สำหรับคนที่มีเวลาน้อย รวมไปถึงสาวขี้เกียจแต่อยากทำผมสวย ๆ วันนี้เรามีไอเดียการทำผมให้ดูกันถึง 25 ทรงค่ะ ดัดแปลงทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ทำผมสวยออกงานก็ไม่ต้องเสียเงินให้ช่างทำผมอีกแล้ว จะมีทรงไหนเหมาะกับคุณบ้าง ลองมาดูกันเลยค่ะ

มวยมัดปม แค่แบ่งผมเป็นสองช่อปลายแล้วจับมัดเข้าด้วยกันเป็นเงื่อนตาย 2 รอบ ติดกิ๊ปดำเก็บ แล้วติดเครื่องประดับสวย ๆ มวยต่ำสไตล์โบฮีเมียน ออกงานได้เลยค่ะ

1

 

เปียโบโฮ แสกข้างแล้วแบ่งผมปอยใหญ่ ๆ ถักเปียสัก 5-6 ทบ แล้วตรึงไว้ด้วยกิ๊ปบริเวณหลังหู ได้ผมทรงสวยแนว ๆ แต่น่ารักจนไปปาร์ตี้ได้เลยค่ะ

hairstyling-12

 

ลอนเรียบหรู นี่อาจเป็นวิธีม้วนผมที่ง่ายที่สุดแล้วเพียงหวีผมให้เรียบ แล้วเกล้าขึ้นมาเป็นจุกไว้บริเวณเหนือหน้าผาก หลังจากนั้นแบ่งผมออกมาทีละปอย ม้วนด้วยเครื่องม้วนผมไฟฟ้า จากนั้นจึงแกะออกแล้วฉีดสเปรย์เล็กน้อยให้อยู่ทรง  ตลบกลับแล้วจัดทรงอีกที แค่นี้เรียบร้อยไปเดทได้เลย

2

 

ผมหางม้าวอลลุ่มแน่น เบื่อหางม้าลีบ ๆ ต้องลองวิธีนี้ค่ะ เพียงติดกิ๊บเข้าไปบนหนังยางด้านหลัง จะช่วยยกให้หางม้าดูฟูสูงขึ้นได้มีชีวิตชีวาขึ้นอีกเยอะเลย

hair-51

หรือจะใช้อีกวิธี คือ เลือกใช้ตัวหนีบพลาสติกตัวเล็กสุด ๆ หนีบเอาไประหว่างกลางปอยหางม้าด้านใน ช่วยหนุนให้ปอยผมฟูสูงขึ้น

hairstyling12

 

มวยผมสไตล์วินเทจ ด้วย Headband ที่ช่วยเก็บผมเป็นมวยต่ำน่ารัก เพียงคาด Headband ไว้กลางศีรษะ ส่วนยางด้านหลังให้อยู่บริเวณท้ายทอยแล้วจับปลายผมทีละปอย ม้วนเก็บไว้ใน Headband จนหมด ถ้ากลัวลื่นหลุดใช้สเปรย์ช่วยให้ผมอยู่ทรง

hairstyling7 hair-55

 

ลอนคลาย ๆ แบบสาวเฟมินีน เป็นการแต่งด้วย Headband เช่นกันค่ะ แต่รวบแค่ครึ่งศีรษะเท่านั้น สวยหวานแนว 50 สามารถติดกิ๊ปช่วยได้ตามต้องการ ลุคนี้ทาปากแดงนะเด่นมากขอบอกเลย

hairstyling8

 

มวยเปียเก๋ๆ ม้วนเปียสองข้างมาเป็นมวยก็น่ารักแบบมวยยุ่ง ๆ ได้แล้ว  เพียงแบ่งผมออกเป็นสองข้างแล้วถักเปียแล้วนำมาม้วนเข้าหากัน ตรึงไว้ด้วยกิ๊ปก็เสร็จเรียบร้อย ไปงานได้เลยค่ะ

hairstyling13

 

หางม้าสองเลเยอร์ ผมที่ยังยาวไม่เท่าไรเวลามัดหางม้ามันดูกุด ๆ ลองวิธีเพิ่มความยาวหางม้าด้วยการแบ่งมัดเป็นสองครั้งแบบนี้สิ หางม้ายาวขึ้นแถมผมดูหนาอีกด้วย

hairstyling-44

 

ดังโงะสไตล์ เดี๋ยวนี้เค้ามีกิ๊ปแบบเกลียวสำหรับการทำผมมวย Bun หรือดังโงะแบบง่าย ๆ แล้วนะคะ ซื้อติดบ้านไว้ เก็บผมได้ง่ายและรวดเร็วดี ลองดูแบบในรูปแล้วหาซื้อมาใช้ดูค่ะ

 

hairstyling144

ส่วนทรงนี้เป็นมวยดังโงะแบบง่ายมากเพียงยีผมแล้วกล้ามหางม้าสูง หลังจากนั้นตลบผมกลับขึ้นไปด้านบนให้ลอดช่องผมที่แหวกไว้ดึงลงแล้วคลี่ผมออกเป็นดังโงะตามชอบ แล้วเก็บปลายให้เรียบร้อย

hairstyling15

 

หางม้าแบบสาวเซอร์ ส่วนทรงนี้สำหรับสาวโบฮีเมียนที่อยากเก็บผมแบบง่าย ๆ แต่ยังดูเซอร์อยู่ เพียงจับผมมามัดปมสองครั้งแบบต่ำ ๆ ติดกิ๊ปตรึงไว้สักหน่อย เครื่องประดับอีกนิดก็เก๋แล้ว

hairstyling16

 

