เรื่องของการทำทรีตเมนต์สาวๆ น่าจะรู้จักและคุ้นเคยกันดี แต่ถ้าพูดถึง ออกซิเจน เฟเชียล (Oxygen Facial) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิธีในการทำทรีตเมนต์ให้ผิวหน้า เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังจับต้นชนปลายไม่ถูกว่า ออกซิเจน จะช่วยทำให้สวยได้อย่างไร แต่ในต่างประเทศกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากเลย เดี๋ยววันนี้จะเล่าให้ฟังค่ะ

Oxygen-Facial1. ออกซิเจน เฟเชียล คือการนำเอาไฮเปอร์บาริค ออกซิเจน (Hyperbaric Oxygen) แรงดันสูงมาผสมกับเซรั่มชะลอวัย แล้วฉีดพ่นเข้าสู่ผิวหน้าหรือผิวหนังส่วนอื่นๆ เป็นการเติมออกซิเจนให้กับผิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ซึ่งจะไม่ทำให้เกิดอันตราย บาดแผลหรือรอยแดงติดอยู่ที่ผิว

2. ออกซิเจน เฟเชียล เป็นการบำรุงผิวที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ในหมู่เซเลบ และคนดังของต่างประเทศ โดยเฉพาะ มาดอนน่า ราชินีเพลงป๊อปตัวแม่ยังลงทุนซื้อถังออกซิเจนติดบ้านไว้เลยทีเดียว ไม่แปลกที่เจ้าหล่อนยังคงมีผิวหน้าที่ตึงกระชับสมเป็นสาว 2,000 ปี และใครๆ ก็แห่ทำตาม

3. หลังการทำออกซิเจน เฟเชียล ต้องรออย่างน้อย 10 ชั่วโมงจึงจะสามารถโบ๊ะหน้าแต่งสวยได้ตามปกติ แต่ไม่จำเป็นต้องแต่งเข้มอีก เนื่องจากผิวหนังได้ความชุ่นชื้นแล้วเพียงแค่แต่หน้าอ่อนๆ ก็จะดูสวยเปล่งปลั่งเป็นธรรมชาติได้เลย

4. แม้เป็นที่นิยมโดยทั่วไป แต่ยังไม่มีผลการศึกษาหรืองานวิจัยออกมารับรองได้ว่า ออกซิเจน เฟเชียล ได้ผลดีมีประสิทธิภาพเต็มร้อย อย่างไรก็ดี บรรดาผู้ที่ผ่านการทรีตเมนต์ด้วยวิธีนี้ต่างบอกว่าได้ผลเพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้น

5. ราคาที่ต้องจ่ายสำหรับการทำ ออกซิเจน เฟเชียล ถือว่ายังค่อนข้างสูง แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าสำหรับผิวหน้าที่ได้รับการฟื้นฟูให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ที่สำคัญ ยังไม่มีผลข้างเคียงและไม่เจ็บปวดระหว่างทำด้วย

6. การทำให้ ออกซิเจน เฟเชียล จะได้ผลเท่ากับการฉีดโบท็อกซ์ เพียงแต่จะไม่สามารถขยับกล้ามเนื้อได้ชั่วคราว และต้องรอพอประมาณก็จะกลับมาหัวเราะหรือฉีกยิ้มกว้างแค่ไหนก็ได้ตามปกติ

โอ้โห ออกซิเจน มีประโยชน์มากจริงๆ แล้วยังช่วยฟื้นฟูสภาพผิวหน้าได้ด้วย เชื่อว่าแม้ต้องเสียค่าใช้จ่ายแพง แต่เพราะทำแล้วไม่เจ็บตัว อีกไม่นานคงฮิตข้ามโลกมาถึงบ้านเราแน่เลยค่ะ สำรวจกระเป๋ากันไว้ตั้งแต่เดี๋ยวนี้เลยนะคะ

TOP ARTICLES