ใกล้จะปีใหม่แล้ว เดี๋ยวการ์ดเชิญงานเลี้ยงก็ต้องมา ไหนจะงานแต่งงานที่ต้องเตรียมเงินใส่ซองอีก  ค่าชุดก็ไม่ใช่น้อย  จะเข้าร้านทำผมให้เปลืองบ่อย ๆ ก็คงจะไม่ไหว  วันนี้เราลองมาดูทรงผมเจิด ๆ สำหรับไปงานที่สามารถทำได้ด้วยมือตัวเองกันดีกว่าค่ะ หัดไว้นะคะ ประหยัดเงินได้อีกเยอะเลย

  1. ทรงหางม้าต่ำ    ทรงนี้ง่ายมาก เรียบเท่ คลาสสิกสุด ๆ ในขณะที่ก็ให้ลุคที่ดูแพงได้  เพียงไดร์ผมให้เรียบตรงแล้วรวบไว้ระดับท้ายทอย  ดึงปอยผมเล็กน้อยด้านล่างขึ้นมาพันทับยางรัดผมแล้วตรึงเก็บไว้ด้วยกิ๊ปให้เรียบร้อย  จะฉีดสเปรย์สักหน่อยเพิ่มความเนี๊ยบก็ยังได้  ใช้เวลาแค่ 5-10 นาที คุณก็สวยเป๊ะไปออกงานได้แล้วค่ะ

f1sT1nlOLBwOn5CCUek1

  1. มวยชินัว มวยต่ำ  ทรงนี้ให้ลุควินเทจที่ดูอ่อนโยน  เหมาะกับทั้งงานกลางวันและกลางคืนเลยค่ะ  อุปกรณ์ก็มีเพียงยางรัดผมเท่านั้นเอง หรือจะเพิ่มความหรูอีกนิดด้วยกิ๊ปผมติดคริสตัลก็ได้ตามต้องการ  วิธีทำก็เพียงยีผมด้านหลังให้พองเล็กน้อยแล้วรวบไว้ต่ำ ๆ   โดยผมสองข้างใบหูให้ม้วนเข้ามาก่อนรวบเล็กน้อยเพิ่มดีเทล   มัดด้วยางแล้วแหวกตรงกลางเหนือยางออก  จับปลายผมตลบกลบเข้าไปด้านหลัง ทำแบบนี้สัก 2-3 รอบจนแน่นแล้วเก็บปลายให้เรียบร้อยด้วยกิ๊ป  ฉีดสเปรย์ให้อยู่ทรง เท่านี้ก็เป๊ะออกงานได้แล้วค่ะ

7UUw3Xl4Z9Fugt6INvNj

  1. บิดเกลียดข้างหู  เปิดหน้าให้ดูหวาน  ทรงนี้ง่ายสุด ๆ แค่ไดร์หรือม้วนผมให้เรียบร้อย  แล้วจับปอยผมบริเวณเหนือหูมา 1 ช่อ แล้วบิดเกลียวเข้าไปให้ถึงกลางศีรษะ แล้วตรึงไว้ด้วยกิ๊ป   แค่นี้ก็เรียบร้อย  หวานขึ้นได้อีกเยอะเลยค่ะทรงนี้

o5e9qP6kswZzmozpLbr2

  1. บิดเกลียวสองด้าน  ทรงนี้เหมาะสำหรับสาวเซอร์ค่ะ ยิ่งถ้ามีผมหยิก ดัดลอนอยู่แล้วก็ยิ่งทำได้ง่าย หรือหากคุณมีผมตรง จะม้วนให้เป็นลอนคลื่นก็จะช่วยให้ดูมีสไตล์มากขึ้น    ขั้นตอนการทำก็เพียงแสกกลาง แล้วจับช่อผมเหนือใบหูมาทีละข้าง แล้วม้วนไปติดกิ๊ปไว้ที่กลางศีรษะ ทำเหมือนกันทั้งสองข้างพร้อมกันก็ได้ถ้าถนัด  แค่นี้ก็สวยเปรี้ยว เซอร์ ออกงานได้เป๊ะแล้วค่ะ

