 2

 • ราคา 7,500 บาท
 • เป็นรองเท้าวิ่ง Nike ที่มีการออกแบบส่วนบนมาพร้อมตาข่ายปรุระบายอากาศได้อย่างดี และมีกรอบปลายเท้าที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งทำให้รู้สึกสบายตลอดการวิ่ง อีกทั้งยังมีการขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมระหว่างโฟม ZoomX กับแผ่นรองคาร์บอนเต็มความยาวเท้า ช่วยให้ดูดซับแรงกระแทกได้อย่างดี และตลอดระยะเวลาในการวิ่งก็รู้สึกเบาสบาย
Nike Air Zoom Alphafly NEXT% Credit : Shopee

Nike Air Zoom Alphafly NEXT%

 • ราคา 2,390 บาท
 • Nike Air Zoom Alphafly NEXT% รุ่นนี้เป็นรองเท้าวิ่งราคาถูกซึ่งได้มาจากส่วนลดมากถึง 50% กับการผสมผสานกันอย่างพอดีระหว่างโฟม ZoomX และปุ่ม Zoom Air คู่ ช่วยเร่งการส่งแรงกลับให้ได้อย่างเหลือเชื่อ และช่วยให้ขามีพลังได้นานขึ้น ส่วนบน AtomKnit จะช่วยลดน้ำหนัก และเป็นการเพิ่มการระบายอากาศให้ได้อย่างดีตลอดการวิ่ง

การเลือกซื้อรองเท้าวิ่ง Nike นอกจากการเลือกซื้อให้เหมาะสมกับการวิ่งทั้งระยะใกล้ หรือระยะไกล เส้นทางเป็นแบบไหนจะต้องใช้รองเท้าแบบไหน และสำหรับหลาย ๆ คนที่ชื่นชอบรองเท้า Nike ที่กำลังต้องการซื้อรองเท้าวิ่งราคาถูก ก็ยังมีรองเท้า nike ลดราคาอีกหลาย ๆ รุ่นด้วยกัน ซึ่งเข้าไปเลือกซื้อกันได้เลยที่นี่ Shopee 11.11 Big Sale แคมเปญช้อปปิ้งออนไลน์ยิ่งใหญ่สุดแห่งปี! กับโปร 11.11 มากมายให้คุณให้ช้อปสินค้าจากแบรนด์ดังที่ขนมาลดราคาแบบโดนใจ สูงสุดถึง 90%! รับโค้ดลดเพิ่ม 1111.- เอาใจกันต่อด้วยโปรส่งฟรีทั่วไทย ขั้นต่ำ 0.- เริ่มช้อปได้เลยตั้งแต่วันที่ 28 ต.ค. – 11 พ.ย. นี้เท่านั้น! ช้อปเลยที่ Shopee 11.11 Big Sale!

ข้อมูลอ้างอิง : NikeTH /

 

TOP ARTICLES