รีวิวเสริมหน้าอก หรือเรียกกันภาษาชาวบ้านว่า “ทำนม” เป็นหนึ่งในสิ่งที่สาวๆ(ที่อยากอัพความงาม)นิยมทำมากที่สุดประเภทหนึ่งกันเลยทีเดียว เนื่องจากผู้หญิงก็อยากได้หน้าอกที่มีความงาม ไม่หย่อนย้อย เต่งตึง กระชับ และที่สำคัญมีขนาดที่ใหญ่ รวมถึงให้ดูเป็นธรรมชาติ แน่นอนสิ่งเหล่านี้จึงเป็นที่มาที่สาวๆจึงนิยมทำนมหรือศัลยกรรมหน้าอกกัน

สำหรับรีวิวเสริมหน้าอกฉบับนี้จะเป็นของ “คุณหลิน” สาวร่างเล็กที่มีขนาดหน้าอกไม่ใหญ่สักทีเดียว และเลือกที่จะผ่าตัดเสริมหน้าอก ซึ่งหลังจากการทำเต้านมจะดูเป็นธรรมชาติโดยใช้เวลาประมาณ 1-2 เดือน นอกจากนี้ยังต้องทำการนวดเต้านมเพิ่มเติมอีกสัก 3-6 เดือนก็จะได้หน้าอกสวยๆอวดสายตาหนุ่มๆได้แล้ว

ข้อควรรู้ก่อนผ่าตัดหน้าอก

  1. ควรปรึกษาแพทย์ให้รอบคอบก่อน ตลอดจนการเลือกขนาดของ Silicone (ขนาดของหน้าอกที่ต้องการเสริม)
  2. เตรียมความพร้อม นัดวันแพทย์,เจาะเลือด,งดน้ำงดอาหาร 6 ชั่วโมงก่อนการผ่าตัด

https://www.youtube.com/watch?v=dFpYHTRwfk4

หลังผ่าตัดหน้าอกมีอาการอย่างไร

  1. หลังผ่าตัดเสร็จ จะเป็นช่วงเฝ้าระวังดูอาการของคนไข้สักช่วงเวลาสั้นๆ
  2. ในวันถัดมาจะทำการล้างแผลอีกครั้ง รวมถึงการสอนพันหน้าอกด้วยผ้ายืดตลอด 1 สัปดาห์ โดยช่วงเวลานี้ไม่ควรอาบน้ำ ให้ทำการเช็ดตัวเอาแทน
  3. ในช่วงสัปดาห์ที่ 2 จะเปลี่ยนจากผ้าพันแผลเป็นการใส่เกาะอกรัดกระชับแทน
  4. และเมื่อครบ 14 วันของการผ่าตัดเสริมหน้าอก(เสริมนม) จะทำการตัดไหมออก หลังจากนี้ทางแพทย์จะแนะนำให้ใส่บราแบบไม่มีโครงเหล็กไปก่อนในช่วง 2-3 เดือน เนื่องจากโครงเหล็กจะทำการกดที่แผลทำให้มีอาการเจ็บปวด และบราชนิดนี้จะมีโอกาสทำให้หน้าอกเสียทรงได้ ฉะนั้น บราแบบสปอร์ต (Sport Bra) จะเป็นสิ่งที่ทางแพทย์แนะนำอย่างยิ่ง
  5. หลังจากนั้นให้เริ่มนวดเพื่อให้รูปทรงเข้ารูปและสวยงาม ทางแพทย์จะแนะนำให้ทราบ

ผลเสียของการเสริมหน้าอก

ผลเสียของการทำนม อาจเกิดอาการเลือดคั่งและติดเชื้อได้

TOP ARTICLES