ปัญหาผมร่วง ผมบาง ยังคงเป็นเรื่องกวนใจของใครหลายๆ คน ช้าเร็วขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ หรือปัจจัยกระตุ้นที่แต่ละคนได้สะสมเข้าไปอย่างไม่รู้ตัว เช่นเดียวกันกับคุณน็อต กฤติน จิกิตศิลปิน หรือที่หลายคนรู้จักกันฉายา ‘คุณแม่น็อต’ โดยคุณน็อตมีปัญหาหน้าผากเว้า ไรผมถอยร่นสูงขึ้น เส้นผมบางลงจนเห็นได้ชัด

รีวิวปลูกผมกับหมอต๊อบ Harvest Hair Bangkok Clinic

ปัญหาหน้าผากเว้า ไรผมถอย
คุณน็อตปรึกษาการปลูกผมกับคุณหมอต๊อบ
วาดกำหนดกราฟผมที่ต้องใช้ปลูกผม

คุณน็อตตัดสินใจเข้ามาปรึกษาปัญหาผมบาง หน้าผากกว้าง กับคุณหมอกะต๊อบ (แพทย์หญิง มาฆะเรศน์ เวชสิทธิ์) ที่ Harvest Hair Bangkok Clinic หลังจากคุณหมอต๊อบได้ประเมินและพูดคุยปัญหาดังกล่าวกับคุณน็อตแล้ว คุณหมอได้แนะนำให้คุณน็อตปลูกผมด้วยเทคนิค FUE และต้องใช้จำนวนกราฟผมในการปลูกประมาณ 1,500 กราฟ ซึ่งเป็นจำนวนที่ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป

ภาพจากเว็ปไซต์ elixir.org.pk

การปลูกผมด้วยเทคนิค FUE หรือ Follicular Unit Extraction เป็นการปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัด เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้จำนวนกราฟผมไม่มาก และเป็นเทคนิคที่เสียเลือดน้อย จึงทำให้ระยะเวลาพักฟื้นของคนไข้น้อยลง ช่วยให้แผลหายสนิทได้ง่ายขึ้น

คุณน็อต-หลังปลูกผม 1 เดือน ที่ Harvest Hair Bangkok Clinic
คุณน็อต-ก่อนและหลังปลูกผม ที่ Harvest Hair Bangkok Clinic

หลังคุณน็อตปลูกผมแบบ FUE ไป 1 เดือน ผลลัพธ์ที่ได้จะค่อยๆ ดีขึ้น ชุดผมที่ปลูกไปจะเริ่มหลุดร่วงไป เพื่อให้ผมชุดใหม่ที่แท้จริงเกิดขึ้น โดยในช่วงระยะเวลา 1-3 เดือนแรก คุณหมอจะแนะนำให้หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่มีเหงื่อออกง่าย กิจกรรมที่มีการกระแทกรุนแรง เพื่อป้องกันไม่ให้ชุดผมที่ปลูกมานั้นหลุดร่วง ซึ่งหมายถึงเซลล์ผมที่ปลูกไปนั่นเอง

ผลหลังปลูกผม 6 เดือน

คุณน็อต-หลังปลูกผม 6 เดือน ที่ Harvest Hair Bangkok Clinic

ปัจจุบันคนน๊อตปลูกผมไปแล้วกว่า 7 เดือน ผลลัพธ์หลังปลูกผมอยู่ในเกณฑ์ดีมาก เส้นผมขึ้นดีตามแนวไรผมที่คุณหมอได้กำหนดไว้เป็นอย่างดี รวมถึงความแข็งแรงของเส้นผมที่มีประสิทธิภาพ สามารถจัดแต่งและทำสีได้ตามต้องการ ช่วยคืนความมั่นใจให้คุณน๊อตได้อีกครั้ง
สำหรับผู้ที่มีปัญหาเส้นผมบาง ผมร่วง หน้าผากเริ่มถอยร่นก่อนวัย หรือเป็นปัญหาเส้นผมตามวัย สามารถเข้ารับคำปรึกษากับคุณหมอกะต๊อบ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมโดยเฉพาะ ที่ Harvest Hair Bangkok Clinic เพื่อสุขภาพเส้นผมที่ดีสมวัย คืนความมั่นใจให้บุคลิกภาพ

TOP ARTICLES