ปกติแล้วเวลาพูดถึงการแต่งตาสไตล์สโม้คกี้ คัดเบ้า ๆ งาม เราก็มักจะคิดถึงสีสันมืด ๆ ทึบ ๆ อย่างสีน้ำตาล สีดำ สีน้ำเงิน ฯลฯ แต่เราไม่อยากมีลุคเข้ม ๆ แบบนั้นทุกวันนี่นา วันนี้มาลองแต่งตาอีกแบบที่ยังได้ลุคสโม้คกี้แต่สดใสขึ้นด้วยโทนสีรุ้งฟรุงฟริ้งอีกสักนิดดีไหมคะ

Colorful Smokey
Colorful Smokey

แต่งตาลุค Colorful Smokey  สโม้คกี้สีรุ้งฟรุ้งฟริ้ง

หลังจากจัดการงานผิวและเขียนคิ้วเรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นให้ใช้เทปใสมาติดตั้งแต่หางตาถึงหางคิ้ว เป็นแนวเอาไว้ แนวของสีจะได้เรียบกริบ หลังจากนั้นมาเริ่มแต่งตากันเลยค่ะ

  1. ทาอายชาโดว์สีแชมเปญ หรือสีครีมปนทองลงไปบนโหนกคิ้วเป็นไฮไลต์เพื่อความโดดเด่น ขับเน้นดวงตามากขึ้น
  2. เพิ่มความลึกให้ดวงตาด้วยอายชาโดว์สีน้ำตาลเนื้อแมทด้วยแปรงฟองน้ำ ทาตั้งแต่หางตาถึงหัวตาแล้วเกลี่ยขึ้นด้านบนให้กลมกลืนกับสีไฮไลต์
  3. เติมสีเหลืองอมเขียวลงบนบริเวณหัวตา
  4. ต่อมาทาอายชาโดวร์สีฟ้าเมทัลลิค ตั้งแต่บริเวณกลางดวงตาถึงหางตา แล้วเกลี่ยให้กลมกลืนกับสีเหลืองอมเขียว
  5. หลังจากนั้นใช้สีน้ำตาลช็อกโกแลตเข้ม ทาบริเวณด้านบนสีรุ้ง ตั้งแต่หัวตาถึงหางตาเลยค่ะ แล้วเกลี่ยขึ้นไปด้านบนให้กลมกลืนกับสีน้ำตาลและสีแชมเปญตอนแรก
  6. ค่อย ๆ ดึงเทปออกค่ะ จะเห็นได้ว่าขอบทางด้านปลายหางตาจะมีขอบสีที่เรียบเนี๊ยบชัดเจนเลยทีเดียว หลังจากนั้นเขียนขอบตาด้วยเจลไลเนอร์ หรืออายไลเนอร์ชนิดน้ำ วาดหางได้ตามชอบใจ
  7. ปิดท้ายด้วยการติดขนตาปลอม แล้วเขียนขอบตาล่างชั้นใน (Waterline) ด้วยสีม่วงเมทัลลิค ปัดมาสคาร่าเพิ่มความหนาของขนตา ให้ดวงตาดูกลมโต และหวานฉ่ำยิ่งขึ้น ปัดขนตาบนด้วยก็จะยิ่งทำให้ขนตาจริงและขนตาปลอมกลมกลืนกันเป็นแพดีค่ะ

เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะสำหรับการแต่งตาแนวสโม้คกี้สีรุ้งฟรุ้งฟริ้ง ที่เหลือก็เติมแก้มและปากตามชอบใจนะคะ

Colorful Smokey
Colorful Smokey

TOP ARTICLES