รีวิวทำจมูกวันนี้ ขอพาไปดูรีวิว “คุณมิ้นท์” ที่ศัลยกรรมจมูก กับ Wandee Clinic กันนะคะ ซึ่งในเคสนี้น่าสนใจอย่างยิ่งทั้งการต้องแก้จมูกอีกด้วย ซึ่งเป็นกรณีที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

แก้จมูก โดย Wandee Clinic

สวัสดีค่ะทุกคน “มิ้นท์” นะคะ วันนี้มาเพื่อเล่าเรื่องการแก้จมูกโดยเฉพาะเลย เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนแหละที่เคยและไม่เคยทำจมูกมาก่อน ต้องอยากรู้เรื่องนี้ คือ เรื่องของการแก้จมูก คนที่ไม่เคยทำก็อยากหาข้อมูลไว้ก่อนว่าทำไม มีเหตุปัจจัยใดบ้างที่ทำให้เราต้องแก้จมูก ส่วนคนที่ทำแล้วก็อยากรู้ว่าถ้าอยากแก้จมูกต้องไปแก้ที่ไหน ที่เดิมหรือเลือกที่ใหม่

ส่วนใหญ่เคสคนที่เคยผ่านการทำจมูกมาแล้ว แล้วต้องมาแก้ไม่ว่าจะด้วยเหตุอะไรก็ตาม มักจะมีความรู้สึกอย่างนึงเหมือนกันคือ กลัวและกังวล อย่างแรกคือกลัวว่า ทำบ่อยจมูกจะช้ำจะบางมันยิ่งไม่ดีต่อตัวเราเองแหละ แล้วก็กลัวว่าแก้แล้วจะแก้ปัญหาได้จริงมั้ย กลัวว่ามันจะเป็นเรื่องที่เราต้องมาเสียเวลากับมันยาวๆ ไม่จบซักที ที่สำคัญคือ กลัวเน่ากลัวติดเชื้อ

ซึ่งมันก็แน่อยู่แล้วล่ะ คือ สิ่งที่ทุกคนกลัวมันเป็นเรื่องที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้อยู่แล้ว ถ้าเราเลือกคลินิกไม่ดี ฉะนั้น เรื่องนี้อยากบอกทุกคนเลยว่ามันสำคัญมาก ในฐานะที่เราผ่านมันมาแล้ว การเลือกคลินิกดีเลือกหมอที่ดีมีความสามารถจริงมีชัยไปแล้วเต็มๆ จริงๆ

ปัญหาก่อนแก้จมูก

เดิมทำจมูกคือทำไปเมื่อหลายปีมาแล้วแหละมันเป็นแบบเก่า ซึ่งถามว่าทรงสวยมั้ยชอบมั้ย ก็ชอบนะตอนนั้นก็รู้สึกว่ามันสวยดี เข้ากับหน้าเรา ซึ่งมิ้นท์เชื่อว่าทุกคนจะรู้สึกแบบนี้ แต่พอเวลาผ่านไปเท่านั้นแหละ ความรู้สึกของเราก็จะเปลี่ยนไปค่ะคุณ เริ่มชินกับหน้าตัวเองกับดั้งจมูกที่เราทำมาแล้วนานแล้ว ความรู้สึกหลังจากนั้นคือ ทำไมจมูกมันแบนจัง (วะ) ขออภัยถ้าไม่สุภาพ คืออันนี้แบบว่าพูดกับตัวเอง ^^ แล้วพอเราเริ่มเห็นคนนั้นคนนี้ทำจมูกมาอ่ะ แบบสมัยนี้เนาะมันก็มีนวัตกรรม มีเครื่องมีมีความเทคโนโลยีใหม่ๆ ทั้งหลาย ซึ่งทำแล้วสวยเป็นธรรมชาติกว่าแบบเก่า เลยเป็นที่มาของการแก้จมูกใหม่นั่นเอง

ซิลิโคนแบบเก่ามีปัญหา

จมูกเรามันเบี้ยว คืออีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้อยากแก้จมูก สันจมูกมันเอียงไปทางขวาเวลามองตรงๆ ถ้าไม่สังเกตก็จะไม่รู้ แต่ถ้าเงยหน้าปุ๊บ คุณหมออธิบายให้ฟังว่า ที่มันเอียงเพราะมันเป็นการทำจมูกแบบเก่าซึ่งตอนนั้นน่ะ มิ้นท์ใช้ซิลิโคนแบบสำเร็จ สมัยนั้นแบบเหลายังไม่บูม จะมีซิลิโคนให้เลือกไม่กี่แบบ ก็มีแค่แบบสำเร็จนี่แหละ แบบเหลายังไม่ค่อยเห็นด้วยซ้ำ พอมันเป็นซิลิโคนสำเร็จพอวางไปบนดั้งจมูกเรามันก็มีโอกาสที่มันจะไหล เคลื่อนไปซ้ายไปขวาได้ง่ายมาก ก็เลยทำให้มีสภาพอย่างที่เห็น

ทำไมต้องแก้จมูกแบบ “แมนทิส”

