artboard-1ไม่ว่าสาว ๆ คนไหนก็อยากครอบครองหน้าอกเต่งตึง สุขภาพดีไปนาน ๆ ตั้งแต่สาวจนแก่  แม้จะอายุมากขึ้นแล้วแต่ก็ยังสวยเต่งตึงเหมือนวัยแรกรุ่นอยู่   ใครอยากเป็นเจ้าของทรวงอกสวยๆ ไปนานๆ ต้องมาเรียนรู้เคล็ดลับเหล่านี้กันค่ะ  นอกจากจะช่วยยืดความสาวให้กับคุณได้แล้ว ยังลดความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งเต้านมได้อีกด้วยนะคะ  มาเริ่มกันตั้งแต่วันนี้เลยค่ะ

เลือกสวมใส่บราให้ถูกไซส์

การเลือกบรา ควรเลือกที่มีขนาดพอดีกับทั้งรอบตัวและขนาดของเต้าด้วย  เนื้อผ้าควรมีความยืดหยุ่นสบายตัว  แห้งง่าย ระบายความอับชื้นได้ดี ช่วยพยุงให้ทรวงอกมีรูปทรงที่สวยงาม แต่หากสวมไปนานจนเก่ายืดย้วยแล้วก็ควรโยนทิ้งแล้วซื้อใหม่นะคะ หรือว่าหากยังไม่เก่า แต่สวมแล้วปวดหลังปวดคอ ก็ต้องตัดใจทิ้งไปเลยจะดีต่อสุขภาพมากกว่าค่ะ

หลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั้งหลาย  มีความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งเต้านมมากกว่าผู้หญิงที่ไม่ดื่มหลายเท่าตัว  หากอยากรักษาสุขภาพของทรวงอกงาม ๆ ไว้กับคุณนาน ๆ  เลิกดริ้งค์ไปเลยจะดีกว่าค่ะ

หมั่นออกกำลังกายอยู่เสมอ

การออกกำลังกายช่วยให้สุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง ช่วยขจัดไขมันส่วนเกิน ทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าคล่องตัว ลดความเครียดได้ดีเลยค่ะ  นอกจากนี้ยังให้บริหารทรวงอกร่วมไปด้วยจะยิ่งลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งเต้านมได้มากเลยทีเดียว

เลือกทานผักผลไม้ให้มาก

ทานผักผลไม้ให้หลากหลายชนิดเข้าไว้ เพื่อให้ร่างกายได้รับวิตามิน เกลือแร่และสารอาหารให้ครบถ้วนและหลากหลายชนิด  ซึ่งวิตามินเกลือแร่เหล่านี้ช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุอีกประการของมะเร็งได้  โดยเฉพาะ แอปเปิล บร๊อกโคลี  ผักเคลและกระเทียม  ยิ่งมีอุดมไปด้วยสารที่ช่วยป้องกันมะเร็งเต้านมเลยค่ะ ทานแล้วไม่อ้วนด้วยนะ

หมั่นนวดหน้าอก

การนวดหน้าอก เป็นการช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนของโลหิต  จะเลือกนวดด้วยครีมหรือจะนวดมือเปล่าก็ได้ทั้งนั้น  ช่วยให้หน้าอกเต่งตึง มีน้ำมีนวล ผิวสวยอีกด้วยนะคะ

ให้นมลูก

การให้นมลูกดูดจากเต้าของตัวเองช่วยให้หน้าอกมีสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กับสุขภาพของลูกด้วยค่ะ  ช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์แม่ลูก  สร้างฮอร์โมนแห่งความสุขและความผูกพันกับทั้งสอง อารมณ์ดี ๆ ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งทั่วทั้งร่างกายเลยนะ

หมั่นสังเกตหน้าอกอยู่เสมอ

เราควรดูแลหน้าอกของเราอยู่อย่างสม่ำเสมอแม้ว่าจะไม่ได้มีโอกาสได้พบหมอก็ตาม  ศึกษาวิธีการคลำหน้าอกเพื่อตรวจสอบก้อนเนื้อและความผิดปกติเอาไว้  ส่องกระจกดูความเปลี่ยนแปลงของผิว สีสันของเต้าและหัวนม ว่าเปลี่ยนไปบ้างหรือเปล่า รวมทั้งขี้แมลงวันหรือไฝต่าง ๆ ด้วยนะคะ

จริง ๆ แล้วการดูแลทรวงอกด้วยเจ็ดวิธีข้างต้นนี้ก็ไม่ได้ยากอะไรเลย  อันที่จริงแทบไม่เสียเงินสักบาทเลยด้วยซ้ำ  เพียงแต่คุณสาว ๆ ต้องดูแลอย่างสม่ำเสมอไปพร้อม ๆ กับการดูแลสุขภาพร่างกายส่วนอื่นนั่นเอง  ยิ่งเริ่มต้นดูแลเร็วเท่าไร  เต้านมคู่สวยก็จะยิ่งอยู่กับคุณได้อีกนานเท่านั้นเลยค่ะ

TOP ARTICLES