ทรงนี้คุณ ๆ ทั้งหลายอาจจะเคยเห็นกันมานมนานแล้วนะคะ แต่ระยะนี้ผมเปียกลับมาฮิตอีกครั้ง ทรงนี้จึงกลับมาเป็นที่นิยมกันอีก เป็นทรงที่เหมาะสำหรับการถักสบาย ๆ อยู่บ้าน หรือไปเดทก็ได้ค่ะ เพราะทรงนี้แสนหวาน ปลายผมที่ปล่อยสยายช่วยให้ดูหรูนิด ๆ ด้วย เริ่มกันเลยนะ

ถักเปียพาดครึ่งศีรษะ

  1. หวีผมให้เรียบก่อนนะคะ ไดร์สักหน่อยก็ได้ เพื่อให้ปลายผมส่วนที่ปล่อยพลิ้วไหว   แล้วแบ่งช่อผมด้านข้างศีรษะออกมาถักเป็นเปียยาวค่ะ ถักให้เรียบร้อยแล้วมัดไว้
  2. ย้ายไปอีกด้านหนึ่ง จับผมมาปอยพอ ๆ กับด้านที่ถักเปียไว้แล้ว แล้วถักเปียเช่นกันให้มีความยาวพอ ๆ กับอีกด้าน แล้วมัดไว้
  3. เมื่อเราได้เปียสองข้างแล้ว เลือกมาด้านใดด้านหนึ่ง จับอ้อมพาดกระหม่อมด้านหลัง แล้วติดกิ๊บระดับประมาณกึ่งกลางหูเก็บปอยเปียให้เรียบร้อย
  4. นำเปียอีกข้างที่เหลือทำเหมือนกัน โดยเมื่อพาดไปที่อีกด้านของกระหม่อนแล้ว ให้นำปลายหางเปียซ่อนเข้าไปด้านในผมปอยแรก เพื่อเป็นการเก็บความเรียบร้อยแล้วติดกิ๊ปดำเพื่อตรึงไว้ให้แน่นหนา
  5. จัดทรงให้เรียบร้อยทั้งหมด ดึงเปียให้ฟู ๆ ออกมานิด ๆ ก็ได้ค่ะ เปียปมใหญ่ ๆ ดูน่ารักดี เหมือนไม่ตั้งใจถักแต่ดันออกมาสวย อิอิ

 

หลังจากนั้นแต่งผมด้านหน้าให้เรียบร้อย จะฉีดสเปรย์หรือไม่ก็ได้ตามชอบค่ะ แต่ปกติทรงผมแบบนี้ไม่จำเป็นต้องฉีดก็ได้ค่ะ เพื่อปลายผมจะได้พัดพริ้ว ๆ   ส่วนใครที่ผมเพิ่มสระหรือผมนิ่มเกินจะถักเปียได้ แนะนำว่าขยำมูสสักเล็กน้อยเพื่อความหนืดให้เส้นผม ก็จะช่วยให้ถักเปียได้ง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ

อย่าลืมเอาไปทำกันนะคะ ผมเปียสวยหวานชวนให้หน้าดูหวานตามไปด้วยค่ะ

TOP ARTICLES