รีวิวศัลยกรรมกันสักหน่อย วันนี้ทีมงาน Wonderful ขอพาไปชมรีวิวจมูก แบบ Nose Open กันให้ได้เห็นทุกขั้นตอนกันนะคะ ซึ่งเคสนี้เป็นผลงานของคุณหมอจาก We Clinic นั่นเอง

สวัสดีค่ะ มาอีกครั้ง พร้อมรีวิวเช่นเคยยยย ครั้งก่อนได้รีวิวทำคางไป แล้วเอามาแชร์ทางเฟส มีคนทักมากันเยอะมาก ทั้งเฟสบุ๊ค บางคนก้ DMไอจีมาหา ทำให้รู้สึกว่า รีวิวที่เราเขียนไปในนี้ เป็นประโยชน์กับเพื่อนที่อยากทำศัลยกรรมมากเลย ครั้งนี้เลยมาเขียนเล่าประสบการณ์รีวิวเสริมจมูก ที่แบบว่า ถ่ายรูปเก็บไว้เพื่อจะมารีวิวให้ดูวันต่อวันไปเลยย

เมื่อหนึ่งเดือนก่อนหน้านี้ เดือนพย. วันที่ 22 ซึ่งตรงกับวันลอยกระทงงงง อันได้ไปแก้จมูกใหม่มา กระทงไม่ต้องลงต้องลอยเอาจมูกสวยๆก่อน 555 เพราะได้คิววันนี้ จมูกเดิมอันก็ทำมาแต่แล้วหลายปี ไม่ได้มีปัญหาอะไรแค่อยากแก้ทรง เพราะตอนนั้นเสริมยังเด็กๆอยู่ ตอนนี้โตขึ้น แล้วอันรับงานถ่ายภาพมากขึ้น เลยอยากแก้ให้หน้าละมุนกว่าเดิม

รูปนี้หลังทำแล้วจ้า กว่าจะละมุนได้เพียงนี้ มาดูกัน

คือวันที่ตัดสินใจแก้ ก็ได้เข้ามาปรึกษาคุณหมอ อันทำที่ We clinic เหมือนเดิม ที่เดียวกับทำคางนั่นแหละค่ะ เพราะไว้ใจคุณหมอที่นี่มาก

ปรึกษาทำจมูกกับคุณหมอแซม

วันที่เข้ามาปรึกษาคุณหมอ คุณหมอก็แนะนำว่าแก้ครั้งนี้ให้ทำแบบ Open ไปเลยดีกว่า อันเลือกทำแบบ Open ด้วยกระดูกอ่อน Septum เป็นเทคนิคที่ดีที่สุดแล้ว ทีแรกไม่รู้หรอกว่า กระดูกอ่อน Septum คืออะไรก็ไม่รู้ ก็ทำหน้างงๆ มึนๆ เมื่อคุณหมออธิบายเราก็อ๋อออ มันคือกระดูกอ่อนข้างในจมูกเราเลย จะมีความแข็งแรงมาก อันก็โอเคตกลงทำแบบเทคนิคนี้แหละ ตอบโจทย์ดี เพราะอันมีปัญหาเรื่องผิวบาง ทำเทคนิคนี้ไปโครงสร้างจมูกจะได้แข็งแรงแล้วยืดได้สุดจะได้โด่งๆแล้วไม่อันตราย ส่วนเรื่องทรงให้คุณหมอดูทรงให้เลยเอาให้เข้ากับรูปหน้า อะไรประมาณนี้อ่ะค่ะ

ช่วงที่รอเข้าห้องผ่าตัด พี่พนักงานก็เอายามาให้กินหนึ่งรอบ แล้วก็แปะยาชาตรงจมูกให้ กินไปซักพักก็มียาอีกชุดนึงตามมา กินอีกครั้ง ซักพักก็หลับไปเลยยย
ตอนทำก็ไม่รู้สึกตัว รู้ตัวอีกทีคือเสร็จแล้ว ไม่รู้อยู่ในห้องผ่าตัดนานแค่ไหน พี่เขาก็บอกว่า ราว 3 ชั่วโมงได้ เราก็บอกว่าไม่รู้เรื่องเลยย หลับจริงไรจริง แบบหลับลึกนึกว่านอนอยู่บ้าน

