สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน ถ้าพูดถึงผู้หญิง เพื่อนๆทุกคนก็จะนึกออกได้เลยว่าสิ่งที่เป็นของคู่กันเลยกับผู้หญิงก็คือร้านของหวาน ร้านขนมที่มีการออกแบบน่ารัก ให้ไปนั่งเล่นหลังกินข้าวเพลินๆ  ไปแต่งตัวชิคๆถ่ายรูปเล่น  หรือไปนั่งทำงานก็ได้ ยิ่งไลฟ์ไสตน์ของสาวเมืองกรุงด้วยล่ะ เรียกได้ว่าคงไม่เคยมีสาวๆคนไหนที่ไม่เคยเข้าร้านขนม เดี๋ยวนี้ธุรกิจร้านขนมผุดขึ้นเยอะอย่างกับดอกเห็ด แล้วสาวๆเมืองกรุงอย่างเราล่ะ จะสามารถเลือกร้านขนมที่อร่อย บรรยากาศดี หรือตรงกับไลฟ์ไสตน์เราได้ยังไง วันนี้เราจะขอมาแชร์ร้านขนมที่เรียกว่าพลาดไม่ได้เลยจริงๆสำหรับสาวเมืองกรุงอย่างเรา ใครพลาดไปนี่เรียกว่าเชยได้เลยนะ

ภาพจาก regynnalagman.wordpress.com
ภาพจาก regynnalagman.wordpress.com
  1.   After you ถ้าพูดถึงร้านนี้หลายๆคนคงคุ้นชื่อกันแล้ว เรียกได้ว่าไม่ต้องรีวิวแล้วก็ได้มั้ง ร้านนี้ขนมอร่อยเยอะมากเลย มีทั้ง ฮันนี่โทสต์ แพนเค้ก ช็อกโกแลตลาวา หรือจะเป็นเมนูน้ำแข็งใสที่ออกมาใหม่ ร้านนี้มีสาขาเกือบทั่วกรุงเทพแล้วล่ะ ข้อเสียสำหรับบางสาขาที่คนเยอะก็คืออาจต้องรอคิวนานหน่อยนะ แต่สำหรับรสชาติอาหารนี่รับรองว่าพลาดไม่ได้จริงๆ
ภาพจาก oknation.net
ภาพจาก oknation.net
  1.   มนต์นมสด ร้านขนมแบบไทยๆ อาจไม่ได้มีดีไซน์การออกแบบร้านที่หรูหรา หรือฮิปสเตอร์มากนัก แต่รับรองไปกินครั้งเดียวไม่ได้แน่ๆ เพราะจะติดใจไปกินครั้งที่สองแบบแน่นอน มีเมนูเด็ดที่ไปแล้วจะลืมสั่งไม่ได้เลยก็คือ ขนมปังหน้าสังขยา ขนมปังหน้าเผือก และก็นมสดเย็นๆ ได้กินทีนึงรับรองฟินไปนานเลย
ภาพจาก manager.co.th
ภาพจาก manager.co.th
  1.   Farm Design ร้านขนมที่มีอยู่หลากหลายสาขาในห้าง ร้านนี้มีของเด็ดประจำร้านเลยก็คือ ชีสเค้ก เราสามารถสั่งชีสเค้กมาทานได้ และรับรองได้ว่าไม่ว่าจะเป็นชีสเค้กรสอะไรก็อร่อยเหมือนกันหมด แถมถ้าหิวน้ำก็ยังสั่งเมนูน้ำปั่นได้ด้วยอร่อยไม่แพ้ชีสเค้กเลยทีเดียว แอบกระซิบมาว่า Strawberry Cheesecake Frappe อร่อยสุดๆไปเลย
ภาพจาก tinyzone.tv
ภาพจาก tinyzone.tv
  1.   Too Fast To Sleep ร้านนี้เป็นร้านกาแฟ นั่งชิวๆ สำหรับคนนอนดึกโดยเฉพาะเลย ก็ร้านนี้เปิด 24 ชั่วโมง ตั้งอยู่ใจกลางเมืองใกล้สถานีรถไฟฟ้า MRT สามย่าน เดินทางสะดวก บรรยากาศดีมาก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมานั่งทำงาน มาอ่านหนังสือ มานั่งเม้ากับเพื่อนแล้วก็ยังมีเมนูอาหารให้เลือกมากมายแถมยังอร่อยอีกด้วย
ภาพจาก saritchaiwangsa.com
ภาพจาก saritchaiwangsa.com
  1.   Little Spoon ร้านนี้เรียกได้ว่าจิ๋วแต่แจ๋วนะ เป็นร้านเล็กๆตั้งบนนถนนสุขุมวิท 21 แต่บรรยากาศในร้านชิวมากๆ

ถ้าจะมากินแนะนำเมนูนี้เลยอร่อยมากค่ะ เป็นวาฟเฟิลที่แต่ละช่องจะสลับ Peanut Butter กับ Nutella  แถมไอติมร้านนี้ยังอร่อยมากอีกด้วยนะ


เรียบเรียงข้อมูลโดย Wonderful.in.th

TOP ARTICLES