กางเกงยีนส์ขาสั้นหรือกางเกงยีนส์ตัดขา นี่เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทยนะคะ สวมแล้วดูเซ็กซี่ดี ให้ลุคที่สบาย ๆ  แต่ถ้าเบื่อแนวเดิม ๆ ที่แต่งอยู่ วันนี้เมย์จะมาแนะนำการจับคู่กางเกงยีนส์ขาสั้นในหลาย ๆ ลุคกับเสื้อผ้าหลายแบบให้ดูกันเป็นไอเดีย พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกกางเกงยีนส์ให้เหมาะกับรูปร่างเราด้วย เริ่มกันเลยนะคะ

การเลือกกางเกงยีนส์ขาสั้นให้เหมาะกับรูปร่างของคุณ

  •   ควรเลือกความยาวที่พอดีกับรูปร่างค่ะ ขายาวเกินไปอาจทำให้คุณดูเตี้ยได้ แต่ถ้าสั้นเกินไปก็จะไม่ค่อยมั่นใจเวลาเดิน ประเภทก้มแล้วเห็นไปถึงแก้มก้นก็ไม่โอเคนะคะ แต่ถ้าขาใหญ่จะใส่ก็ได้ แล้วสวมเสื้อตัวยาวปิดต้นขาเอาก็ใช้ได้แล้วค่ะ
  •   กางเกงที่เอวต่ำเกินไปจะทำให้คุณดูตัวยาว แต่ขาสั้นได้ ดังนั้นหากคุณตัวสูงยาวเพรียวควรเลือกกางเกงยีนส์เอวสูงจะปลอดภัยกว่า  ส่วนสาวตัวเตี้ยควรเลือกเอวต่ำจะได้ดูพอดี และที่สำคัญระวังในเรื่องขอบกางเกงในที่อาจโผล่ขึ้นมากวนตาคนอื่นได้ เวลาคุณสวมเสื้อเอวลอยด้วยนะ
  • การเลือกรองเท้ามาสวมก็สำคัญนะคะ  สาวขายาวสามารถสวมรองเท้าหุ้มข้อหรือผ้าใบได้ ในขณะที่สาวขาสั้นหรือตัวเตี้ย ควรเลือกสวมรองเท้าสาน รองเท้าหัวแหลม  จะช่วยให้หุ่นดูเพรียวกว่าค่ะ

ต่อไปก็มาลองดูไอเดียการแมทช์เสื้อผ้ากับกางเกงยีนส์ขาสั้นกันเลย

ลุคแรกจับคู่เสื้อครอบสวย กับเข็มขัด และรองเท้าส้นสูงเปลือยเข้าด้วยกัน หนีบกระเป๋าคลัชใบเก๋ ๆ  ให้ลุคที่เปรี้ยวซ่า และหากคนที่อยากสวมลุคนี้ไปเดินเที่ยวช้อปปิ้ง จะเปลี่ยนเป็นรองเท้าสานส้นเตี้ยหน่อยแทนก็ได้เหมือนกันค่ะ

qRJScietLhzC0gHSQqU6

ต่อมาเป็นชุดแมทช์ที่คลาสสิกมากก็คือการจับคู่กางเกงยีนส์กับเสื้อยีนส์นั่นเอง  สวมกับรองเท้าและกระเป๋าสีนู้ด สวมแว่นกันแดดอีกนิด  ลุคนี้เท่มากมายเลยทีเดียวค่ะ

huFbVJanoytpUwPiNSKP

เซ็กซี่สำหรับหน้าร้อนก็ต้องชุดนี้เลย  จับแมทช์เสื้อเปิดไหล่เข้ากับกางเกงยีนส์ขาสั้น และรองเท้าส้นราบแบบสาน หนีบกระเป๋าปักหมุดแนวร๊อกเกอร์  เป็นลุคที่ดูสนุก สบาย แต่งง่าย เหมาะกับอากาศเมืองไทยเลยนะคะ

