Portrait of a beautiful woman with clean face

สำหรับสาว ๆ  นอกจากกลัวอ้วนแล้ว ก็กลัวแก่นี่ล่ะค่ะ ที่เป็นเรื่องที่เรากลัวกันขึ้นสมอง แต่หารู้ไม่ว่าพฤติกรรมบางอย่างที่ทำกับผิวหน้าจนเป็นนิสัยนี่ล่ะค่ะที่เป็นตัวทำให้เราแก่เร็วขึ้น  ว่าแล้วเรามาปรับเปลี่ยน แก้ไขนิสัยเหล่านี้กันดู กับ 8 เทคนิคชะลอหน้าย่นเพื่อผิวหน้าที่เด้งใสเหมือนเด็กสาวตลอดไปยังไงคะ

ผ่อนคลายกล้ามเนื้อไหล่ คอ และใบหน้าบ้าง 

วัน ๆ คุณรู้ตัวไหมว่านั่งเกร็งคอ บ่า หน้าคอมพิวเตอร์วันละมากกว่า 8 ชั่วโมงอีกนะ  แถมยังขมวดคิ้วนาน ๆ ด้วย  แล้วจะไม่ให้ใบหน้าเหี่ยวย่นได้ยังไง  การเกร็งกล้ามเนื้อคอ บ่า หน้าอก ทำให้ใบหน้าเหี่ยวย่นอีกรู้หรือเปล่า  ดังนั้นแต่ละวันให้ผ่อนคลายกล้ามเนื้อบ่อย ๆ แล้วก็ออกกำลังกายให้เป็นประจำด้วยนะคะ

แว่นกันแดดต้องสวมให้เป็นประจำ 

นอกจากป้องกันแสงแดดทำร้ายดวงตาแล้ว ยังช่วยป้องกันริ้วรอยรอบดวงตาด้วยค่ะ  ลงทุนซื้อแว่น ๆ ดี ช่วยให้คุณหน้าเด็กได้นะ

ควรทานกรดไขมันโอเมก้า 3 หรือน้ำมันปลาทุกวัน 

ช่วยให้ผิวพรรณยืดหยุ่น ป้องกันโรคหัวใจ บำรุงสมอง ป้องกันอัลไซเมอร์ได้อีก  ประโยชน์เยอะมาก  หากคุณไม่มีโอกาสได้ทานปลาบ่อย ๆ จะทานเป็นแคปซูลแทนก็ได้ ควรทานให้ได้วันละ 2000-3000 มก.

ดูแลฟันอย่าให้เหลือง 

เพราะคนฟันเหลืองมันดูเหมือนคนแก่  หากคุณดื่มชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มอื่น ๆ ที่มีสีสัน ควรหมั่นแปรงฟันบ่อยๆ  ฟันจะได้ดูขาว หน้าดูเด็กลงได้อีกนะ

อย่าเผชิญแสงแดดโดยตรง 

ถ้าเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงดีกว่า  ควรทาครีมกันทุกเช้า  กางร่มหรือสวมเสื้อกันแดดด้วย  และควรทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระป้องกันเซลล์ผิวถูกทำลายจากมลภาวะต่าง ๆ ด้วย

ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร 

และควรเป็นน้ำสะอาด ดื่มให้เป็นนิสัยค่ะ ตื่นเช้ามาควรดื่มเลย 2-3 แก้วก่อนอาหารเช้า  ถ้าไปข้างนอกควรพกน้ำออกไปดื่มด้วยนะคะ เพราะอากาศบ้านเราร้อน ความชื้นในร่างกายระเหยได้ง่ายค่ะ

ทานอาหารเช้าทุกวัน 

อย่าปล่อยให้ท้องว่างจนถึงมื้อเที่ยง เพราะคุณอดมาตั้งแต่เมื่อคืนแล้วนะคะ อย่าลืม มิเช่นนั้นจะกลายเป็นว่ามื้อเช้าไม่หิว กินได้ตอนเที่ยงกับตอนเย็น หรือไปหิวกลางคืน คนอ้วนดูแก่กว่าคนผอมนะขอบอก

นอนหลับให้ได้อย่างน้อยวันละ 7-8 ชั่วโมง 

เพราะการนอนจะทำให้ร่างกายและผิวพรรณเราได้ฟื้นฟูกลับมาใหม่  หากคุณอดนอนก็จะโทรมสะสมและสุดท้ายก็จะแก่ก่อนวัยในที่สุดค่ะ

หากอยากหน้าเด็กตลอดกาล นอกจากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะแล้ว  ก็ต้องปรับพฤติกรรมให้เหมาะสมด้วยนะคะ  หน้าจะได้เด็กเด้ง เป็นสาวสองพันปีตลอดไปไง

TOP ARTICLES