เปียมัดผม ผมหางม้าน่ารักเพิ่มความชิคด้วยเปียกข้างนำมาพันทบ ผูกยางรัดผมสวย ๆ เข้าไป  แค่นี้ออกงานได้สบายขอบอก

hairstyling88

 

คาดผ้าแบบสาวเก๋ สำหรับสาว ๆ ที่จะไปเที่ยวทะเล หรืออยากได้หมวกคลุมผมแบบง่าย ๆ ลองโพกด้วยวิธีนี้ดู ทดลองทำไม่กี่ครั้งเดี๋ยวก็ชินค่ะ

hairstyling111

 

มวยผมทรงกุหลาบ The Twist Bun ผมมวยเนี๊ยบ แต่ทำได้ง่ายแค่การแบ่งช่อผมออกเป็นสองด้าน จับมามัดปม แล้วมวยปลายผมให้รอบ ติดกิ๊ปให้แน่นเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

hairstyling22

 

สาวเรโทร วันไหนเบื่อ ๆ จะลองมัดปลายผมเป็นมวยต่ำ แล้วจับผ้าพันคอสีสวยมาผูก ก็สดใสดีนะคะ

Untitled-1

 

เรียบหรูดูดี ผมมวยมัดตลบทรงง่ายเหมาะกับสาวผมไม่ยาวมากนัก มัดหางม้าต่ำ ๆ แล้วแหวกกลางออก ตลบปลายผมเข้าไปด้านใน ทำหลาย ๆ ครั้งจนกว่าจะหมด ติดกิ๊ปซ่อนไว้อีกนิด ใคร ๆ ก็นึกว่าออกมาจากร้านทำผมเลยล่ะ

hairstyling23

 

ดังโงะสายไหม ทำดังโงะแบบง่าย ๆ  สำหรับผมที่ไม่ยาวมากนัก เพียงรวบผมไว้กลางกระหม่อม แล้วยีผมให้ฟู (อย่าลืมฉีดสเปรย์ด้วย) พอยีจนหมดแล้ว ก็ค่อย ๆ รวบให้เป็นก้อน ติดกิ๊ปไว้ก็เสร็จแล้วล่ะ

hairstyling45

 

เลิศแบบสาวทำงาน หางม้าแบบเนี๊ยบ ๆ ที่ออกงานได้ เพียงรวบผมให้ตึงเปรี๊ยะแล้วแบ่งปอยผมด้านบนออกมาพันให้รอบเพื่อปิดทับหนังยาง แล้วตรึงไว้ด้วยกิ๊ปตัวยู เสร็จแล้วค่ะสวมรองเท้าไปปาร์ตี้ได้ทันที

hairstyling66

มวยผมสาวหวาน มวยต่ำด้วยการทำเกลียวผม ทรงนี้จะดูน่ารักขึ้นอีกด้วยการม้วนผมเป็นปอย ๆ เพิ่มเข้าไปค่ะ ทำให้ใบหน้าดูหวานขึ้น ในขณะที่ก็ไม่เนี๊ยบเกินไปนัก ออกงานกลางวันหรือเป็นเพื่อนเจ้าสาวก็ยังได้

hairstyling222

 

เอลซ่า ผมทรงเอลซ่าเริ่มจากการมัดปมที่ช่วงบนทับรอยหนังยาง แล้วมัดด้วยยางเป็นระยะๆ ฉีดสเปรย์ไปด้วย พอได้ปล้องตามต้องการแล้วก็ให้ดึงให้ฟูออกมาเป็นปล้อง ๆ  ให้เท่ากัน น่ารักเชียวทรงนี้

hair333

 

คาดผมแบบสาวเก๋ ทรงนี้ง่ายๆ แต่กิ๊ปเก๋ ด้วยการเอาผ้าพันคอหรือผ้าโพกผมสวย ๆ มาพันรวบผมขึ้นไป เหมาะสำหรับช่วงฤดูร้อนเลยค่ะ

hair-444

 

เปียผมให้ชิค ทรงนี้อาจจะต้องหัดทำหลายครั้งหน่อยนะคะ แต่ถ้าทำเป็นก็รับรองว่าเลิศไม่เหมือนใคร เพียงก้มศีรษะลงแล้วถักเปียฝรั่งเศสแบบกลับด้านรวบปมไว้บนศีรษะ แล้วก็จับขมวดเป็น Bun ใหญ่ ๆ  แนวอ่ะทรงนี้พูดเลย

hair-upside

 

เจ้าหญิงแสนหวาน ทรงนี้จะเป็นการเก็บผมข้างศีรษะไม่ให้มาเกะกะบริเวณใบหน้า ช่วยเพิ่มความอ่อนหวานให้กับผมม้วนลอนได้อีก

hairstyling55

 

ผมลอนง่ายนิดเดียว ส่วนทรงนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากมีผมหยิกแต่ไม่อยากดัด ลองถักเปียแล้วนำเอาที่หนีบมาหนีบ ๆ ให้ทั่วจากโคนจรดปลาย ผมจะหยิกเร็วขึ้น ได้ทรงลอนคลาย ๆ กำลังสวย ฉีดสเปรย์เพิ่มความอยู่ทรงอีกหน่อยก็ได้นะคะ

hairstyling99

 

TOP ARTICLES