หลังจากที่ Line เปิดตัว Line Man Application สั่งอาหารที่จะช่วยทำให้เราได้สั่งอาหารแบรนด์ใหม่ๆ ที่ไม่เฉพาะเพียงแค่ Fast Food ในแบบเดิมๆ
lineman

Line Man คืออะไร

จริงๆแล้วเราไม่รู้หรอกว่านิยมของ LineMan เกิดมาเพราะอะไร! แต่ด้วยความอยากรู้อยากเห็นและ “อยากลอง” จึงตัดสินใจเลือกทดสอบสั่งอาหารจาก LineMan ขึ้นมาครั้งแรก พร้อมกับเมนูอาหารในร้านที่เจ้าตัวอยากกินนานมากแล้ว แต่ไม่มีเวลาเดินทางไปนั่นเอง

สำหรับ LineMan เป็นการเติมเต็มของการสั่งอาหารส่งถึงบ้านที่แบรนด์อื่นๆ อาทิเช่น Mcdonald, KFC, The Pizza, Pizza Hut หรือแบรนด์อื่นๆที่ปัจจุบันทำอยู่แล้ว

LineMan คือ เลือกนำร้านต่างๆเข้ามาอยู่ในระบบ อาทิเช่น อาจจะเป็นเย็นตาโฟชื่อดังแถวบ้านคุณ ก็มีโอกาสเข้ามาอยู่ในนี้ได้นั่นเอง

ฉะนั้น วันนี้การทดสอบของเราก็คือ สั่ง “ข้าวหมูแดง” ตรอกโรงหมู ที่ค่อนข้างเป็นที่รู้จักกันในคนชอบทานอาหาร และเป็นเมนูที่อยากทานนานมากแล้ว ด้วยความคิดถึงร้านนี้ส่วนตัว … LineMan ตอบโจทย์ได้ก็เลยจัดการสั่งเลย

ขั้นตอนแรก

เข้าไป App LineMan เลือกร้านอาหารเลย เราสามารถเลือกร้านที่ใกล้บ้านก็ได้ หรือจะร้านไกลๆก็ลองดู (โดยรีวิวนี้เลือกร้านที่ไม่ไกลมาก ระยะทาง 4.7 กิโลเมตร)

เราก็เข้าไปเลือกเมนู จากรูปภาพของร้าน (ไม่มีช้อยให้เราเลือกนะ งานนี้ต้องพิมพ์เมนูเองว่าอยากได้อะไร โดยพิมพ์ตามภาพนั้นแหละ)

เลือกเสร็จ กดสั่ง ก็จะขึ้น Confirm ว่าเราจะสั่งแน่นะ … โดยให้เวลาประมาณในการรออาหาร และ ค่าธรรมเนียม

งานนี้ 100 บาทสำหรับค่าส่ง ก็ถือว่าสูงเลยทีเดียว!

01

หลังจากนั้น รอไม่ถึง 3 นาที ก็ได้ม้าด่วนวิ่งไปจัดการเมนูนี้ให้เราแล้ว

โดยระบบจะแจ้งว่าอีกกี่นาทีม้าด่วนของเราจะไปถึงร้านเป้าหมาย พร้อมขึ้นชื่อ นามสกุล และเบอร์โทร

ขณะเดียวกันม้าด่วนท่านนั้นก็โทรมาแจ้งแนะนำตัวให้ทราบว่า กำลังขี่รถไปที่ร้านให้เรานั่นเอง

02

กลับมาอีกหน้าจอ ระบบก็แจ้งสถานะสวยๆ .. รอนิดนึงกำลังไปที่ร้านอาหารจ้า

03

ถึงแล้วร้าน ระบบไม่รอช้า อัพเดทให้ทันทีว่า ม้าด่วนไปถึงแล้ว

04

พอถึงร้านแล้วม้าด่วนของเราจะโทรมาแจ้งว่า “ราคาอาหาร” ราคาเท่าไหร่ เราจะเอาหรือไม่ !

และขั้นนี้ จะมีแจ้งว่า ให้กด Confirm การสั่งซื้อใน App LineMan ให้ด้วย (ซึ่งขั้นตอนนี้ ผมรีบมาก เลยไม่ได้ Capture จอเอาไว้ เพราะกลัวม้าด่วนรอนาน และอาหารมาช้าไม่ทันใจ)

ฉะนั้น อย่าลืมกด Confirm ให้ด้วย (ส่วนนี้จะทราบยอดเงินอีกรอบว่า การสั่งซื้อของเรายอดเท่าไหร่)

05

หลังจากนั้นก็รอกันอีกนิด อาหารจะมาถึงแล้ว โดยจะมีหน้าสรุปให้อีกรอบ ว่าเราสั่งอะไร ราคาเท่าไหร่

06

เสร็จแล้ว ถึงแล้ว! ก็อย่าลืมให้ Rating ของม้าด่วน เพื่อเป็นกำลังใจให้กับเขาด้วย

07

แอฟฯตัวนี้อาจจะไม่ใช่ของใหม่สำหรับบ้านเรา เพราะเท่าที่ทราบ PandaFood ก็ทำนำหน้ามาก่อนแล้วในระยะหนึ่ง แต่ว่าอาจจะไม่ถูกพูดถึงมากนัก

ในขณะที่ LineMan น้องใหม่ที่สร้างขึ้นมาในรูปแบบที่ใกล้เคียงกัน ถูกผ่านตาเข้ามาเพราะส่วนหนึ่งคือการผูกกับ Line ที่คนไทยนิยมกันอยู่แล้ว จึงทำให้ความน่าสนใจมันมากยิ่งขึ้น

ไม่เพียงเท่านี้ผมเองเพิ่งไปพบสบตากับบริการนี้ในประเทศจีนซึ่งค่อนข้างเป็นที่นิยมอย่างสูง จึงทำให้รู้สึกได้ว่า LineMan น่าจะสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานได้มากเลยทีเดียว จึงทำให้ตัดสินใจทดสอบและรีวิวขึ้นมา

สรุปรีวิว LineMan App

ในขั้นสรุปสุดท้าย LineMan น่าจะเป็นบริการที่ช่วยให้เราได้ไม่น้อยในการดำเนินชีวิต แต่ไม่ถึงกับต้องถูกใช้งานบ่อย ด้วยเหตุของ “ค่าธรรมเนียม” ที่ดูสูง แต่หากมองในแง่ความสะดวกแล้ว LineMan ช่วยเราได้แน่นอน

แต่ถ้ามองแค่ว่า ก็อยากกินร้านนี้ .. แต่ไม่อยากเดินทาง … บริการนี้ช่วยท่านได้แน่นอน

TOP ARTICLES