คิม คาร์ดาเชี่ยน ดารา นางแบบ ที่มีรูปหน้าและผิวแทนสุดสวยระดับต้น ๆ ของโลกคนนี้ แต่งหน้าลุคไหนก็สวยตรึงตาไปหมดเลยนะคะ วันนี้จะขอนำเอาลุคดวงตาเขียวเปปเปอร์มินต์สดใสของเธอมาชวนคุณผู้อ่านแต่งตามกันค่ะ

แต่งตา สีเขียวเปปเปอร์มินต์
แต่งตา สีเขียวเปปเปอร์มินต์

สำหรับคนไทยที่มีผิวค่อนไปทางสีน้ำผึ้งอยู่แล้ว แต่งออกมาอาจจะเหมือนคิมมากหน่อย แต่สำหรับคนที่สีผิวค่อนข้างขาวหรืออมชมพู ควรรองพื้นเปลือกตาด้วย Eye Primer ด้วยนะคะ เพราะสีเขียวใส ๆ แบบนี้มักจะกลืนไปกับผิวได้ง่าย อีกทั้ง Eye Primer ยังช่วยให้อายชาโดว์ติดทนขึ้นอีกด้วยค่ะ

แต่งตา สีเขียวเปปเปอร์มินต์
แต่งตา สีเขียวเปปเปอร์มินต์

1. ใช้อายชาโดว์สีขาวเพื่อปรับให้ดวงตาและคิ้วดูเด่นชัดขึ้นก่อนนะคะ โดยนำเอาสีขาวแบบชิมเมอร์เล็กน้อยทาลงบนโหนกคิ้วและหัวตา แล้วเกลี่ยให้เนียนค่ะ
2. นำเอาอายชาโดว์สีเขียวเปปเปอร์มินท์ มีประกายชิมเมอร์ทาให้ทั่วเปลือกตา แล้วนำอายชาโดว์สีดำมาแต้มที่บริเวณเหนือรอยพับใต้โหนกคิ้ว
3. นำแปรงแต้มสีน้ำตาลมาเกลี่ยทับลงไปบนสีดำ แล้วเกลี่ยทั้งสองสีให้กลมกลืนกันบริเวณรอบพับเปลือกตาเบา ๆ เป็นการสร้างเบ้าตาให้ดูลึกขึ้น
4. เน้นขอบตาล่างด้วยการใช้อายชาโดว์สีน้ำตาลเกลี่ยทั้งแต่หัวตาจรดหางตา
5. เขียนขอบตาบนด้วยอายไลเนอร์ชนิดเจลหรือชนิดน้ำตามชอบ แล้วน้ำดินสอเขียนขอบตาสีเบจระบายขอบตาล่างด้านใน (Waterline)
6. แล้วปิดท้ายด้วยการปัดมาสคาร่าสีดำทั้งขนตาบนและล่าง

แต่งตา สีเขียวเปปเปอร์มินต์
แต่งตา สีเขียวเปปเปอร์มินต์

ปัดแก้มด้วยโทนสีพีช และทาปากสีส้มนู้ด เท่านี้ก็สวยได้ทุกวันแล้วค่ะ แต่สำหรับใครที่อยากให้ขนตาฟรุ้งฟริ้งหวานฉ่ำกว่านี้จะติดขนตาปลอมด้วยก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใดเลยนะคะ

TOP ARTICLES