แต่งยังไง ให้เป็นสาวหวาน แต่ดูดีมีระดับ
แต่งยังไง ให้เป็นสาวหวาน แต่ดูดีมีระดับ

          สวัสดีค่ะสาวๆ เป็นยังไงกันบ้าง เราเข้าใจดีนะว่าผู้หญิงยุคนี้ต้องมีภาระอะไรหลายอย่าง ไม่ได้สบายเหมือนในอดีตที่อยู่บ้านเลี้ยงลูก สมัยนี้กลางวันทำงานจนมืดค่ำ กลับไปยังต้องทำงานงานบ้าน ทำอาหาร ซักผ้า ทำการบ้านลูก และหน้าที่อื่นๆ อีกสารพัด ตื่นเช้ามาหน้าก็ต้องสวยเป๊ะ ไม่อย่างนั้นพอถึงช่วงประเมินงาน ผ่ายบุคคลอาจจะเขี่ยเราออกไปได้โดยไม่รู้ตัว ถือได้ว่าเป็นซุปเปอร์วูแมน เก่งสวย รวย ดี ครบเครื่องในคนๆ เดียวตลอดเวลาเลยก็ว่าได้

เหย แต่งตัวเก๋ๆ คูลๆ ง่ายจะตายนะคุณน้อง
เหย แต่งตัวเก๋ๆ คูลๆ ง่ายจะตายนะคุณน้อง

           ตอนวันทำงานหน้าแน่น แต่งตัวเนี๊ยบ วางมาดเป็นนางพญาบนรองเท้าส้นสูงนั้นเป็นเรื่องธรรมดาที่เราต้องเจออยู่เกือบทุกวัน แต่ยังไงก็ต้องมีวันหยุดพักผ่อนกันบ้างล่ะจริงมั้ย วันที่เราจะออกไปกินข้าว ดูหนัง หรือร้องเพลงคาราโอเกะ จะให้แต่งตัวป้าๆ ออกไปก็คงไม่ใช่สไตล์เรา ยิ่งถ้าบังเอิญไปเจอคนรู้จักนี่หงายหลังเลยค่ะคุณ ไม่ได้ๆ เราก็ต้องคีปลุคเอาไว้นิดนึงนะ ถึงจะสบายๆ แต่ก็ต้องดูดีพอสมควร วันนี้เราเลยอยากจะชนเพื่อนๆ มาช่วยกันเลือกสิว่า วันหยุดนี้ เราจะแต่งตัวยังไงให้เรียบง่าย แต่เก๋ชิคกันดี เอาล่ะ มาเริ่มกันเลยแล้วกันนะ

หยิบปุ๊บ ใส่ปั๊บ อะไรจะง่ายดายขนาดนี้
หยิบปุ๊บ ใส่ปั๊บ อะไรจะง่ายดายขนาดนี้

            ใครว่าเสื้อยืดกางเกงยีนนั้นดูไม่ดี เราขอเถียงเลยนะ ถ้าเราเลือกเสื้อยืดลายเก๋ๆ คู่กับกางเกงยีนส์สีน้ำเงินเข้ม จะมีริ้วมีลาย หรือมีรอยขาดมากก็ทำให้ดูดีเชียว ที่สำคัญรอดทุกราย ซึ่งจะต่างกับยีนส์สีซีด ที่จะรอดเฉพาะคนหน้าตาที่ดี และมีทรวดทรงที่เฟอร์เฟค ถ้าต้นขาของคุณใหญ่มีเซลลูไลท์เยอะล่ะก็ หลีกเลี่ยงยีนส์สีซีดเอาไว้ดีๆ เลย เพราะมันจะทำให้ทุกอย่างพังได้ง่ายๆ ซึ่งถ้าใครชอบแนวมินิมอลสไลตล์ก็ยิ่งชิลล์ใหญ่ แค่เลือกเสื้อยืดสีพื้นขาวลายดำ หรือพื้นดำลายขาวมาสักตัวก็รอดแล้วล่ะ ที่สำคัญมันแมทช์กับรองเท้าได้ง่ายมากๆ เลยนะ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าผ้าใบ รองท้องหนัง หรือแม้กระทั่งรองเท้าส้นสูง ว่าแล้วก็ลองเลือกมาใส่ดูสักชุดสองชุดสิ

เดรสคิวท์ๆ ก็เสริมเสน่ห์ได้ไม่น้อย
เดรสคิวท์ๆ ก็เสริมเสน่ห์ได้ไม่น้อย

            ต่อมาชุดนี้ไม่ต้องคิดมาก และไม่ต้องสนใจว่าจะแมทช์กับอะไรทั้งสิ้น ก็แค่เดรสตัวเก่ง ใส่คู่กับรองเท้าแฟลทหรือรองเท้าสนเตี้ยแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก หรือจะลากรองเท้าแตะไปเลยก็ถือว่าไม่ผิด เพราะโทนของชุดออกแนวสบายๆ อยู่แล้ว ส่วนเครื่องประดับอาจจะเป็นแว่นตากันแดด หรือหมวกเด่นๆ สักใบก็ดูดีได้ไม่ยากเลยนะ

            เอาล่ะ นี่ก็เป็นเป็นไอเดียง่ายๆ สำหรับการแต่งตัวในวันสบายๆ ชุดสบายแล้วหน้าก็ต้องสบายด้วยล่ะ ไม่ต้องแน่นมากถึงขึ้นว่าลงรองพื้นฟลุคัฟเวอร์เรช เอาแค่พอใสๆ ก็พอแล้วล่ะ


– เรียบเรียงข้อมูลโดย wonderful.in.th –

 

TOP ARTICLES