ถือเป็นเรื่องเล็กๆที่น่าสนใจกับ โปรแกรมอันตรายที่ไม่แนะนำให้ติดตั้งลงในคอมพิวเตอร์ของท่าน เพราะทำให้การประมวลผลช้าลงแบบสุดเซ็ง มีอะไรบ้างลองไปดูกัน

สำหรับโปรแกรมเหล่านี้ ถือเป็นข่าวใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว หลังจากที่บริษัทโปรแกรมชื่อดังสุดอันตรายเข้าไปเปิดสำนักงานที่ญี่ปุ่น จนต้องมีการประกาศสำคัญให้ได้ทราบ เพราะบางส่วนของโปรแกรมดูเหมือนจะไม่เป็นผลดีต่อคอมฯของท่านเลย เนื่องจากบางอย่างที่ดูเหมือนจะละเมิดสิทธิของท่านโดยไม่รู้ตัว

5 โปรแกรมอันตรายไม่ควรติดตั้งในคอมพิวเตอร์และมือถือ

baidufaster
1. Baidu PC faster ชื่อดูเหมือนจะเร็ว แต่มันคือโปรแกรมป้องกันไวรัสฟรี ตามคำประกาศ และยังบอกอีกว่าเพิ่มความเร็วในการทำงานของคอมฯอีกด้วย แต่ว่าการที่มีบางส่วนที่เราไม่ต้องการ และยังลบโปรแกรมหรือรีจิสเตอร์ที่จำเป็นออก จนทำให้คอมฯของท่านรวน! แน่นอนงานนี้เร็วแน่ เพราะท่านต้องลงวินโดว์ใหม่อย่างรวดเร็ว

Baidu Spark Browser

2. Baidu Spark Browser โปรแกรมเล่นเนทที่แสบไม่แพ้แอนตี้ไวรัสจากค่ายเดียวกัน เพราะมันคือ Spyware ดีๆนั้นเอง ที่คอยดักข้อมูลของท่านตลอดกาลใช้งาน

Baidu pc app store

3. Baidu pc app store โปรแกรมร้านรวมทุกสรรพสิ่งใน PC คุณอยากได้โปรแกรมอะไรมันหาได้หมด แต่งานนี้ต้องไม่ลืมว่าเกิดความเสี่ยงของมัลแวร์ที่ฝั่งมาด้วย จุดประสงค์คล้ายๆกันคือ ล้วงข้อมูลเหยื่อโดยไม่รู้ตัวอีกแล้ว

Hao123

4. Hao123 คุ้นซะยิ่งกว่าคุ้น กับเว็บไซต์ Hao123 ที่รวมลิ้งต่างๆเข้าในเว็บเดียวกัน ให้เราสามารถเล่นเว็บได้อย่างสะดวกสบาย แถมโฆษณาที่เต็มไปหมด ไม่พอเท่านี้มันยังแฝงไวรัสเอาไว้บังคับให้ตั้งเป็นหน้าโฮม ลบก็ลบยากเหลือเกิน แถมสถิติจาก Truehits พบว่า คนหลงกลกับ Hao123 ไปไม่น้อยคาดว่า มีไม่น้อยกว่า 3 แสนเครื่องที่โดนไป!

555

5. 555..in.th คล้ายๆกับ Hao123 นั่นแหละ แต่งานนี้ฝีมือคนไทย ที่คุณสมบัติคล้ายๆกันเลย มันคอยสร้างความรำคาญให้พวกเราซะมากกว่า ฉะนั้นการลบนี้ไม่ต้องพูดถึงยากเย็นเหลือเกิน

ทั้งหมดนี้จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ต้องเฝ้าระวังกับโปรแกรมเหล่านี้ เลี่ยงได้เลี่ยงเถอะ เพราะมันมีทั้งลักษณะของมัลแวร์,แอดแวร์ ตลอดจนสปายแวร์ ข้อมูลสำคัญของเราอาจจะหลุดไปตอนนี้ก็เป็นได้

TOP ARTICLES