ใครที่กำลังควบคุมน้ำหนัก ไม่ว่าจะเพิ่มหรือลดน้ำหนักอยู่ควรรู้ การชั่งน้ำหนักแบบปกติทั่วไป ที่เราชั่งกันทุกวัน มันไม่ได้เป็นตัววัดว่าเราอ้วนหรือผอม เพราะจริงๆแล้วส่วนประกอบของน้ำหนักตัว มีทั้งของเหลว กล้ามเนื้อ ไขมัน โครงกระดูกและก็อวัยวะต่างๆ ซึ่งเครื่องชั่งน้ำหนักทั่วไปบอกได้แค่มวลโดยรวมของร่างกายเท่านั้น 

แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าเรามีเครื่องชั่งน้ำหนัก ที่สามารถแยกให้เรารู้ว่าจริงๆ เราอ้วน เราผอมจากอะไร จากไขมันที่มากเกินไปหรือน้อยเกินไป จากของเหลวในร่างกายหรือจากมวลกล้ามเนื้อกันแน่ 

เครื่องวัดองค์ประกอบร่างกาย Omron  มากกว่าการชั่งน้ำหนักตัวคือสามารถวัดได้ทั้งเปอร์เซ็นต์ (%) ไขมันในร่างกาย และเปอร์เซ็นต์ (%) กล้ามเนื้อ เป็นอุปกรณ์สำหรับสายสุขภาพที่ต้องการดูแลร่างกายแบบเข้าใจร่างกายจริงๆ วิธีการใช้งานไม่ยุ่งยาก วันนี้ wonderful.in.th จะมารีวิวอย่างละเอียดให้ทุกคนอ่านเอง

ที่อ้วนหรือผอมอาจจะไม่ได้เกี่ยวกับน้ำหนัก ?

องค์ประกอบร่างกายประกอบไปด้วย  ไขมัน กล้ามเนื้อ และกระดูก โดยแต่ละองค์ประกอบสัดส่วนชายและหญิงจะแตกต่างกันไป ยิ่งในกลุ่มคนที่ต้องการลดน้ำหนักก็จะให้ความสำคัญกับองค์ประกอบของร่างกายเป็นพิเศษ ทั้งการลดเปอร์เซ็นต์ (%)ไขมันในร่างกาย โดยเกณฑ์ปริมาณไขมันระดับมาตรฐาน ชาย 13-20% หญิง 23-30% ถือว่าหุ่นสมส่วน แต่สำหรับใครที่อยากอวดร่อง 11 ปริมาณเกณฑ์ไขมันควรอยู่ที่ ชาย 5-8% หญิง 15-18%

ซึ่งเครื่องชั่งน้ำหนักวัดมวลกาย หรือเครื่องวัดองค์ประกอบร่างกายจะเป็นตัวช่วยวัดผลและวิเคราะห์ไขมันต่างๆในร่างกาย ไขมันช่องท้อง กล้ามเนื้อ หรือดัชนีมวลกายออกมาเป็นตัวเลข  ซึ่งตัวเลขเหล่านี้จะเหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก เพราะเมื่อไรก็ตามที่เรารู้ว่าเราอ้วนหรือผอมเพราะอะไร เราก็จะสามารถลดหรือเพิ่มน้ำหนักได้ตรงจุดและง่ายขึ้น

แนะนำเครื่องชั่งน้ำหนักวัดมวลกาย ที่คนควบคุมน้ำหนักต้องมี

 • เครื่องชั่งน้ำหนักวัดมวลกาย Omron รุ่น HBF-255T
 • เครื่องชั่งน้ำหนักวัดมวลกาย Omron รุ่น HN-300T

สายสปอร์ต รักสุขภาพ รุ่น HBF-255T

ตัวนี้ฟังก์ชั่นจัดเต็ม ช่วยให้มองเห็นสภาพร่างกายได้อย่างครบถ้วนมากกว่าแค่ชั่งน้ำหนัก!  ที่สำคัญดีไซน์เก๋ไก๋ สวยหรู ดูแพง

สายสปอร์ต รักสุขภาพ รุ่น HBF-255T

พิเศษกว่าเครื่องไหนๆ คือ ฟังก์ชั่นชั่งน้ำหนักของเด็กทารกและสัตว์เลี้ยง แค่อุ้มน้องชั่งน้ำหนักเครื่องก็จะหักลบน้ำหนักให้เรา ไม่ต้องหักลบเองให้วุ่นวายอีกต่อไป เลิศ!!!

