ถือเป็นการปกป้องผู้ใช้งานโทรศัพท์ได้อย่างทันควันเมื่อ AIS ออกแอฟที่สามารถช่วยเชคมัลแวร์ของเครื่องได้

นายปรัธนา ลีลพนัง รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด เอไอเอส ได้ออกมากล่าวว่า “จากการที่ช่วงนี้ได้เกิดกรณี SMS Virus ที่เป็นลักษณะของข้อความที่มีลิ้งค์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ ซึ่งเมื่อลูกค้ากดลิ้งค์ดังกล่าวแล้ว จะเท่ากับเป็นการติดตั้งแอพ ที่ส่งผลให้มือถือทำการส่ง SMS ไปยังหมายเลขโทรศัพท์อื่นๆที่ถูกบันทึกอยู่ในเครื่องทันที อันทำให้เกิดค่าใช้จ่ายตามมา ดังที่เป็นข่าวในขณะนี้นั้น”

AIS Malware Remover
AIS Malware Remover

“นอกเหนือจากการแนะนำให้ลูกค้าไม่กดเข้าไปที่ลิ้งค์ดังกล่าว และช่วยดูแลลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากกรณี SMS Virus ที่เกิดขึ้นแล้ว เพื่อเป็นการแก้ปัญหานี้อย่างทันท่วงทีให้แก่ลูกค้าแอนดรอยด์ ทีมเทคนิคของเอไอเอส จึงได้พัฒนา แอปพลิเคชั่น “AIS Malware Remover” สำหรับผู้ใช้มือถือแอนดรอยด์ขึ้น เพื่อช่วยลบ แอปที่ติด SMS Virus ดังกล่าวได้ทันที แบบ 100%”

จากแอฟนี้ก็ถือว่ามาได้ไวกับปัญหาที่เพิ่งในช่วงนี้กับ SMS ที่ส่งมัลแวร์เข้าเครื่องผู้ใช้งาน ซึ่งยังไม่สามารถจุดประสงค์ โดยแอฟดังกล่าวจะช่วยทำให้มัลแวร์หรือสิ่งที่อาจก่อให้เกิดอันตรายกับมือถือของท่านได้ลบออกไปทันที โดยแอฟดังกล่าวชื่อว่า “AIS Malware Remover” ซึ่งทาง AIS มั่นใจในตัวระบบที่สร้างขึ้นมาว่า “เราเชื่อมั่นว่า แอปนี้จะสามารถช่วยแก้ไขและป้องกันปัญหาที่เกิดขึ้นในปัจจุบันได้อย่างทันท่วงที และสร้างความมั่นใจให้ทุกการใช้งานของลูกค้าอย่างแน่นอน” นายปรัธนากล่าว

AIS Malware Remover
AIS Malware Remover

TOP ARTICLES