ช่วงนี้สาวๆ Wonderful.in.th กำลังสนใจที่จะเสริมหน้าอก ศึกษาข้อมูลเบื้องต้นมาและได้อ่านรีวิวตามกระทู้ต่างๆ หลายคนกว่าหน้าอกจะสวยก็แก้หลายรอบ?! เราอยากสวยแต่ไม่อยากเจ็บตัวหลายที ก็เลยลิสท์ 5 คำถาม ถ้าไม่อยากเสริมหน้าอกแล้วพัง ต้องรู้อะไรบ้าง ไปถามคุณหมอทรงยศ ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ของ Dream Clinic กันได้เลยค่ะ 5 ข้อ ตอบทุกคำถาม ย้ำเลยว่า !! จะแก้หน้าอก หรือจะกำลังจะทำ ต้องรู้มากมาก

1.มีวิธีการเลือกซิลิโคนยังไงคะให้เหมาะกับสรีระตัวเอง

ในการเสริมหน้าอกยุคใหม่ ยุค 4.0 ต้องเลือกทั้งซิลิโคนและก็เลือกทั้งเทคนิคของแพทย์ด้วย  ซึ่งซิลิโคน 4.0 จริง ๆ ของ Motiva ก็จะมีข้อดีอยู่ถึง 4 ข้อ

  • ความเป็นธรรมชาติ เพราะว่ามันเป็นผิว Nano ครับ ก็เลยทำให้เนื้อนิ่ม เนื้อเจลของมันเนี่ย เป็นแบบ Ergonomix คือการปรับรูปตามธรรมชาติ ตอนนอนเนี่ยนะครับ มันจะเป็นรูปแนวนอนแบบนี้ พอนั่งขึ้นมา มันก็จะเป็นรูปคล้าย ๆ หยดน้ำนอกจากนี้เทคนิคของหมอก็สำคัญ ที่จะให้นมเป็นธรรมชาติมากขึ้น เทคนิค Dual Plane คือการทำให้ ยืดเนื้อให้มันไม่เป็นลอน ไม่เป็นคลื่น ทำกันใต้กล้ามเนื้อ Hybrid การ Fat Injection คือการฉีดไขมันด้วย แล้วก็เสริมซิลิโคนไปพร้อมกัน ที่ทำให้หน้าอกดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นนะครับ
  • ความปลอดภัย ซิลิโคนช่วยลดการเกิดพังผืด มีความแข็งแรงค่อนข้างสูง ไม่มีการแตกรั่ว ปัจจุบันเนี่ย โดนนำมาใช้กันเยอะ แล้วก็ได้ผลดีจริง ๆ
  • แผลจะเล็กลง อย่างซิลิโคนรุ่นใหม่เนี่ย มันมีความนิ่มมาก คือสามารถทำให้แผลผ่าตัดเนี่ย เล็กลงได้ หลายเซนเลย  และอีกอย่างนึงนะครับ ก็คือ เป็นเครื่องมือ Fiber Optic เนี่ย คือมันจะเป็นไฟที่ จะสามารถส่องเข้าไปในรูแผลผ่าตัด ทำให้แผลไม่ต้องเปิดใหญ่ แผลมันก็จะเล็กนิดเดียว
  • ตรวจสอบได้ ซิลิโคน Motiva มีแอปพลิเคชันในการที่จะทำให้เราทราบข้อมูลการผ่าตัดของเราทั้งหมด อยู่ในมือถือของเรา 24 ชั่วโมงเลย

 

2.เสริมหน้าอกพลาดแล้วต้องกลับมาแก้ เกิดจากอะไร

อย่างที่ 2 ปีที่ผ่านมา ที่หมอทำงานมา มันค่อนข้างจะเยอะมากกว่า 10 ปีที่เคยทำมา เพราะว่าหมอไม่ใช่หมอเฉพาะทางแล้วมาทำตรงนี้เยอะขึ้นมาก และก็มีอีกหลายปัจจัย

  • ซิลิโคนปลอม อันนี้เจอได้ประมาน 30% เหมือนกัน แต่มากกว่านั้นคือ ไม่มีเทคนิคการผ่าตัด ก็เลยเกิดปัญหา บนเกินไป ก็กลายเป็นเนินเป็นลูก หรือว่าตกลงไปใต้แผล ก็จะเจอกันบ่อย ๆ หรือว่าผิดจนนมชิดเป็นนมแฝด หรือว่านมห่าง หรือว่าบางครั้ง นมก็แข็งเป็นพังผืดเกาะขึ้นมาเจ็บก็มี
  • สรีระร่างกาย แต่ละคนไม่เหมือนกัน ต้องมีการนัดปรึกษาก่อนวันผ่าตัด ต้องวัดด้วยตัวหมอเอง ดูทั้งเนื้อด้านบน ฐานด้านล่าง โครงสร้างกระดูก

ในผู้หญิงเนี่ย 90% ส่วนใหญ่ นมไม่เท่ากัน สองข้างเนี่ยจะต่างกัน เพราะฉะนั้นการมาวัดก่อนเนี่ยจะทำให้เรารู้ปัญหาได้ เพราะฉะนั้นการมาปรึกษากับแพทย์เฉพาะทางก่อนนี่สำคัญมาก

3.หลังศัลยกรมมหน้าอก มีวิธีการดูแลตัวเองยังไงไม่ให้เกิดพังผืด

คนไข้บางคนมีการติดเชื้อ น้ำคั่งก็เกิดจากหมอเนี่ยแหละที่มีเทคนิคการผ่าตัดไม่ดีพอ การระบายเลือดไม่ดีพอ ซึ่งแพทย์เฉพาะทางก็สามารถที่จะแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ ซึ่งเราสามารถลดอัตราเสี่ยงได้ ด้วยการเลือกเนื้อซิลิโคน เช่น อย่างที่คุณหมอบอก ผิวรุ่นใหม่ล่าสุดเนี่ยคือเป็นผิว Nano เป็นผิวเรียบชนิดเนิน ซึ่งลดพังผืดได้มากที่สุด ตั้งแต่เคยผลิตมา

4.ทำศัลยกรรมหน้าอก เสี่ยงเป็นมะเร็งเต้านมมั้ย

ไม่เกี่ยวครับ เคยการวิจัยมาแล้วว่าไม่เกี่ยวกัน ส่วนมะเร็งต่อมน้ำเหลืองเนี่ย ซึ่งก็เจอจำนวนเคสน้อยมาก ซึ่งก็สามารถรักษาให้หายขาดได้นะครับ ก็ยังไม่น่าจะตกใจขนาดนั้น ถ้ากังวลจริง ๆ เนี่ย ก็ใช้ซิลิโคนผิว Nano ก็จะช่วยป้องกันเรื่องพังผืดแล้วก็เรื่องมะเร็งของพังผืด น้ำเหลือง นี่แหละ

5.คนไข้ที่เข้ามาแก้หน้าอกกับคุณหมอ ส่วนใหญ่เกิดจากปัญหาอะไร

ก็มีหลายปัจจัยที่ทำให้ต้องมาแก้หน้าอกนะ  ก็วันนี้โชคดีมากที่มีเคสจริงที่เรา ได้มาดูกัน ส่วนเคสนี้จะมีปัญหามาให้คุณหมอดูแลอะไรบ้าง
ติดตามคลิปเต็มได้เลยจ้า  >>

TOP ARTICLES