บางครั้งก็นึกน้อยใจโชคชะตาที่คุณแม่ช่างให้ขนตามาน้อยจริง ๆ ยิ่งตาเล็กตาน้อยแบบฉบับสาวหมวยด้วยแล้วยิ่งมองตาแทบไม่เห็น ครั้นจะติดขนตาเอาทุกครั้งที่แต่งหน้าก็จะหลอกตาเกินไปอีก  มาบำรุงขนตาเร่งความยาวและหนางอนเด้งเป็นธรรมชาติกันดีกว่า กับ 8 เทคนิคต่อไปนี้ค่ะ

bloglash

  1.  ก่อนปัดมาสคาร่าทุกครั้ง ให้ใช้หวีเล็กสำหรับขนตาแปรงขนตาเบา ๆ ด้วย เพื่อให้ขนตาเรียงเส้นไม่ติดกันยุ่งจนร่วง และการแปรงขนตายังช่วยให้ขนตายาวเร็วขึ้นเหมือนเวลาเราแปรงผมไงคะ
  2. ทานโปรตีนเสริมด้วย ไม่ว่าจะเป็นการทานอาหารที่มีโปรตีนสูงอย่าง เต้าหู้ ถั่ว ไข่ขาวแล้ว จะทานเป็นชนิดเม็ดเพิ่มด้วยก็จะยิ่งทำให้ขนตาแข็งแรงและยาวเร็วขึ้นได้อีกนะ (รวมไปถึงผมของเราด้วยล่ะ)
  3. ก่อนนอนลูบขนตาด้วยน้ำมันมะกอกบาง ๆ แต่เบามือ เพียงแตะน้ำมันกับปลายนิ้วแล้วลูบตาโคนจรดปลายแค่รอบเดียวพอค่ะ ไม่ต้องนวด เดี๋ยวร่วงซะเปล่า ๆ แล้วก็อย่าทาเยอะเกินไปนะคะ เดี๋ยวเยิ้มลงมาหน้ามันเป็นสิวได้อีกค่ะ
  4. ไบโอตินก็เป็นอาหารเสริมอีกชนิดที่เหมาะในการบำรุงขนตาให้ยาวเร็ว และยาวหนากว่าเดิม
  5. นอกจากน้ำมันมะกอกแล้ว  ปิโตรเลียมเจลลี่ก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ขนตาสุขภาพดี ยาว หนา ฟูมากขึ้นด้วย วิธีใช้ก็เพียงนำมาลูบขนตาเบา ๆ เหมือนกันค่ะ
  6. ผลิตภัณฑ์ที่บำรุงขนตาโดยเฉพาะ  เดี๋ยวนี้แบรนด์เครื่องสำอางค์ทั้งหลายเริ่มผลิตภัณฑ์เซรั่มหรือผลิตภัณฑ์บำรุงขนตาโดยเฉพาะออกมาแล้ว  หมั่นทาบ่อย ๆจะช่วยให้ขนตายาวและหนาฟูกว่าเดิมได้  บางชนิดป้องกันการหลุดร่วงได้ด้วยนะคะ
  7. เลือกมาสคาร่าให้ตรงตามความต้องการ  เดี๋ยวนี้มาสคาร่าถูกผลิตมาให้ตอบโจทย์ขนตาทุกประเภทอยู่แล้ว ไม่ว่าจะ ขนตาน้อย ขนตาสั้น หรือไม่งอน ก็มีมาสคาร่าที่ช่วยเพิ่มความสวยให้ขนตากันหลายยี่ห้อ  แต่สำหรับคนที่ขนตาน้อยให้เลือกชนิดที่ล้างออกง่าย ๆหน่อยนะคะ มิเช่นนั้นขนตาคุณคงหลุดร่วงออกมาทุกครั้งที่ล้างเป็นแน่
  8. เทคนิคล้ำพิเศษจากบรรดากูรูด้านเมคอัพ ที่จะช่วยเพิ่มปริมาณขนตาคุณได้อย่างแน่นอก็คือ ใช้แป้งเด็กค่ะ  เพียงเทแป้งลงในอุ้งมือเล็กน้อย แล้วใช้คัตตอนบัดปัดแป้งกับขนตาแค่เบา ๆ ครั้งเดียว แล้วจึงปัดมาสคาร่าทับลงไป  แป้งจะเข้าไปช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ขนตา ฟูหนาขึ้นทันใจเลยทีเดียว (ระวังผงแป้งปลิวเข้าตาด้วยนะคะ)

 

ต่อไปนี้คุณก็จะได้มีขนตาฟู หนา งอนเด้งเหมือนสาวตาสวยคนอื่น ๆ แล้วล่ะ

 

 

TOP ARTICLES