Pu7PgtYa9qBk3CRHmrkb

เสื้อชีฟองกับกางเกงยีนส์ตัดขาสีขาวแนวเซอร์ ๆ  ตัวเสื้อชีฟองบางเบาให้ความเซ็กซี่ซุกซนแบบหญิงสาว  สวมกับรองเท้า Flat หนีบคลัชท์สีนู้ดไปอีกนิดก็ครบเครื่องหญิงสาวสวยเก๋แล้ว

ff2N2SPaP1irVfkNGgXG

หวาน ๆ ปนเซ็กซี่ด้วยเสื้อลูกไม้ซีทรูที่อวดหน้าท้องขาวเนียนของคุณไปด้วย  หากเกรงจะเปรี้ยวเกินไปนิด จะผูกเสื้อสเวตเตอร์หรือคาดิแกนไว้ที่เอวอีกสักตัว ไว้ดึงมาสวมเวลาเข้าที่เย็นๆ ก็ดีเหมือนกัน  ลุคนี้ไปกันได้ดีกับกระเป๋าและรองเท้าที่มีระบายฟรุ้งฟริ้งสไตล์โบโฮค่ะ

pr5ghKRgfo8q7XMrVyUQ

ลุคนี้แต่งง่ายมากและสามารถเปลี่ยนสีสันของเสื้อคลุมได้ตามต้องการ  จับคู่เสื้อยืดกับเสื้อคลุมและกางเกงยีนส์ขาสั้น  ใครที่ต้นขาใหญ่ก็ยิ่งเหมาะ ให้เลือกเสื้อคลุมตัวยาว ๆ หน่อยจะได้ปิดได้มิด สวมกับรองเท้าส้นสูงหนา ทำให้คุณดูเพรียว ลุคนี้ยังเหมาะกับอากาศที่เริ่มเย็นลงแบบช่วงนี้ด้วยค่ะ

FgRDHwDbaNvX8adCmlac

เสื้อถักหรือสเวตเตอร์พอดีตัวแขนยาว เข้ากับกางเกงยีนส์ได้ดีอีกเหมือนกัน  ถ้าอยากดูหวานหน่อยก็เปลี่ยนเป็นสีพาสเทลก็ได้ เหมาะกับไอเท็มสีพื้น ๆ อย่างกระเป๋าหนัง หรือรองเท้าหนังอีกด้วยนะ

DHR8UCHIUic1qePzzOOP

เสื้อแบบ Wrap แมทช์กับกางเกงยีนส์ขาสั้นได้ลงตัว ได้ลุคที่สง่าและดูแพงขึ้น  อย่าลืมสวมกับรองเท้าส้นสูงแบบสานถึงข้อแบบนี้ด้วยนะคะ จะยิ่งเซ็กซี่มากขึ้นไปอีก

bIc5UJJZz3CfeTh6nSzS

เสื้อแขนกุดสีขาวกับกางเกงยีนส์ขาสั้น  เป็นลุคแนวอาร์ตนิด ๆ ร๊อคหน่อย ๆ อร่อยพอดี  อย่าลืมความเก๋ด้วยหมวกปีก และไอเท็มสีขาว-ดำ ชิ้นอื่น ๆ เป็นเซ็ตที่เข้ากันได้อย่างลงตัวเลยด้วย

L4Udo2g5LnGuAjnsBOml

เบลเซอร์สีขาวแขนยาวหรือแขนสามส่วน เป็นอีกชิ้นที่ให้ลุคที่มีสไตล์ สวมง่าย ไม่ต้องกลัวแดด อย่าลืมเพิ่มแว่นกันแดดอีกนิดด้วยล่ะ แจ่มมากเลย

z3m7bbGilHyBWhBIkPwK

เบลเซอร์สีดำแขนกุด ให้ลุคแบบฮิปสเตอร์ ดูดี แถมสร้อยคอแบบระย้าเข้าไปอีกสักเส้นคุณก็ดูมีสไตล์และลงตัวอย่างบอกไม่ถูก  เลือกกระเป๋าและรองเท้าที่ดูเป็นหญิงขึ้นมาอีกนิดด้วยนะคะ จะได้ตัดอารมณ์เบลเซอร์แบบแมน ๆ ให้ดูซอฟท์ลง

2L77JdvJ1cyVW65D1MNg

ลองนำไปประยุกต์แต่งกันดูนะคะ เท่าที่เห็นอยู่นี้ก็น่าสลับสับเปลี่ยนแต่งได้ทั้งปีแล้วล่ะ

 

 

TOP ARTICLES