เชื่อได้ว่าสาว ๆ หลายคนต้องเป็นแบบนี้แน่นอนค่ะ ก็รองเท้าที่เราสู้เก็บเงินหรือรูดบัตรซื้อมาแสนแพงนี่นะสิ  เวลาใส่ก็แสนจะเห่อ แต่เวลาเก็บรักษานี่กลับทิ้ง ๆ ขว้าง ๆ ไม่ดูแลเอาเสียเลย ดังนั้นหลังจากนี้เรามาจัดระเบียบตู้รองเท้าและดูแลรองเท้ากันเสียใหม่  รองเท้าแพง ๆ เหล่านี้จะได้อยู่กับเราไปนานแสนนาน

นำรองเท้าไปสวมที่รองส้นเข็ม  อย่างในภาพนี้เรียกว่า Heel Cap ค่ะ ช่วยรักษาปลายส้นเข็มให้คงรูปได้นาน ไม่เหยียบตกร่องตกรู  เดินได้ง่ายขึ้น  รวมไปถึงให้ช่างซ่อมรองเท้า ช่วยเพิ่มซัพพอร์ทรองเท้า เพื่อกันสึกและป้องกันรอยขีดข่วนได้อีกด้วยนะ

slider1_23536-600x324

สำหรับรองเท้าหนัง ยิ่งต้องการการดูแลรักษามากเป็นพิเศษค่ะ  ควรบำรุงรักษาหนังด้วย Leather Conditioner  จะช่วยให้หนังเงางาม ลดความแข็งกระด้าง ทำให้รองเท้าหนังนุ่มขึ้นได้อีก ไม่กัดอีกต่อไปแล้วด้วย สำหรับรองเท้าที่เก็บไว้นาน ๆ ก็ควรนำออกมาเช็ดบำรุงหนังให้หน่อย ๆ ด้วยนะคะ  จะได้ไม่เสื่อมก่อนเวลาอันควร

64d93d666355a43c4a86679a030d35b6_XL

การเก็บรองเท้า ควรเก็บไว้ให้เป็นระเบียบในกล่องใครกล่องมันค่ะ  อย่าให้รองเท้าเบียดกันมากเกินไปเพราะจะทำให้เสียรูปได้  การเก็บในกล่องยังช่วยป้องกันเชื้อราและความอับชื้นได้ด้วย ยิ่งถ้าในกล่องมีซองกันชื้นด้วยทุกกล่องก็ยิ่งดีค่ะ  แล้วก็ควรนำออกมาผึ่งอากาศบ่อย ๆ ด้วยนะคะ ไม่งั้นรองเท้าแห้งกรอบเหม็นอับไป เสียดายของแย่ค่ะ

3-ways-to-make-your-expensive-shoes-last-longer-0

ลองนำเอาวิธีเหล่านี้ไปจัดระเบียบและดูแลรองเท้าหนังแพงๆ ของคุณเสียใหม่นะคะ

TOP ARTICLES