สวัสดีจ้า แอนนะจ๊ะ แอนเองก็เป็นคนนึงที่เคยอ้วน อ้วนแบบตัวระเบิดเลย น้ำหนัก 116 กก. แหนะ! แต่ภายใน 20 วัน ตอนนี้เหลือ 104 กก. ไม่ต้องตกใจค่ะ ไม่ได้มาขายยาลดความอ้วน หรือคอร์สลดน้ำหนักแต่อย่างใด 5555 งานนี้แอนพึ่งคุณหมอค่ะ

เพราะน้ำหนักมากจึงต้องหาวิธี

คนที่น้ำหนักเยอะ ๆ คงจะเข้าใจกันดีว่าพออ้วนแล้วมันใช้ชีวิตยากแค่ไหน อย่างแอนจะเจอกับปัญหาเหนื่อยง่าย ปวดขา ปวดข้อ นอนหลับแบบปกติไม่ได้ ต้องพิงโซฟาคล้าย ๆ กับนั่งหลับค่ะ เพราะหายใจไม่ออก ที่สำคัญคือหลับ ๆ ตื่น ๆ ตลอด นอนหลับไม่สนิทเลย ซึ่งส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เพราะเราจะไม่มีแรง เพลีย ๆ เบลอ ๆ

ผ่าตัดกระเพาะช่วยลดน้ำหนักจริงไหม

แล้วที่นี้เราก็มีคนรู้จัก เขาเคยเข้ารับการรักษาด้วยการผ่าตัดกระเพาะ แล้วผลลัพธ์คือน้ำหนักลดลงเยอะเลย เราเองก็รู้ตัวว่าคงไม่สามารถลดน้ำหนักด้วยตัวเองได้แน่ ๆ ก็เลยตัดสินใจเข้าไปปรึกษากับคุณหมอที่รัตตินันท์ คลินิก เพราะเช็กข้อมูลในอินเตอร์เน็ตแล้วคนเค้าไปทำที่นี่กันเยอะ เห็นผลชัดเจนและปลอดภัย เพราะได้รับการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

คำแนะนำจากแพทย์หลังการผ่าตัดกระเพาะ

ซึ่งเราคุณหมอก็แนะนำให้ผ่าตัดแบบสลีฟนะ เพราะจะทำให้เราหิวน้อยลง เพราะจะผ่าตัดส่วนที่ผลิตฮอร์โมนควบคุมความหิวออกไปด้วย น้ำหนักจะลดลงอย่างต่อเนื่อง แล้วก็ช่วยรักษาพวกโรคเบาหวาน ความดัน ซึ่งเราก็สุ่มเสี่ยงกับโรคนี้อยู่ เวลาผ่าตัดก็ไปผ่าตัดที่โรงพยาบาลค่ะ พักฟื้นประมาณ 4 วันก็กลับบ้านได้ หลังผ่าตัดพอเราปรับตัวได้แล้วก็กลับมากินอาหารได้ตามปกติ แต่กินน้อยลงมาก ช่วงสัปดาห์แรกก็มีอาการกรดไหลย้อนถามหาค่ะ แต่โชคดีมากที่พอเรา Line ไปสอบถามกับทางคลินิกคุณหมอก็ให้คำแนะนำมาว่าควรทำอย่างไร แล้วอาการก็หายไป ดีที่ทางคลินิกก็คอยติดตามผลหลังการผ่าตัดอยู่เรื่อย ๆ แถมยังมีช่องทางให้เราติดต่อได้ง่ายอีกด้วย

after1ชีวิตหลังการผ่าตัดกระเพาะ

ลองชั่งน้ำหนักดูหลังผ่าตัด 20 วัน คือแบบน้ำหนักลดลงตั้ง 12 กก. ดีใจมาก ที่เห็นผลไวขนาดนี้ การใช้ชีวิตประจำวันก่อนทำและหลังทำก็แตกต่างกันมากนะ เมื่อก่อนเป็นคนกินเยอะมาก กินแบบไม่ยอมอิ่ม กินตลอด มีอะไรกินได้หมด 5555 อาการข้างเคียงหลาย ๆ อย่างจากตอนที่อ้วนก็ดีขึ้น สบายตัวขึ้น หลับสบายขึ้นไม่ตื่นบ่อยอีกแล้ว ไม่เหนื่อยง่าย เรียกได้ว่าเปลี่ยนชีวิตไปเลยค่ะ

ก็เลยอยากมาแชร์กับเพื่อน ๆ ที่เป็นทุกข์กับน้ำหนักตัว อ้วนมาก ลดไม่ลง เราก็ยังมีทางเลือกที่ปลอดภัยอยู่

FYI : ผ่าตัดกระเพาะ แบบสลีฟคืออะไร

การผ่าตัดกระเพาะของวิธีสลีฟนั้นจะเป็นการผ่าตัดให้กระเพาะส่วนล่างออกไปจากร่างกาย ทำให้กระเพาะมีขนาดเล็กลง ทำให้การรับประทานอาหารจะทำได้ในปริมาณที่ลดลง

ทั้งนี้การผ่าตัดกระเพาะด้วยวิธีนี้ต้องดูเกณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับคนอ้วนเท่านั้น ทั้งนี้จะมีความเสี่ยงในอาการแทรกซ้อนต่างๆได้ จึงควรทำตามคำแนะนำของแพทย์ให้ครบถ้วน

TOP ARTICLES