%e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e1-19

นอกจากน้ำมะนาวแล้ว เครื่องดื่มชนิดอื่น ๆ ก็ช่วยคุณลดน้ำหนักได้  ยิ่งหากคุณเป็นคนที่ชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว เมื่อดื่มเครื่องดื่ม 3 ชนิดนี้ให้สม่ำเสมอ รับรองว่าช่วยคุณลดน้ำหนักอย่างได้ผล และปลอดภัยอย่างแน่นอนค่ะ  มาดูกันเลยว่าเครื่องดื่มทั้งสามชนิดนี้คืออะไรกันบ้าง

145835173_XS

  1.  กาแฟ

เพียงคุณดื่มกาแฟก่อนออกกำลังกายสัก 2-3 แก้วก่อนออกกำลังกาย จะช่วยให้คุณออกกำลังกายอึดและนานขึ้นกว่าเดิม  ช่วยเพิ่มระดับการเผาผลาญให้มากขึ้นด้วย  แนะนำว่าควรดื่มก่อนออกกำลังกายสักครึ่งชั่วโมง  และต้องดื่มเป็นกาแฟดำด้วยนะคะ งดน้ำตาลหรือนมโดยเด็ดขาด อนุโลมได้ว่าหากคุณยังไม่ชินก็ให้เติมน้ำตาลเทียมได้เล็กน้อย   แล้วคุณจะไม่เชื่อเลยว่าแค่กาแฟดำกลับช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้มากขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

cold-water

  1. น้ำเย็นๆ

ในช่วงลดน้ำหนัก  น้ำเปล่าสะอาด ๆ เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องดื่มให้มากอยู่แล้วค่ะ  แต่หากเปลี่ยนจากน้ำธรรมดามาเป็นน้ำเย็น ๆ ที่อุณหภูมิ 98.6 องศาฟาเรนไฮต์  ก็จะยิ่งช่วยให้คุณเผาผลาญได้มากขึ้นอีกวันละราว 100 แคลอรี่เลยทีเดียวนะคะ  อย่าคิดว่าน้อยล่ะ เพราะ 1 ปีน้ำหนักคุณจะลดลงได้ราว ๆ  10 ปอนด์หรือ เกือบ 5 กิโลกรัมเลยเชียว  การดื่มน้ำเย็นยังช่วยให้อยู่ท้อง ทำให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ มีประโยชน์และประหยัดอีกด้วยล่ะ

tea

  1. ชาเขียว

มีผลการวิจัยที่พบว่าชาเขียวนั้นช่วยลดน้ำหนักได้มากกว่าดื่มน้ำธรรมดาเสียอีก  โดยหากดื่มชาเขียวทุกวันเป็นเวลาสองเดือนจะลดน้ำหนักได้มากกว่า 6 ปอนด์กันเลยทีเดียว  อีกทั้งในใบชาเขียวยังอุดมด้วยสารคาเทชิน ที่เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ มีประโยชน์กับร่างกายมาก  การดื่มชาเขียวควรดื่มเป็นชาเขียวร้อนเท่านั้น  ปลอดจากน้ำตาลแลนมทุกชนิด  จึงจะให้ผลดีที่สุดค่ะ  อนึ่งการดื่มชาเขียวบรรจุขวด นอกจากไม่ให้ประโยชน์แล้วยังเกิดโทษจากน้ำตาลและนมที่ทำให้อ้วนมากขึ้นอีกด้วย

 

3 เครื่องดื่มนี้แทบจะเป็นเครื่องดื่มมาตรฐานที่หาซื้อได้ง่ายมาก ๆ จนคุณแทบไม่เชื่อเลยว่าช่วยลดน้ำหนักได้ใช่ไหมล่ะคะ

 

TOP ARTICLES