8 สิ่งแห่งยุค 80-90 ที่เด็กยุคนี้แน่นอนว่าเกิดไม่ทันได้เลย แต่สำหรับวัยทำงานในเวลานี้หลายคนต้องเคยผ่านสิ่งเหล่านี้อย่างแน่นอน ลองไปดูกันเลยว่ามันมีอะไรบ้าง และสนุกมากแค่ไหน เราลองย้อนวันวานกันดูเลยค่ะ

iMac G3
iMac G3

iMac G3 – หากยุคนี้เห็น MacBook กันแล้วต้องบอกเลยว่ายุค 90 เครื่องคอมพิวเตอร์หลากสีของแอปเปิ้ลถือเป็นเครื่องคอมที่ล้ำสมัยแห่งยุคมาก โดยเครื่องไอแมค จี3 (iMac G3) ถือว่าออกแบบได้งามงดอย่างมาก โดดเด่นที่สุดแห่งยุค

PDA
PDA

PDA – ไอเท็มที่ทันสมัยที่สุดแห่งยุคในหมวดของมือถือ ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ทำหน้าที่ได้ดีมาก ล้ำสมัยที่สุดอย่างหนึ่ง โดยมีหน้าที่เป็นสมุดจดบันทึกที่ดีเยี่ยมในยุคนั้น ซึ่งทำหน้าลักษณะเป็นจอสัมผัสที่เป็นพัฒนาการมาถึงยุคปัจจุบัน

ซาวเบ้า
ซาวเบ้า

ซาวเบ้า (เครื่องเล่นเทป) – วัยรุ่นยุคนี้ต้องงงแน่ว่า “เทป” คืออะไร และงงกว่าเดิมแน่ว่าหากพูดว่านักร้องออกเทปแล้ว! เพราะนี้คือ เครื่องเล่นเทปที่บรรจุเพลงได้ทั้งอัลบั้ม นอกจากนี้ยังสามารถอัดเสียงทับได้อีกด้วย

ทามาก็อตจิ
ทามาก็อตจิ

ทามาก็อตจิ – เครื่องเล่นสุดฮิตจากญี่ปุ่นที่สามารถเปลี่ยนแปลงโลกของวัยเด็กสมัยนั้นได้อย่างมากมาย กับสัตว์อิเล็กทรอนิค ที่ถูกขายได้มากถึง 75 ล้านชิ้น ล่าสุดยังมีการพัฒนาเป็นเวอร์ชั่นของสมาร์ทโฟนอีกด้วย

นาฬิกาเครื่องคิดเลข
นาฬิกาเครื่องคิดเลข

นาฬิกาเครื่องคิดเลข – ไอเทมที่ไม่ธรรมดาในยุค 90 ที่หน้าตาทันสมัยอย่างยิ่งด้วยคุณสมบัติที่เป็นมากกว่านาฬิกาข้อมือ โดยสามารถทำได้เป็นเครื่องคิดเลข แน่นอนว่านาฬิการุ่นดังกล่าวยังพอหาซื้อได้ตามท้องตลาด เพียงแต่ว่ามันไม่นิยมสักเท่าไหร่แล้วสิ

ปืนฉีดน้ำ
ปืนฉีดน้ำ

ปืนฉีดน้ำ – ของเล่นสุดฮิตเมื่อยามถึงเทศกาลสงกรานต์ ที่เป็นสัญลักษณ์ของวันสงกรานต์ไปแล้ว ถือเป็นยุคเริ่มต้นเลยทีเดียวของปืนฉีดน้ำที่เริ่มเล่นกันยุค 90

วิทยุ Boombox
วิทยุ Boombox

วิทยุ Boombox – ใครเห็นวิทยุแบบนี้บางทีอาจต้องย้อนไปถึงยุคที่พ่อยังเป็นวัยรุ่นแน่นอน ถือเป็นวิทยุที่บุกตลาดในช่วงปี 80

วินนิ่ง 3 เพลย์ 1
วินนิ่ง 3 เพลย์ 1

เกมส์เพลยสเตชั่น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Winning Eleven ที่เริ่มตั้งแต่ วินนิ่ง 3 จนพัฒนาต่อเนื่อง แน่นอนว่าเกมส์นี้เป็นเกมส์ที่ทันสมัยที่สุดของยุคนั้นที่ใครๆก็พลาดไม่ได้ ไม่เพียงเท่านั้นหลายคนยังเคยโดดเรียนเพื่อไปเล่นเกมส์นี้แน่นอน

TOP ARTICLES