artboard-2พฤติกรรมที่เคยชินของเราสาว ๆ หลายอย่างที่ล่ะค่ะที่เป็นต้นเหตุของการเกิดริ้วรอย และความหมองคล้ำแก่ก่อนวัยบนใบหน้า  ไม่ว่าจะเป็นใบหน้าดำหมองจากแสงแดด หรือหัวสิวที่เห็นทีไรก็อดใจบีบไม่ได้สักที  บางครั้งก็ขี้เกียจทาครีมบำรุงผิวเสียอย่างนั้น  ฯลฯ  ตัวเรานี่เองที่เป็นต้นเหตุของความขี้เหร่ ว่าแล้วเรามาลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอย่างจริงจังกันดู  ภายใน 30 วันนี้ไม่สวยขึ้นให้มันรู้ไป!

ปกป้องผิวด้วยการทาครีมกันแดดทุกวัน

เพราะความขี้เกียจและความละเลย ทำให้หลายคนไม่ค่อยได้ทาครีมกันแดดเท่าไรนัก  บ้างก็ว่าเหนียวเหนอะขี้เกียจทา บางคนก็ชะล่าใจว่าอยู่แต่ในร่มคงไม่โดนแดดหรอก ฯลฯ  ไม่ได้เลยนะคะ แอดมินขอบอก เพราะแสงแดดเนี่ยต่อให้ไม่มีแสงให้เห็น แต่รังสียูวีก็ยังทะลุทะลวงเข้ามาทำร้ายผิวได้ทุกทิศ  ควรทาครีมปกป้องผิวทุกวันจนเป็นนิสัยไปเลยค่ะ ช่วยชะลอความแก่ได้อยู่หมัดเลย

เลิกกินจุบจิบแล้วหันมากินธัญพืชแทน

ถ้าคุณเป็นพวกคันปากต้องหาอะไรเคี้ยวยามบ่าย  ลองเปลี่ยนจากขนมที่ไม่มีประโยชน์ เป็นธัญพืชหรือถั่วต่าง ๆ ที่มีไขมันดี ๆ และกรดโอเมก้าสาม  ช่วยลดริ้วรอย  ให้ไขมันดี ๆ ลดคอเลสเตอรอลได้อีกด้วยค่ะ

เลือกใช้เครื่องสำอางที่มี Retinol

สาร Retinol คือกรดวิตามินเอชนิดหนึ่ง  มักผสมอยู่ในเครื่องสำอางต่าง ๆ   มีประโยชน์ต่อผิวตรงที่ช่วยลดเลือกริ้วรอย ปรับสีผิวให้ขาวใสขึ้น  ลองเลือกซื้อดูได้ตามร้าน Drugstore เลยค่ะ

นอนหลับพักผ่อนให้พอเพียง

ควรนอนหลับให้ได้อย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมง  เพื่อให้ร่างกายได้ฟื้นฟูส่วนที่สึกหรอได้เต็มที่  ตื่นเช้ามาจะได้กระปรี้กระเปร่าสดใสทั้งภายในและผิวพรรณภายนอกด้วยนะ

ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ๆ

ควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ๆ แต่พอดีเท่านั้น ไม่ร้อนเกินไปเพราะจะทำให้ผิวแห้งได้  การล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นกำลังพอดีช่วยรักษาน้ำมันตามธรรมชาติไว้บนผิวได้ค่ะ

ทานผักและผลไม้ให้มาก ๆ

ทั้งผักและผลไม้ล้วนมีวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและสุขภาพผิวอยู่แล้ว  ราคาไม่แพง เพียงทานสลับชนิดไปเรื่อยๆ ก็ได้รับสารอาหารครบถ้วนโดยไม่ต้องทานอาหารเสริมใด ๆ   ช่วยลดรอยเหี่ยวย่น ต้านทานริ้วรอย และฟื้นบำรุงผิวที่เคยเสื่อมโทรมให้กลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง

จิบน้ำบ่อย ๆ

นอกจากช่วยให้ร่างกายสดชื่นแล้ว  การดื่มน้ำยังเป็นการเติมความชุ่มชื่นกลับคืนสู่ผิว  ช่วยขับสิ่งสกปรกออกมาทางอุจจาระ ปัสสาวะ และเหงื่อ  ให้หมั่นจิบไปเรื่อย ๆ ทั้งวัน อย่าดื่มอั่กๆ ทีเดียวนะคะ จะจุกเสียก่อน  ในแต่ละวันควรดื่มน้ำไม่น้อยกว่า 2 ลิตรค่ะ

ผิวพรรรณที่ดีต้องแลกมาด้วยวินัยและพฤติกรรมที่ต้องปรับเปลี่ยนด้วย  อันที่จริงแล้วเคล็ดลับ 7 ข้อข้างต้นนี้ไม่ยากเลยค่ะ ไม่ต้องเสียเงินอะไรแพงๆ  ให้เดือดร้อนด้วย เพียงปรับตามทุกวันจนเป็นนิสัย  ผิวสวย ๆ ทั่วเรือนร่างก็จะเป็นของคุณ จนเห็นความแตกต่างได้ภายใน 30 วันเลยค่ะ

TOP ARTICLES