ไม่ว่าคุณสาว ๆ จะหน้ากลมพร้อมอวบไปหน่อย หรือผอมแต่หน้าอิ่ม  เราสามารถพรางใบหน้าเราได้ด้วยทรงผมได้นะคะ ไม่ต้องวิ่งไปทำโบท๊อกซ์ให้เสียเงินแพง ๆ อย่างเดียว  มาลองดูกันดีกว่าค่ะจะมีทรงผมไหนบ้างที่เหมาะกับบุคลิกและสไตล์ของคุณกัน

159

  1. บ๊อบเท   ผมทรงง่าย ๆ สบาย ๆ ทั้งดูสมาร์ท เท่ หรือจะแต่งให้ดูเปรี้ยวก็ต้องทรงบ๊อบเทนี่ล่ะค่ะ  สำหรับสาวหน้ากลม หรือมีกราม ควรเลือกระดับความยาวเลยระดับคางลงมา ช่วยให้ใบหน้าเรียว อวดลำคอระหงมากขึ้น  จะแสกซ้ายหรือขวา จะเทข้างเดียวหรือเทสองข้างก็ตามชอบค่ะ ยิ่งถ้าทำไฮไลต์เพิ่มเป็นปอย ๆ เข้าไปก็จะยิ่งนำสายตาให้หน้าเรียวมากขึ้นได้อีกด้วย

 

226

  1. ผมหางม้ารวบตึง  ทรงผมง่าย ๆ สำหรับสาวผมยาว เพียงรวบเป็นหางม้าหรือถักเปียสูงให้เรียบร้อย แล้วเขี่ยปอยผมให้ตกลงมาข้างแก้มเล็กน้อย พอดูน่ารัก เพื่อพรางให้ใบหน้าดูยาวขึ้น  ทรงนี้ช่วยให้ลำคอดูยาวระหง เพิ่มต่างหูทรงยาวเข้าไปอีกหน่อย ก็เป๊ะได้แบบง่าย ๆ เลยค่ะ

 

319

  1. ซอยผมแบบไล่ระดับล้อมกรอบหน้า   สำหรับสาว ๆ ที่ไม่อยากเปลี่ยนทรงผมหรือชอบไว้ผมยาว  หากตัดไว้ตรง ๆ อาจทำให้ดูหน้าบานได้  ลองบอกช่างให้สไลด์ผมไล่เป็นระดับล้อมกรอบใบหน้าดู จะช่วยให้ผมพลิ้วมากขึ้น ทำให้ใบหน้าเล็กลงได้อีก สวยขึ้นกว่าตัดตรง ๆ เยอะเลยค่ะ

420

  1. รวบผมยกสูง เพิ่มความสูงได้อีก  ทรงนี้เหมาะสำหรับสาวที่ไม่อวบมากนักแต่มีใบหน้ากลม  การผูกผมรวบในระดับสูงจะช่วยเพิ่มความยาวของใบหน้า ทำให้หน้าดูเพรียวมากขึ้นได้นะคะ

517

  1. ม้วนผมด้านหน้าให้เป็นลอนหนาและเยอะ จะยิ่งช่วยให้ใบหน้าดูเล็กน้อย  เพียงปัดผมด้านข้างมาไว้ด้านหน้าให้มากหน่อย แล้วม้วนลอนให้หนาขึ้น จะช่วยหลอกตาให้ใบหน้ามีขนาดเล็กลงเมื่อเทียบกับปริมาณผมค่ะ

616

  1. เพิ่มความยาวของใบหน้าด้วยผมทรงมวยกลางศีรษะ  เพิ่มออปชั่นด้วยต่างหูทรงระย้ายาว ช่วยให้ใบหน้าเรียวได้อีก

715

  1. สำหรับสาวหน้ามีเหลี่ยมมุม  เพิ่มความนุ่มนวลมากขึ้นได้ด้วยการม้วนผมเป็นเวฟขนาดใหญ่เคลียข้างแก้ม  ช่วยให้ใบหน้าซอฟท์ลงและดูเล็กลงได้อีกด้วยค่ะ

816

  1. เพิ่มเส้นนำสายตาด้วยการทำไฮไลต์หรือโลว์ไลต์  วิธีนี้ช่วยให้รูปหน้าดูยาวขึ้นตามเส้นไฮไลต์บนศีรษะค่ะ  เลือกทำเพียงบางปอยก็ได้ ทำให้ใบหน้าดูสว่างสดใสขึ้นได้อีกด้วย

912

  1. แต่สำหรับคนที่มีผมสีเข้ม ๆ อย่างคนไทย ควรเลือกการซอยผมให้ดูบางแทน แล้วจัดทรงให้ดูเซอร์ ๆ นิด ๆ ไม่เนี๊ยบมาก  เปิดต้นคอบ้าง ปิดแก้มบ้าง ช่วยใบหน้าเล็กลงได้อย่างอยู่หมัดเลยค่ะ

เลือกทรงผมตามสไตล์ของคุณได้เลยนะคะ

TOP ARTICLES