คุณหมอเลยแนะนำว่าให้แก้เป็นแบบ “แมนทิส” คือ เป็นซิลิโคนทรงตั๊กแตน ใครนึกภาพไม่ออก ให้นึกถึงตั๊กแตนตัวใหญ่ๆ ที่แบบมันจะแอ่นๆ แล้วเหมือนแกนตั๊กแตนน่ะ คุณหมอบอกว่ามันเนซิลิโคนที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยแก้และป้องกันปัญหาจมูกเบี้ยวจมูกเอียงโดยเฉพาะ เพราะว่าเค้าสร้างมาแบบเลียนแบบโครงสร้างจมูกของมนุษย์เลย

ที่สำคัญคือ เอามาใช้ได้กับจมูกทุกทรง ลองไปเสริชดูนะ จะเห็นว่ามันถูกออกแบบมาให้มีปีกครอบฐานจมูกเราเอาไว้ คราวนี้หมดปัญหาเรื่องเบี้ยวเรื่องเอียงแน่นอน ส่วนใครที่อยากเสริมจมูกนะ ถ้าเลือกใช้ซิลิโคนแมนทิส ก็คือ สบายใจเลยเพราะนอกจากที่มันจะช่วยป้องกันเรื่องเบี้ยวเรื่องเอียง และช่วยแก้ปัญหาจมูกนูนต่ำตะปุ่มตะป่ำดั้งจมูกไม่เรียบ

จมูกคนไหนที่สั้นก็จะยาวขึ้นพุ่งขึ้นโดยที่ไม่ต้องง้อกระดูกออ่อนหลังใบหูเลยล่ะ เรียกว่าสำหรับการทำจมูกในยุคนี้คือ ซิลิโคนแมนทิส เคลียร์ทุกปัญหา เป็นซิลิโคนที่ดีที่สุดแล้ว

ส่วนใครที่คิดว่า มันมาแบบสำเร็จรูปแล้วจะเข้ากับทรงจมูก หรือจะเข้ากับเบ้าหน้าได้ทุกแบบได้ยังไง เรื่องนี้มิ้นท์ก็สงสัยเหมือนกัน ก็เลยถามคุณหมอ ซึ่งก็ได้คำตอบว่า ซิลิโคนแมนทิส เหลาได้ .. อ่อออ เก็ทเลยจ่ะ จบ ไม่มีคำถาม สรุปตกลง เอาตามนี้เลยค่ะคุณหมอ

จากนั้นเราก็เข้าสู่กระบวนการแก้จมูก ซึ่งก็กลัวเจ็บนิดหน่อยแหละ เพราะว่ากันว่าการแก้จะเจ็บกว่าคนที่ทำครั้งแรก ซึ่งก็เอาจริงๆ ก็ไม่เจ็บตอนทำนะ เพราะโดนยาชาเข้าไป ก็ไม่รู้เรื่องแล้ว แต่มาว่ากันตอนที่ยาหมดฤทธิ์ โอ้โห ปวดตุบๆ เจ็บหนึบๆ แต่ก็ไม่ได้มากกว่าตอนที่ทำครั้งแรกเท่าไหร่ แอบกระซิบว่าคุณหมอมือเบามากกกก ก็เลยช้ำน้อยหน่อย

เราอย่าลืมนะคะว่าที่เราแก้ เราต้องเอาออกก่อนแล้วยัดอันใหม่เข้าไปนะ ฉะนั้นมันจะใช้เวลานานกว่าแล้วก็ระบมมากกว่าเป็นสองเท่าค่ะคุณ ฉะนั้นเลือกคลินิกเลือกคุณหมอให้ดี แต่ถ้าถามมิ้นท์ก็เชียร์วันดีคลินิกอ่ะ ไม่ได้อวยนะ คือ จากที่ทำมานะเค้าดีจริง ทั้งก่อนทำทั้งหลังทำระบมน้อยกว่าที่คิดไว้มาก บวมน้อยมาก ยุบเร็วด้วย แล้วทั้งคุณหมอทั้งเจ้าหน้าที่น่ารักทุกคน แนะนำดีจนอยากกลับมาอีกอ่ะ มาทำอันใหม่นะไม่ได้หมายถึงมาแก้จมูกอีก 5555++

ผลหลังแก้จมูกเสร็จ

สุดท้ายนะคะทุกคน คือ มิ้นท์อยากจะบอกว่าเลือกไม่ผิดจริงๆ ทั้งคลิกนิกทั้งคุณหมอแล้วก็ชอบมากจมูกใหม่ของเราคือ สวยมาก เอารูปเก่ามาเทียบแล้วคือ ใบหน้าเราก็เหมือนบ้านแหละ อยู่ไปนานๆ มันก็ผุพัง พอได้รีโนเวทใหม่ ซ่อมบำรุงใหม่ ก็สวยขึ้นดูดีขึ้น แต่ต้องเลือกคลินิกให้ถูกด้วยนะ อันนี้ย้ำเลย! นี่คิดว่าคิดถูกอ่ะที่ตัดสินใจแก้จมูกกับวันดีคลินิก ภาพก่อนหลังนี่คือ แตกต่างกันมากนอกจากความสวยแล้วนะ มันทำให้เรารักตัวเองมากขึ้นอีกมากเลยล่ะ กราบความแมนทิสซิลิโคนตั๊กแตน ขอบคุณคุณหมอด้วย สำหรับวันนี้ไปแล้วนะ ไว้ถ้าทำอะไรเพิ่มอีกจะมารีวิวให้ฟังกันใหม่

Model :
Doctor :
Clinic : Wandee Clinic

TOP ARTICLES