ผมเหยียดตรงเป็นทรงผมสุดคลาสสิกที่ไม่มีวันตกยุคเลยค่ะ ทำให้เรารู้สึกเซ็กซี่เวลาสะบัดแล้วผมทิ้งตัวลงเป็นเส้นสลวย  ใครที่อยากมีผมทรงสวยไม่ว่าจะตรงธรรมชาติอยู่แล้ว หรือผมยืดก็ตาม ลองใช้เคล็ดลับเหล่านี้ดู จะช่วยดูแลให้ผมคุณนอกจากตรงสวยแล้วยังสุขภาพดีได้อีกด้วย มาดู 4 วิธีง่าย ๆ นี้กันเลยนะคะ

Straight_hair

  1. ผมจะเหยียดตรงสวยได้มากขึ้น หากเลี้ยงให้ผมยาวไว้สักหน่อย เพราะน้ำหนักของเส้นผมเองจะเป็นตัวช่วยเหยียดให้ผมทิ้งตัวสวยขึ้นค่ะ  ในขณะเดียวกันคุณก็ควรเข้าร้านทำผมเพื่อเล็มปลายผมอย่างน้อย 3-4 เดือนต่อครั้งด้วย ช่วยให้ผมเข้ารูปเข้าทรง  ไม่ชี้โด่เด่ ลดผมแตกปลาย แล้วยังช่วยจัดทรงให้ดูดีได้อีกด้วยนะ
  2. ไม่ว่าจะผมสั้นหรือผมยาว ก็ต้องดูแลเส้นผมค่ะ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผมตรงสวย ทั้งแชมพู ครีมนวด หรือครีมหมักผมด้วย  อีกทั้งหลังจากสระผมแล้วก็ยังสำคัญ อย่าเพิ่งสางหรือหวีผมในขณะที่ผมเปียก เพราะเวลาผมเปียกเส้นผมจะอ่อนแอเป็นพิเศษ  สางด้วยหวีห่างเพียงเบา ๆ มือ อย่าเพิ่งหวีจัดทรงนะคะ
  3. ไดร์ผมให้แห้งด้วยลมเย็นก่อน แล้วจึงแบ่งผมเป็นช่อ ๆ แล้วไดร์ด้วยแปรงกลมขนาดใหญ่เพื่อช่วยยกรากผม หลังจากนั้นจึงค่อยใช้ Iron หนีบผมให้ทั่วศีรษะ  โดยค่อย ๆ ไล่หนีบทีละปอย ๆ ไปเรื่อย ๆระวังอย่าใช้ความร้อนมากเกินไป ยิ่งโดยเฉพาะผมยืดจะอ่อนแอมากเป็นพิเศษ ผมคุณอาจไหม้คาหนังศีรษะได้เลย
  4. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพในการดูแลหรือแต่งทรงผม  หากต้องเผชิญมลภาวะก็ควรฉีดเสปรย์หรือใช้เซรั่มป้องกันเส้นผมด้วย  และสิ่งที่จำเป็นที่สุดก็คือ ในหนึ่งสัปดาห์ควรปล่อยให้เส้นผมได้เป็นธรรมชาติ ไม่แต่งทรง  ไม่ใส่ผลิตภัณฑ์ใด ๆ ทั้งสิ้นอย่างน้อย 1 วัน เพื่อให้ผมได้หายใจบ้างนั่นเอง

 

เท่านี้คุณสาว ๆ ก็สะบัดผมตรงสวยได้อย่างใจต้องการแล้วล่ะ

 

TOP ARTICLES