น้ำหนักตัวเราไม่ได้เท่ากันทุกวัน บางวันก็ผอม บางวันก็อวบขึ้นแบบไม่ตั้งใจ วันไหนที่น้ำหนักชักขึ้นเกินพอดี แต่จำเป็นต้องแต่งตัวไปเดทหรือไปงานสำคัญ ลองนำเอา 6 ทริคง่าย ๆ ในการแต่งตัวที่จะช่วยให้คุณดูผอมไปใช้ดูสิคะ รับรองได้ว่าใคร ๆ ก็ต้องถามคุณแน่ว่าไปทำอะไรมาผอมได้ในข้ามคืน

  1. เลือกรองเท้าที่หัวเรียวและมีความเพรียว เปิดให้เห็นผิวหน้าขาให้มาก ยิ่งสวมส้นสูงเท่าไรก็จะยิ่งช่วยให้พรางตาให้คุณดูสูงขึ้น หลีกเลี่ยงการสวมรองเท้าแบบปิดหน้าเท้าทั้งหมดเพราะจะทำให้คุณยิ่งดูตันไปกว่าเดิม

Untitlfsed-1(1)

  1. สีดำและสีมืดทึบช่วยพรางรูปร่างได้อยู่หมัด รวมไปถึงลอนไขมันหรือหน้าท้องส่วนเกินของคุณด้วย หากหมดมุกไม่รู้จะใส่สีอะไรดี ก็เลือกสีดำ สีน้ำเงินเข้ม หรือม่วงเข้ม ไปก่อนก็โอเคค่ะ

Untitled-2(6)

  1. หากคุณไม่เตี้ยมากนักสวมกระโปรงยาวก็จะช่วยให้ดูโปร่งขึ้นได้ค่ะ เลือกกระโปรงยาวถึงข้อเท้า ช่วงเอวตัดเย็บมีขอบหรือไม่มีขอบก็ได้ แต่ไม่ควรรูดจนพอง ให้เลือกกระโปรงย้วยหรือทรงกลมที่พลิ้ว ๆ แต่ไม่รัดสะโพกหรือก้นมากเกินไปจนเป็นแหนม จะช่วยให้คุณดูผอมเพรียวบางได้แบบง่าย ๆ เลยทีเดียว

Untitled-3(7)

  1. เสื้อคอวีช่วยให้ช่วงคอดูเพรียวระหงขึ้นได้ ยิ่งถ้าคอวีกว้างจนเห็นกระดูกไหปลาร้าบางหน่อย ๆ ยิ่งดูผอมมากขึ้นค่ะ  ในส่วนของตัวเสื้อก็ควรให้มีความหลวมสักหน่อย ไม่เข้ารูปมากเกินไป

Untitled-4(3)

  1. เน้นเอวให้มากขึ้นด้วยเข็มขัดเส้นเล็กหรือเข็มขัดขนาดกำลังดี ช่วยเปลี่ยนรูปทรงทรงหมอนข้างให้กลายเป็นขวดโค้ก เพิ่มเส้นโค้งเว้าทำให้สัดส่วนดูสมดุลมากขึ้นนั่นเองค่ะ

Untitled-5(5)

  1. เสื้อลายทางช่วยนำสายตาให้ดูเป็นเส้นตรงยาวขึ้น เลือกเสื้อผ้าลายทางดิ่งมาสวม ไม่ว่าจะเป็นเสื้อหรือกางเกงจะช่วยให้คุณดูสูงเพรียวขึ้น ผอมลงได้อีกนะเออ

Untitled-6(5)

เสื้อผ้าเหล่านี้ความจริงแล้วเป็นชิ้นเบสิคที่ควรมีติดตู้ไว้ช่วงไหนที่น้ำหนักขึ้นหรือดูอ้วน ก็หยิบมาสวมแก้ขัดไปก่อนก็ได้นะคะ

 

TOP ARTICLES