สำหรับคนที่ไม่เก่งเรื่องออมเงิน ลองเปลี่ยนนิสัยด้วยการจดบันทึกการใช้จ่ายแต่ละวันกันดีไหม ซึ่งแน่นอนว่าปัจจุบัน แอฟพลิเคชั่น มากมายที่สามารถจะมาอำนวยความสะดวกให้กับพวกเราได้อย่างง่ายดาย

แอฟรายรับรายจ่าย

วันนี้ Wonderful.in.th ขอแนะนำให้รู้จักกับ 6 แอฟพลิเคชั่น ที่สนับสนุนการใช้งานบนระบบปฏิบัติการ iOs กับแอฟฯ บันทึกรายรับรายจ่าย เพื่อให้เราได้มีวินัยในการใช้เงิน และรู้ว่าเราได้ใช้อะไรไปบ้างในแต่ละวัน

แอฟบันทึกรายรับ-รายจ่าย Easy Spending

Easy-Spending
แอฟพลิเคชั่นสำหรับออมเงินอันแรกที่ขอแนะนำกันคือ “Easy Spending” ที่มีคุณสมบัติพื้นฐานในการบันทึกรายรับ-รายจ่ายได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมทั้งการสำรองข้อมูลผ่านทาง e-mail ได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีการเตือนความจำในการชำระบิลได้อีกด้วย (โหลดฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย)

แอฟบันทึกรายรับ-รายจ่าย CoinKeeper Classic

CoinKeeper
แอฟบันทึกรายรับ-รายจ่าย ที่ดูแล้วต้องบอกเลยว่าสวยที่สุดอันหนึ่งในหมวดหมู่ของแอฟฯรายรับ-รายจ่ายที่จะช่วยให้บันทึกการใช้เงินของท่านได้ โดยมียอดดาวโหลดสูงกว่า 80,000 ยูสเซอร์ไปแล้ว แต่ข้อเสียเดียวสำหรับคนชอบของฟรีคือ แอฟนี้เสียเงิน 5.99$ หรือตกประมาณ 180-200 บาท โดยคุณสมบัติและหน้าตาของแอฟต้องบอกเลยว่าสวยงาม น่าใช้งานมาก

แอฟบันทึกรายรับ-รายจ่าย Spendee

Spendee
แอฟ Spendee เป็นแอฟที่มีค่าใช้จ่ายในการดาวโหลด ราคา 1.99$ (ประมาณ 60 บาท) โดยหน้าตาที่เรียบง่าย และออกแบบให้สีดูสะอาดตา ทำให้แอฟนี้จึงเป็นที่นิยมและแนะนำไม่น้อย

แอฟบันทึกรายรับ-รายจ่าย iMoney Matters

iMoney-Matters
iMoney Matters เป็นแอฟที่หน้าตาอาจไม่ได้สวยงาม เป็นไปอย่างเรียบง่าย แต่ก็สามารถตอบโจทย์ความต้องการของการบันทึกรายรับ รายจ่ายได้เช่นกัน

แอฟบันทึกรายรับ-รายจ่าย DailyCost

DailyCost
อีกหนึ่งแอฟที่น่าสนใจกับ “DailyCost” ที่ออกแบบมาหน้าตาสวยงามสไตล์ Minimal แต่ดูหรูหราอย่างมาก โดยแอฟนี้ก็มีราคา 1.99$ เช่นกัน แน่นอนว่า ทางทีมงานที่เขียนรีวิวเห็นแอฟนี้แล้วบอกเลยว่าแนะนำให้ใช้เลยทีเดียว สวยงามจับใจจริงๆ

แอฟบันทึกรายรับ-รายจ่าย Money Story Book

Money-Story
Money Story Book ถือเป็นแอฟที่ผู้เขียนใช้มายาวนานกว่า 2 ปีแล้ว จึงขอแนะนำเช่นกันกับแอฟที่บันทึกรายรับรายจ่ายของกระเป๋าสตางค์ของท่าน ในส่วนของราคาตอนนี้อยู่ที่ 3.99$ (ประมาณ 120 บาท)

TOP ARTICLES