ข้อแนะนำการไปทำจมูก Open

ใครจะไปทำจมูกแบบ Open แนะนำเลยว่าต้องมีคนมาด้วยซักคนนะ เพราะหลังทำเราจะมึนมาก กลับเองไม่ได้แน่นอน ง่วงด้วย วันนั้นกลับบ้านไปก็คือหลับยาวววววว ข้าวปลาไม่ต้องกิน

ช่วงระหว่างพักฟื้น ก่อนเอาเฝือกออก อาทิตย์แรกก็จะระบมนานกว่าชาวบ้านชาวช่องเขาประมาณนึงเพราะอันเป็นคนบวมช้ำง่ายอยู่แล้วด้วย

 

สภาพตัวเอง แบบพีคสุดๆแล้วว อันนี้คือบวมตุ่ย

แล้วคืออะไรรู้มั้ย ช่วงนั้นช่วงสอบด้วย พระเจ้า ก็คือต้องไปสอบอ่ะ คิดสภาพดูเถอะ ต้องปิดแมสไปเข้าห้องสอบกันเลยจ้า สตรองอะไรเบอร์นี้ นึกถึงแล้วก็ขำ เพื่อนนี่ถามใหญ่เลย เจ็บมั้ยนั่นนี่ มันบวมมันช้ำก็จริง แต่มันก็ไม่ได้เจ็บขนาดนั้นอ่ะ แต่เวลาถ่ายรูปแต่ละวันๆเก็บไว้ มันก็เห็นความเปลี่ยนแปลงเรื่อย ๆ แหละ จะมีพีคๆ ที่บวมสุดช่วงวันที่3ที่4 นี่แหละ

อาการจะดีขึ้นมาเรื่อยๆ รูปนี้น่าจะวันที่10 หลังทำ จะบอกว่า ทำศัลยกรรมต้องใจเย็นๆน๊า

ทรงเริ่มมาแล้ว จากแรก ๆ บวมแทบไม่ค่อยเห็นทรง ตอนนี้ก็เริ่มดีขึ้นมาแล้ว

ประมาณ 3 สัปดาห์ค่ะ เริ่มยุบ เมคอัพเบาๆได้ละ

1 เดือนนิดๆ ได้จมูกสวยๆ รับปีใหม่เลยย ทีแรกคิดว่า จะได้ทันถ่ายรูปช่วงเทศกาลมั้ยน๊า พอหลังจากหายบวมหายช้ำ จะหายเร็วมากกก ดีขึ้นเรื่อย ๆ

ตอนนี้ทำมา เกือบจะ2เดือน หน้าละมุนขึ้นเยอะ ปลื้มกับจมูกใหม่มาก ทรงถูกใจจริงไรจริงแต่งหน้าง่ายขึ้นเยอะ พี่ๆช่างภาพว่าถ่ายรูปได้ทุกมุม คือดีย์อ่ะ เริศเลยย ไม่ผิดหวัง


เป็นกำลังใจให้คนที่กำลังจะทำจมูกหรือจะทำศัลยกรรมอะไรก็ตามด้วยจ้า เพราะช่วงเวลาพักฟื้นมันเป็นอะไรที่เรารู้สึกว่า เมื่อไหร่จะหายยย เข้าใจฟีลลิ่งนั้นมาก ที่สำคัญเลือกคลินิกที่ปลอดภัยกันด้วยนะ ถ้าสำหรับอัน อันพอใจกับการทำศัลยกรรมที่ We clinic มาก

หวังว่ารีวิวที่อันมาแชร์ประสบการณ์เสริมจมูกนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ในนี้ค่ะ เพราะตั้งใจมารีวิวให้เลย

TOP ARTICLES