 • มีความแม่นยำสูงสุดถึง 50 กรัม 
 • วัดได้ละเอียด ไม่ว่าจะตัวเลขน้ำหนักร่างกาย, ค่ากล้ามเนื้อโครงร่าง, ค่าไขมันในร่างกาย, ค่าไขมันช่องท้อง
 • ประมวลผลบอกอัตราการเผาผลาญขณะพัก, ดัชนีมวลกาย
 • เชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่น Omron connect ผ่านบลูทูธเพื่อดูผลย้อนหลังเปรียบเทียบได้ง่าย ๆ และสะสมแต้มเพื่อแลกของรางวัลจากโปรแกรม Omron HealthGift

สายชิล ดูแลตัวเอง รุ่น HN-300T

รุ่นนี้ดีไซน์เรียบง่าย สไตล์มินิมอล มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานแบบง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน

สายชิล ดูแลตัวเอง รุ่น HN-300T
 • แสดงค่าละเอียด เปลี่ยนแปลงเพียง 100 กรัม
 • ฟังก์ชั่นคัดกรองอัติโนมัติ ไม่ว่าจะใช้งานหลายคน แต่ข้อมูลจะบันทึกในแอปพลิเคชันเพียงของเราเท่านั้น
 • วัดค่าน้ำหนักร่างกาย และบอกดัชนีมวลกายของเรา
 • ใช้งานง่าย ดูข้อมูลย้อนหลังจากแอปพลิเคชั่น Omron connect ได้ และร่วมสนุกกับกิจกรรม  Omron HealthGift  ได้เช่นกันอีกด้วย

เปรียบเทียบ เครื่องวัดองค์ประกอบร่างกาย Omron 2 รุ่นน่าซื้อ

เช็กข้อมูลได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วย Omron Connect

Omron Connect

แอปพลิเคชั่นที่ทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้น และทำให้เราดูแลสุขภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

 • ดูข้อมูลผ่านหน้าจอโทรศัพท์ : สามารถอ่านผลจากหน้าจอโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตได้ทันที ดูง่าย และชัดเจน ไม่ต้องดูค่าจากจอแสดงผลบนอุปกรณ์ให้ยุ่งยากอีกต่อไป
 • เข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา : หมดกังวลข้อมูลหาย เพราะค่าการวัดในแต่ละครั้งจะถูกบันทึกไว้ในแอปพลิเคชัน สามารถเช็กข้อมูลได้ทุกที่ทุกเวลา
 • ดึงข้อมูลแชร์ความก้าวหน้า : จะเก็บความภูมิใจนี้ไว้คนเดียวได้ไง ของอย่างงี้ต้องแชร์ จะส่งรายงานเทรนเนอร์ หรือเพื่อนๆ ก็ได้ทั้งนั้น
 • สำรวจแนวโน้มและความก้าวหน้า : สามารถเช็กการเปลี่ยนแปลง ได้ในรูปแบบของกราฟ ทำให้เห็นถึงแนวโน้มความก้าวหน้าของสุขภาพร่างกาย

คงได้คำตอบกันแล้วใช่มั้ย ว่าควรเลือกเครื่องชั่งน้ำหนักแบบไหนดี เพราะฉะนั้นถ้าอยากลดน้ำหนัก หรือเพิ่มน้ำหนักให้ได้ผล แบบสุขภาพดีแล้วล่ะก็  เครื่องวัดองค์ประกอบร่างกาย Omron คงเป็นอุปกรณ์ที่น่าลงทุนและตอบโจทย์ใครหลายๆคน จนต้องมีติดบ้านไว้แน่นอน เพราะวัดแล้วรู้เลยว่าส่วนไหนที่เราต้องลด ส่วนไหนที่เราต้องเพิ่ม เพื่อที่จะได้วางแผนควบคุมน้ำหนักและออกกำลังกายได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง 

ใครสนใจสั่งซื้อ หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง Website

Facebook : OMRONHealthcareThailand

โทร : 02-021-5555

Line@ : @omronhealthcare

 

TOP ARTICLES