ไม่จำเป็นต้องเป็นคุณนายกระเป๋าหนักก็สามารถแต่งตัวให้ดูหรูแพงได้อย่างสบาย  แถมไม่เว่อ แอบเนียนเป็นคุณหนูเงินล้านได้อีก  ด้วยเคล็ดลับ How-To ต่อไปนี้ค่ะ  มาดูกันเร้ว

messenger-bags-for-women-7kkpiuqi

  1. ดีเทลสำคัญเสมอ  เวลาช้อปปิ้งเสื้อผ้าหรือ Accessories ต่าง ๆ ให้ดูไปถึงตัววัสดุด้วยนะคะ เช่น หากเป็นกระดุมหรือของตกแต่ง ให้ดูว่าเป็นของมีราคาหรือเปล่า หรือมองดูเหมือนพลาสติกก๊องแก๊ง หรือโลหะที่ดูบางดูราคาถูกหรือเปล่า  รายละเอียดเล็ก ๆ พวกนี้ล่ะค่ะที่แยกของดูแพง กับของที่ดูราคาถูกออกจากกัน  บางทีคุณอาจต้องยอมจ่ายแพงขึ้นอีกเล็กน้อย เพื่อให้ได้สินค้าที่ดูมีราคาและอายุการใช้งานยาวนานขึ้นจะดีกว่าค่ะ
  1. แต่งตัวให้ลุคชิล ๆ เข้าไว้ หมายถึงการมีเสื้อผ้าชิ้นดี ๆ ที่สามารถหยิบมาใส่กับเสื้อผ้าชิ้นอื่นได้เสมอ เช่น กางเกงยีนส์ทรงสวย ๆ ดีๆ สักตัว ที่สามารถหยิบมาใส่กับเสื้อยืดธรรมดา แล้วช่วยอัพลุคให้ดูแพงได้ รองเท้าที่มีคุณภาพดี ๆ สักคู่  ดีกว่ารองเท้าราคาถูกหลาย ๆ แบบเสียอีกค่ะ  เลือกลุคที่ดูสบาย ๆ เข้าไว้แค่นี้ก็ดูแพงได้แล้ว

7Fashionlook2

  1. อย่าทำตัวเป็นโลโก้เคลื่อนที่  และมันจะยิ่งแย่เข้าไปใหญ่ถ้ามันไม่ใช่ของแท้  เสื้อผ้าที่มีโลโก้เด่นหราอย่างชัดเจนนั้นส่วนใหญ่มักจะมีราคาถูกหรือเป็นของแจกฟรี   หากอยากดูแพงถ้าไม่สวมของแท้ไปเลย ก็สวมที่ไม่โชว์ยี่ห้อไปเลยยังจะดีเสียกว่า
  1. ชุดที่ทำให้คุณดูแพงเสมอ ก็คือเสื้อผ้าชิ้นเบสิคมาตรฐานนั่นเอง  เช่นกางเกงขากระบอกสวย ๆ หรือกางเกงยีนส์ขาม้าทรงดี ๆ  สวมกับเสื้อเชิ้ตหรือทีเชิ้ตสีขาวเก๋ๆ เรียบ ๆ กับรองเท้าคุณภาพดี สักคู่เท่านี้คุณก็ดูแพงได้แล้ว  หรือหากต้องการไปออกงานสำคัญ แค่หยิบเดรสสีดำเรียบ ๆ ตัวสั้นสักตัวมาสวม (Little Black Dress)  กับเครื่องประดับทอง เพชรหรือมุกเล็ก ๆ สักเส้น รองเท้าดี ๆ สักคู่ ก็ดูสวยได้ แล้วยังใส่ซ้ำได้นานไม่เอ้าท์ด้วยล่ะ

7Fashionlook5

  1. ลงทุนกับรองเท้าดีๆ ไว้สักคู่หรือสองคู่  คุณเชื่อไหมคะว่าคนมีเงินกันจริง ๆ เค้ามองการแต่งตัวกันที่รองเท้าเป็นจุดแรกเลยค่ะ  รองเท้าดี ๆ ช่วยคุมลุคให้โดยรวมดูดีขึ้นได้มาก ลงทุนกับรองเท้าดี ๆ สักคู่ ดีกว่ารองเท้าตลาดนัดเป็นกองที่ใส่แล้วดูก๊องแก๊ง  เป็นการลงทุนระยะยาวที่คุ้มค่า  ลองเลือกเป็นคัทชูที่สวมง่าย ไม่เตี้ยเกินไปนัก คุณจะได้สวมไปงานได้แบบไม่ขัดเขิน  แล้วอย่าลืมดูแลทำความสะอาดให้ใช้ได้นาน ๆ ด้วยล่ะ
  1. รู้จักรูปร่างตัวเองให้แน่ชัด  ว่าคุณเหมาะกับเสื้อผ้าแบบไหน  ไม่ใช่โหมซื้อแต่เสื้อผ้าราคาถูกมาจนเต็มตู้ไปหมด  รู้จักตัวเองให้แน่ชัดว่าเหมาะกับเสื้อผ้าสไตล์ไหนแบบไหน แล้วซื้อที่เหมาะกับตัวเราจะดีกว่า  ราคาสูงขึ้นมาอีกนิดแต่ใส่ได้นาน ไม่ต้องมาโละตู้ทิ้งทั้งที่ยังไม่เคยใส่ให้เสียดายตังค์อีกต่อไป แล้วยังลุคดูดีคลาสสิกไปตลอดด้วยนะ

7Fashionlook4

  1. ปรับทัศนคติใหม่  การซื้อเสื้อผ้าราคาถูกทีละเยอะๆ ไม่ได้ประหยัดหรือคุ้มค่าเสมอไป เพราะมันสวมใส่ได้น้อยครั้ง และยังทำให้ลุคคุณดูแย่ด้วย  ส่วนมากมักจะใส่ไม่กี่หนแล้วก็กองเป็นขยะในตู้เสื้อผ้ารอวันโละทิ้งเสียมาก  ควรเปลี่ยนความคิดเสียใหม่แล้วเก็บเงินไว้ซื้อของมีคุณภาพไว้สวมใส่จะดีกว่า  ใส่ได้ชัวร์ ดูดีด้วย คุ้มกว่าชัด ๆ

อย่าลืมเอาเคล็ดลับไปใช้กันนะคะ นอกจากช่วยคุณมีลุคที่ดูแพง ดูหรูขึ้นแล้ว เผลอ ๆ จะเหลือเงินในกระเป๋าด้วยสิ

 

 

TOP ARTICLES