ใครที่กำลังอินเลิฟ มีความสุขกับคู่รักก็คงจะมองหาสถานที่สุดแสนจะโรแมนติก เพื่อไปสวีทกันสองคน ซึ่งถ้าหากเริ่มเบื่อกับการไปเดินจูงมือเดินห้าง ดูหนังแล้ว เราก็มีร้านอาหารดีๆ ที่มีบรรยากาศโรแมนติกมาแนะนำ ไม่แน่ว่าอาจจะกลายเป็นสถานที่โปรดของคุณกับคู่รักก็เป็นได้

 1. Attica Sky Lounge ร้านอาหารแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 23 ของโรงแรม อิสติน โดยร้านนี้จะตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นคลาสสิก ภายในจะเน้นรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ไม้สีดำ คุณสามารถเลือกที่จะนั่งได้ทั้งโซนอินดอร์และโซนเอาท์ดอร์ ซึ่งส่วนมากแล้วคู่รักก็จะเลือกนั่งโซนเอาท์ดอร์กันเสียส่วนใหญ่เพราะมีบรรยากาศมุมสูงที่สวยงามไม่เพียงแค่บรรยากาศแต่อาหารของที่นี่ก็อร่อยและราคาไม่แพงอีกด้วย

  ภาพจาก www.ensogo.co.th
  ภาพจาก www.ensogo.co.th
 1. Long Table ที่ชั้น 25 ของตึกเดอะคอลัมน์เรสซิเด้นท์ คือที่ตั้งของร้านนี้ ซึ่งร้านนี้มีคอนเซปต์อยู่ว่า การรับประทานอาหารที่ดี ไม่ได้ขึ้นอยู่กับรสชาติอาหารอย่างเดียว แต่รวมถึงบรรยากาศในการรับประทานอาหารด้วย สำหรับการตกแต่งของที่นี่จะเน้นไปที่สีขาวและแดงเป็นหลัก ซึ่งภายในจะมีโต๊ะยาวติดกันตลอดทั้งแนวเหมาะกับสายปาร์ตี้ที่มาเป็นหมู่คณะ หรือหากเป็นคู่รักก็สามารถนั่งโซนนอกที่มีบรรยากาศเป็นเมืองหลวงยามเย็นที่สวยงาม ส่วนอาหารของที่นี่ก็จะเน้นอาหารไทยฟิวชั่นที่หลากหลาย

  ภาพจาก www.hipkingdom.com
  ภาพจาก www.hipkingdom.com
 1. Steve Café & Cuisine ร้านอาหารริมแม่น้ำแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ ซอยศรีอยุธยา 21 (เทเวศร์) ซึ่งภายในร้านคุณจะสามารถมองเห็นวิวของแม่น้ำเจ้าพระยา รวมถึงสะพานพระราม 8 ได้ โดยเฉพาะช่วงเวลายามเย็นนั้นจะยิ่งเพิ่มความโรแมนติกให้กับคุณและคู่รักได้เป็นอย่างดี ส่วนเรื่องของอาหารนั้นจะเน้นอาหารไทยแนวครอบครัว ให้ความรู้สึกเหมือนคนในครอบครัวทำให้ทาน เป็นร้านอาหารที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

  ภาพจาก variety.domunz.com
  ภาพจาก variety.domunz.com 
 1. In Love Bar And Restaurant อีกหนึ่งร้านอาหารย่านเทเวศร์ ร้านนี้จะขึ้นชื่อในด้านอาหารเนื่องจากมีเมนูเด่นๆ อยู่หลายเมนู โดยอาหารภายในร้านจะเป็นสไตล์อาหารไทย ส่วนของการตกแต่งนั้นจะค่อนข้างเรียบง่าย แต่ในส่วนของโต๊ะที่เหมาะสำหรับคู่รักก็จะอยู่ติดริมแม่น้ำและจัดวางเป็นแถวอยากเป็นส่วนตัว ที่สำคัญวิวของร้านนี้สวยไม่แพ้ร้านอาหารริมแม่น้ำร้านอื่นๆ เลยทีเดียว

  ภาพจาก www.painaidii.com
  ภาพจาก www.painaidii.com 
 1. Jirathorn คู่รักคู่ไหนที่เป็นแฟนละครแนวย้อนยุคคงจะต้องชอบร้านนี้เป็นพิเศษ เพราะสไตล์การตกแต่งของร้านนี้จะออกไปทางย้อนยุคในสมัยรัชกาลที่ 5 โดยจะตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ที่สำคัญมีคู่รักหลายคู่ที่มาจัดงานหมั้นหมาย หรืองานแต่งแบบเล็กๆ กันบ่อยครั้ง ในส่วนของอาหารนั้น ที่นี่จะเสิร์ฟอาหารฝรั่งเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็มีเมนูที่หลากหลาย และรสชาติจะไม่ฝรั่งจ๋าจนเกินไป ใครที่สนใจ ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ ถนนประดิษฐ์มนูธรรม เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา
ภาพจาก www.edtguide.com
ภาพจาก www.edtguide.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย Wonderful.in.th

 

TOP ARTICLES