ไม่ว่าผมคุณจะลีบแบนติดหนังศีรษะด้วยสาเหตุใดก็ตาม ไม่ว่าจะเป็น ปริมาณเส้นผมมีน้อย, ผมเส้นเล็กบอบบาง, ผมมันไม่มีเวลาสระ, ผมที่ยืดมาจนลีบแบนเกินไป หรือแม้แต่การเผชิญกับสภาพอากาศในเมืองที่มีความร้อนชื้นเหนอะหนะ  ฯลฯ  วันนี้เรามีเทคนิคในการเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผมคุณฟูหนา ดูมีน้ำหนัก ไม่ลีบแบนติดหนังศีรษะจนดูไร้ชีวิตชีวา ถึง 14 เทคนิคด้วยกันเลย  ใครสะดวกวิธีไหน ทำตามได้เลยนะคะ

ft

 1. เปลี่ยนแสกผม  เป็นวิธีแบบเร่งด่วนที่ช่วยให้ผมดูมีวอลลุ่มได้เร็วที่สุด ไม่ว่าจะเป็นระหว่างวันหรือในระหว่างการจัดแต่งทรง  เพียงตลบแสกผมไปอีกด้าน ผมก็จะดูมีปริมาณเพิ่มขึ้นทันที  หรือหากได้ผมอยู่จะไดร์ยกโคนขึ้นอีกหน่อยก็ย่อมได้
 2. ถ้าผมคุณเส้นเล็กโดยธรรมชาติ  ก็ลองดัดผมเป็นลอนใหญ่ๆ เบา ๆ ดู หรือหากไม่อยากดัดถาวร จะใช้วิธีม้วนด้วยแกนม้วนผมเอาก็ได้ค่ะ
 3. หากผมด้านหน้าคุณลีบแบนติดหน้าผาก  ให้ไดร์ยกโคนด้านหน้าขึ้น เพื่อให้ผมม้าหรือผมปัดดูมีวอลลุ่ม เด้งตัวสวย  จะใช้สเปรย์ช่วยด้วยก็ทำให้ผมอยู่ทรงนานขึ้นไปอีกค่ะ
 4. หากชอบไว้ผมบ๊อบหรือตัดสั้น  ให้ใช้วิธีสไลด์ เส้นผมจะมีความพลิ้วดูมีสปริงมากขึ้นค่ะ

greasy-hair

 1. หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์แต่งผมมากเกินไป  รวมไปถึงแชมพู คอนดิชั่นเนอร์ก็ควรเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผมด้วย หากผมคุณมันอยู่แล้วยังใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมแห้งอีก ก็จะยิ่งทำให้ผมลีบแบนมากกันไปใหญ่ค่ะ
 2. วิธีการไดร์ผมหลังสระที่จะทำให้เส้นผมมีวอลลุ่มพองสวยได้นั้น  ควรใช้วิธีก้มหัวลงแล้วค่อยเป่าค่ะ ค่อย ๆ เอานิ้วสางไปด้วยจะได้ไม่พันกัน  การไดร์วิธีนี้ช่วยยกโคนผมไม่ให้ติดหนังหัวได้ ผมแห้งเร็วขึ้นได้อีกด้วยนะ
 3. เย็นวันไหนต้องไปปาร์ตี้หรือดินเนอร์ต่อแล้วไม่มีเวลาสระผมก่อน  คุณสามารถเลือกใช้ Dry Shampoo กับโคนผมได้ค่ะ  Dry Shampoo จะช่วยขจัดเหงื่อไคลและคราบไขมันบนหนังศีรษะอันเป็นสาเหตุของผมลีบแบนออกไป ทำให้ผมสปริงตัวสวย ดูสะอาดขึ้นได้แบบทันทีเลย
 4. การไว้ผมยาว ทำให้ผมยิ่งดูลีบติดหนังศรีษะมากขึ้น  ทางที่ดีตัดผมสั้น แล้วดัดอ่อน ๆ ดูจะทำให้ผมพริ้วสวย หนาขึ้นกว่าด้วยค่ะ

e57d359e0ed140e9834bea04c6348bc5

 1. เซรั่มบำรุงผม เป็นตัวการที่ทำให้ผมลีบแบนมากยิ่งขึ้น  แม้ว่าจะช่วยบำรุงผมก็ตาม  การที่ผมลีบแบนทำให้ดูเป็นมันเยิ้ม และน่าเกลียดเสียยิ่งกว่าผมเสียอีกนะคะ
 2. ในแต่ละสัปดาห์ ให้เปลี่ยนมาใช้แชมพูแบบอ่อนใสหรือแชมพูสำหรับเด็กสักสัปดาห์ละครั้ง  เพราะแชมพูทั่วไปมักจะทิ้งสิ่งตกค้างและน้ำมันไว้บนเส้นผมจำนวนมาก ทำให้ผมเยิ้มลีบแบนได้  เปลี่ยนมาใช้แชมพูเด็กบ้างจะช่วยให้ผมมันน้อยลง พลิ้วสลวยมากขึ้นด้วยค่ะ
 3. ผมสีน้ำตาลหรือสีดำสีเดียวมักทำให้ผมดูไม่มีมิติ  ลองทำไฮไลต์และโลว์ไลท์ดู จะช่วยให้ผมดูเยอะขึ้น หนาตัวขึ้นได้นะ
 4. ในการไดร์ผมสำหรับสาวผมลีบแบน ควรใช้แปรงกลมช่วยไดร์นะคะ  ทิ้งแปรงหวีด้านเดียวไว้ให้สาวผมฟูที่ต้องการความเรียบตรงจะดีกว่า
 5. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์  เพราะช่วยขจัดรังแคและลดความมันบนศีรษะและเส้นผมลงอย่างเห็นได้ชัด
 6. หลังสระผม ควรปล่อยให้ผมได้แห้งเองบ้าง  เส้นผมบอบบางของคุณจะได้ไม่หัก เปราะหรืออ่อนแอได้ง่าย  หากต้องใช้ไดร์ร้อนเป่าช่วย ควรใช้สเปรย์กันความร้อนให้เส้นผมก่อนนะคะ

 

สาว ๆ หัวแบนผมมันทั้งหลาย ลองนำเอาวิธีการไปปรับใช้กันดูได้ทุกสถานการณ์เลยนะคะ

 

TOP ARTICLES