vlcSIK9FdpHDGzlmZn6S

  1. Headband Bun  กล้ามผมมวยด้วยเฮดแบนด์  ทรงนี้ออกแบบวินเทจลุคอีกเช่นกันค่ะ  แต่ต้องเตรียมอุปกรณ์คือเฮดแบนด์ 1 เส้นมาประกอบด้วย  (สาว ๆ อาจใช้ยางรัดผมเส้นยาวแบบที่ยังไม่ตัดก็ได้นะคะ)  นำมาคาดศีรษะไว้แล้วค่อย ๆ ตลบผมทีละช่อเข้าไปเก็บไว้ข้างในเฮดแบนด์  ทำด้านข้างทั้งสองด้านก่อน จนไปบรรจบกันตรงกลาง  หากกลัวหลุดจะตรึงไว้ด้วยกิ๊ปดำซ่อนไว้ก็ได้ค่ะ  สเปรย์ผมอีกนิดเพื่อให้อยู่ทรง เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย  ทรงนี้นั้นมีทิปส์ว่าหากเป็นผมสระใหม่ ๆ ที่ค่อนข้างลื่น จะขยำมูสหรือสเปรย์ให้ผมหนืดสักนิดก่อนจะทำได้ง่ายกว่าค่ะ

mn7HO2BQ5Ld4t7ceSyW7

  1. เปียก้างปลาถักข้ามศีรษะ  ทรงนี้ดูเหมือนยากแต่ไม่ยากนะคะ  เพียงแค่คุณแสกผมให้ลึกไปด้านใดด้านหนึ่งให้มากสักหน่อย  แล้วก็เริ่มถักเปียบริเวณด้านหน้าค่ะ  ถักไปจนสุดความยาวผม  แล้วเก็บชายสองข้างเข้าหากันด้านหลัง  เปียด้านหน้าข้างที่แสกลึกจะทำหน้าที่เหมือนที่คาดผมเปียแสนสวย ให้ลุคที่หวานมากมาย แต่ใช้อุปกรณ์น้อยมากค่ะ  อย่าลืมสเปรย์เก็บทรงสักนิดด้วยจะช่วยให้เรียบร้อยและอยู่ทรงได้นานขึ้นนะคะ

whYPodkDSWHOKtCcDptX

  1. ยีผมให้พองสวยเหมือนมืออาชีพ  การยีผมแบบนี้เหมาะสำหรับคนผมแบนหรือไม่มีเวลาไดร์ยกโคนให้ผมพองค่ะ  การยีก็เพียงจับช่อผมขึ้นมาแล้วใช้หวีซี่ถี่ยีให้ผมมีความพองขึ้นเท่านั้นเอง  ทรงนี้จะเลือกใช้การยีผมช่วงด้านบนของศีรษะค่ะ  หลังจากนั้นจับปอยผมด้านเหนือหูขึ้นแล้วรวบไว้ด้านหลังทั้งสองข้าง  แล้วติดกิ๊ปให้เรียบร้อย  จะม้วนลอนผมให้เด้งอีกสักนิดเหมือนในรูปก็ได้ลุคเป๊ะขึ้นอีก  เท่านี้ก็ออกงานได้แล้วค่ะ

dQ1zRr5wjmFC5wrGDF3w

จะเห็นได้ว่าแต่ละทรงที่นำมาเสนอคุณผู้อ่านนี้ ใช้อุปกรณ์น้อยมากเลยค่ะ  เพียงอาศัยการหัดทำให้คล่องเท่านั้นเอง  หลังจากนี้ไปก็ไม่ต้องพึ่งร้านทำผมให้เสียเงินคราวละหลายร้อยบาทอีกแล้วล่ะค่ะ

TOP ARTICLES