แน่ล่ะว่าเวลาที่น้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้น มันจะฟ้องออกมาที่อวัยวะกลางลำตัวเราเป็นลำดับแรก ห่วงยางรอบเอวคุณไงคะ ที่ทำตัวคุณต้องขายหน้ากับขนาดของมันที่โตขึ้นอวดนิสัยการกินที่เราเคยปล่อยปละละเลยตัวเองไป อย่าปล่อยให้ใครเอาห่วงยางของเราไปนินทาเลย หันมาจัดการกับห่วงยางรอบเอวเรากันดีกว่าด้วยวิธีง่าย ๆ ดังต่อไปนี้ค่ะ

วิธีการทำท้องแบนราบ
วิธีการทำท้องแบนราบ
  1. ต้องดื่มน้ำสะอาดให้มาก ๆ การดื่มน้ำสะอาดช่วยให้ผิวหนังลดอาการบวมน้ำ ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี อวัยวะภายในทำงานได้อย่างสมบูรณ์ อีกทั้งน้ำยังเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการเผาผลาญพลังงานในร่างกายอีกด้วย ไม่ดื่มน้ำไม่ได้แล้วค่ะ
  2. การลดไขมันรอบเอว ก็คือการลดไขมันส่วนเกินทั้งร่างกายนั่นเอง ดังนั้นการควบคุมอาหารจึงเป็นเรื่องสำคัญค่ะ และขอให้ใจเย็น ๆ เพราะการลดไขมันในร่างกายนั้น ไขมันที่อยู่บริเวณรอบเอวจะเป็นบริเวณที่หายไปช้าที่สุดขอ ขอให้อดทนและหลีกเลี่ยงอาหารไขมันสูงต่าง ๆ ให้เคร่งครัดด้วย
  3. นอนให้เพียงพอและเป็นเวลา มีผลการวิจัยมาแล้วว่า การนอนหลับให้สนิทและเพียงพอจะช่วยให้ไขมันรอบเอวและหน้าท้องสามารถลดลงได้ดีกว่า คนที่นอนดึกและนอนไม่เป็นเวลาหรือนอนหลับไม่สนิทค่ะ รวมไปถึงผู้ที่มีความเครียดเป็นประจำก็มักจะมีไขมันสะสมรอบเอวและหน้าท้องมากกว่าผู้ที่มีจิตใจแจ่มใสอีกด้วยค่ะ
  4. เลือกออกกำลังด้วยคาร์ดิโอที่มีความเข้มข้นสูง หรือ HIIT หรือการออกกำลังกายที่มีความเร็วสลับกับช้า ลองทำแบบนี้นะคะ วิ่งด้วยความเร็วสูงสุดเป็นเวลา 30-60 วินาที แล้วสลับกับการวิ่งช้า ๆ ที่ระยะเวลาเดียวกัน ทำสลับไปเรื่อย ๆ รวมครั้งละ 10-20 นาที การออกกำลังกายแบบนี้จะเร่งการเผาผลาญไขมันทั้งร่างกายไปได้ตลอดทั้งวัน ซึ่งต่างกับการออกกำลังตามปกติที่จะมีการเผาผลาญไขมันแค่ในระยะเวลาที่ออกกำลังกายเท่านั้นเอง

 

เป็นสี่วิธีที่ทำไม่ยากเลยค่ะ ลองดูนะคะสาว ๆ ที่มีห่วงยางทั้งหลาย หน้าร้อนนี้จะได้ใส่บิกินีได้ไม่ต้องอายใครเลยค่ะ

TOP ARTICLES