จะเข้าร้านทำเล็บหรือซาลอนเล็บให้เปลืองเงินทำไม  ในเมื่อลายเล็บพวกนี้ทำเองก็ได้ ง่ายได้อีก ยิ่งทำบ่อยก็ยิ่งชำนาญและครีเอทลายใหม่ ๆ ได้ด้วย ว่าแล้วมาลงมือทำกันเลยอย่ารอช้า

  1. เล็บลายกราฟฟิกสีขาวหิมะโปรย  เห็นชื่อก็รู้สึกเลยว่าเลิศแน่แต่ก็ทำตามได้ไม่ยากนะ เพียงแต่มียาทาเล็บ 2 สี พู่กัน และเทปใสเท่านั้นเอง   ขั้นแรกก็ลงแรกลงไปให้เต็ม รอให้แห้งแล้วจึงคาดด้วยเทปใส  แล้วทาสีที่สองทับลงไป รอให้แห้งแล้วลอกออก ก็ได้ลวดลายกราฟฟิกเก๋ ๆ ตามต้องการแล้ว

negative-space-nail-art-white-graphic-565x600

  1. เล็บสีพาลเทลปาดตามใจชอบ  ชื่อก็บอกแล้วว่าปาดตามใจชอบ สำหรับคนที่ชอบการเปลือยเล็บแต่ยังมีสีสันอยู่บ้าง เลือกสีโทนพาสเทลตามชอบแล้วปาดลงไปบนเล็บตามต้องการ  เหลือพื้นที่เล็บจริงไว้ให้ดูบ้างเท่านี้เสร็จค่ะ

negative-space-nail-art-prabal-gurung-painterly-400x600

  1. คัลเลอร์ไลน์สีสดเจ็บจัด   ลองเลือกสีทาเล็บเนื้อแน่นสีสด ๆ ตัดกันมาสักสามที แล้วปาดลงไปเป็นเส้นตรง ไม่ต้องเต็มเล็บก็ได้ ดูคล้ายกราฟแท่ง สวยเท่ แล้วยังทำง่ายได้อีกล่ะ

negative-space-nail-art-jin-soon-tila-march-stripes-600x400

  1. กราฟฟิกเมทัลลิคเจิดจ้า  ถ้าชอบให้เล็บมือโดดเด่นก็ต้องไอเดียการตกแต่งเล็บวิธีนี้เลยนะคะ  ใช้สีเมทัลลิคที่ชอบ กับสีแมทธรรมดาที่ผสมกากเพชรสักหน่อยก็ได  กับเทปใสสำหรับแต่งลวดลาย แล้วทำตามรูปภาพวิธีเพ้นท์ดู  ง่าย ๆ ไม่ยากเลย ประดิษฐ์ลายได้ตามจินตนาการด้วย ลองเอาไปทำกันดูสิ

Floating-manicure-how-to

  1. แดงแบบมีไลน์  สวยง่ายมีดีเทล  แค่เลือกยาทาเล็บสีแดงเจิดจรัสมาสักที กับเทปใสอีกสักหน่อยก็เอามาทำเล็บสวยให้ตัวเองได้แล้ว  วิธีทำก็ง่ายมาก แค่ติดเทปคาดลงไปบนเล็บตามแนวขวาง สัก 2 แถบ  แล้วทาสีแดงทับลงไป รอแห้งแล้วลอกเทปออก เท่านี้ก็เจิดได้แล้วค่ะ

negative-space-nail-art-red-stripes-600x451

  1. White Minimal  เล็บขาวเรียบง่าย ที่ทำได้ทุกวัน ไปได้ทุกเทศกาล  เพียงแค่เลือกยาทาเล็บสีขาวตามเฉดที่คุณชอบ กับเทปใสทาปะติดลงไปก่อนทาเล็บเท่านั้น  พอทาเล็บเรียบร้อยแล้วอย่าลืมทับด้วย Top Coat อีกชั้นสีสันจะได้คงทนด้วยนะจ๊ะ

negative-space-nail-art-misha-nonoo-minimal-420x600

  1. ลายวีสีเมทัลลิค   วิธีนี้ใช้ฝีมือขึ้นมาอีกนิดหนึ่ง คือให้ตัดเทปใสเป็นรูปตัววีก่อน แล้วค่อยนำมาปะลงไปลนเล็บ  แล้วจึงลงสีสันไปตามชอบ จะสีเดียวหรือสองสีแบบในภาพก็ได้ตามต้องการ  เสร็จเรียบร้อยก็ออกไปซิ่งได้เลย

negative-space-nail-art-chevron-600x588

  1. สำหรับวิธีนี้จะไม่ได้ใช้ยาทาเล็บค่ะ แต่เป็นการใช้สติกเกอร์สำหรับติดเล็บมาตกแต่ง  สามารถหาซื้อได้ทั่วไป หรือถ้าคุณจะลองเพ้นท์ด้วยยาทาเล็บดูก็ได้  เพียงแปะเทปลงไปให้ห่างกันเป็นร่องเล็กน้อยแล้วทาสีลงไปบนร่อง พอแห้งก็สะกิดเทปออก  สวยแนวมินิมัลแบบนี้ ทำได้ทุกวัยเลยนะคะ

negative-space-nail-art-white-stripes

  1. ส่วนลายนี้อาจจะใช้ฝีมือและเครื่องมือมากขึ้นไปอีกขั้น  โดยจะนำเอาเครื่องมือที่เรียกว่า Art Nail Strip Brush มากรีดลายลงไปหลังจากทาสีเล็บแล้วให้เป็นลายคลื่นตามต้องการ  แล้วรอให้แห้ง จึงทา Top Coat  เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย  สำหรับคนที่ชอบการแต่งเล็บจะลองซื้อหาอุปกรณ์มาเก็บไว้ทำเองก็ได้นะคะ เพราะทำได้หลายแบบตามต้องการเลยค่ะ

negative-space-nail-art-tess-giberson-jin-soon-wave-397x600 21kthxP6qtL

บอกแล้ว 9 ไอเดียนี้ทำง่ายและเฟี้ยวจริงไรจริง  ลองเอาไปทำกันดูนะคะ

 

TOP ARTICLES