รองเท้าแนวย้อนยุคหรือเรโทร เป็นอีกดีไซน์ที่เหมาะจะนำมาแมทช์กับเสื้อผ้าสมัยใหม่นะคะ เพราะโครงสร้างรองเท้าให้เราดูสง่างาม แล้วยังทำให้ลุคโดยรวมของเรามีสไตล์ที่แตกต่างไม่เหมือนใครด้วย ลองค้นดูรองเท้าเก่า ๆ ในตู้ หรือหารองเท้าแนวย้อนยุครุ่นคุณยายยังสาวมาลองสวมกันดูสิ และนี่คือเคล็ดลับการแมทช์กับเสื้อผ้าค่ะ

 

รองเท้าคัทชูหนังกลับสีกากีส้นหนาแต่ไม่สูงมากนัก  เหมาะสำหรับทั้งวันทำงานและวันเที่ยวเล่น สวมกับกางเกงขายาวเก้าส่วน ดูดีมีสไตล์อย่าบอกใครเลย

JeffreyCampbellHeel-645x968

 

รองเท้าประดับพลอยวิ๊งวั๊ง มาพร้อมสายรัดข้อเท้าสีทอง แน่นอนว่าต้องเหมาะสำหรับวันไปเดทหรือไปปาร์ตี้หรู ๆ อย่างแน่นอน จะซื้อรองเท้ารัดส้นธรรมดามาแล้วประดับพลอยเองก็ได้นะ

sparkle-embellished-heels1-645x823

 

รองเท้ารัดข้อสีดำมาพร้อมสายรัดหน้าเท้า 3 ระดับ เหมาะมากกับกางเกงยีนส์ทรงบอยเฟรนด์หรือยีนส์พับขา อวดดีไซน์รองเท้าเก๋ ๆ ไม่เหมือนใครไงล่ะ

block-heels1-645x861

 

รองเท้าแซนดัลสีขาวสะอาดตา พร้อมสายรัดหน้าเท้าทรงตัวทีประดับโบว์น่ารัก ช่วยคุมลุคโดยรวมให้ดูดีแต่ไม่เป็นทางการมากเกินไป ความสูงของส้นรองเท้ากำลังพอดีเสียด้วยสิ

BowBlockHeels-645x645

 

รองเท้ากำมะหยี่สีม่วงน่ารักทรง Mary-Jane พร้อมสายข้อเท้าเหมือนรองเท้านักเรียน ให้คุณสวมกับกระโปรงบานได้ หรือจะสวมกับเดรสก็เหมาะนะเออ หวาน ๆ ดีค่ะ

jeffrey-campbell-shoes-645x970

 

รองเท้าพันข้อทรงเปลือย สำหรับคนที่ชอบอวดผิวเท้า และมีข้อเท้าเรียวสวย สวมกับกางเกงยีนส์เก้าส่วนก็ลงตัว อย่าลืมทำเล็บให้สวยก่อนด้วยนะ

WrapUpHeeledSandals-645x823

 

รองเท้าหนังกลับหัวแหลมสีเทาเข้ม สวมใส่สบายส้นไม่สูงเกินไปจนเดินลำบาก แต่ก็ไม่ราบเกินไปจนเหมือนเดินเล่นแถวบ้าน เหมาะสำหรับปาร์ตี้สบาย ๆ หรือจะสวมไปเดทก็ได้น่า

BlackHeel-645x754

 

รองเท้ารัดส้นหนังสีส้มแดง ส้นหุ้มหนังสีครีมเป็นรองเท้าบัลเล่ต์ที่เสริมส้นให้สูงขึ้นอีกหน่อย ช่วยให้คุณดูสง่ามากขึ้นได้นั่นเอง ในขณะที่ก็ยังเดินสบายด้วยให้ลุคสาวสปอร์ตเลยล่ะ

RachelComeyBlockHeels-645x1031

 

รองเท้าโลฟเฟอร์หนังสีเงินแวววับประดับพู่ด้านหน้า ช่วยให้ลุคโดยรวมดูทันสมัยมากขึ้น เหมาะกับเสื้อผ้าแนวมินิมอล  หรือแนวทอมบอยก็ลงตัว

tassle-loafers1-645x823

 

รองเท้าคัทชูรัดข้อหนังสีทูโทน ให้ลุคแบบ Chanel ดูหรูแต่ก็ยังให้สไตล์ที่น่ารักน่าสวม เหมาะกับชุดสุดคลาสสิกสีทึบ ๆ แล้วทาปากสีแดงสักหน่อย คุณก็เหมือนหยุดมาจากยุค 50 แล้วนะ

two-tone-sling-backs-645x1143

 

TOP ARTICLES