ออกอากาศกันไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ “เณ ฑิฆัมพร” สาวหน้าเหลี่ยมที่สูญเสียความฝัน ได้รับโอกาสที่มีจาก Let Me In พลิกชีวิตและเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของชีวิต เราไปทำความรู้จักกับเขาให้มากขึ้น

Let Me In Thailand
Let Me In Thailand

เณ let me in (2)

ทำไมถึงสมัครเข้าร่วมรายการ?

จากความผิดหวังที่สั่งสมมาจนขาดความมั่นใจในการตามหาความฝันต่อ ก็ได้มาเจอรายการที่รับสมัครคนที่มีปัญหา คนที่อยากพลิกชีวิต เลยคิดว่ารายการนี้แหละจะเปลี่ยนชีวิตเรา ให้ดีกว่าเดิมได้แน่นอน เพราะชื่อรายการก็บอกอยู่แล้วว่าพลิกชีวิตคุณ อาจจะได้หรือไม่ได้เข้ารอบ แต่ก็ไม่เสียหายอะไรที่เราจะลองสมัครดู

 

เณ let me in (3)

วิธีการสมัครเข้าร่วมรายการ

เห็นข่าวผ่านช่องทางอินเตอร์เน็ต FACEBOOK เจอที่หน้าฟีดข่าวว่ารับสมัครผู้ที่มีปัญหาบนใบหน้า และอยากพลิกชีวิตตัวเอง จำได้ว่ารับสมัครช่วงเดือนมีนาคม 2558 แค่กรอกข้อมูลและส่งรูปตัวเองไป แล้วก็รอเวลาทีมงานตอบกลับมา

ปัญหาบนใบหน้ากับการใช้ชีวิต

จำได้ตั้งแต่วัยรุ่นก็จะโดนเพื่อนๆล้อว่าโหนกใหญ่ประจำค่ะ หน้าใหญ่,หน้าบานบ้างหล่ะ พอเข้ามหาลัยก็มีฉายาเพิ่มอีก ปากห้อย,ปากเว่อ,หน้าเถื่อน สารพัดที่เพื่อนๆจะสรรหามาเรียกกัน ญาติก็ล้อกันบ้างแบบขำๆ พอมีสามีก็โดนล้ออีก สามีตั้งฉายาให้ว่า “ ก๊อง “ เป็นตัวการ์ตูนไดโนเสาร์
บางครั้งสามีก็จะเรียกน้องโหนก ขำๆสนุกสนานกัน ส่วนเวลาไปทำงาน เพื่อนร่วมงานก็มีฉายาให้ ว่า..จอทีวี หน้ากล่อง และอีกหลายๆฉายา แต่ที่ทุกคนเรียกก็ไม่เคยโกรธเค้าน่ะค่ะ เพราะหน้าเราก็เป็นแบบนั้นจริงๆ มันคือความจริงที่เราต้องยอมรับและอยู่กับมัน ปัญหาไม่ได้เกิดกับการใช้ชีวิตประจำวันค่ะ แต่มันเกิดกับสิ่งที่เราฝันมานาน?
คนเราทุกคนย่อมมีความฝัน ความฝันที่ไปไม่ถึงเพราะหน้าตาเราคือปัญหาและอุปสรรค บางครั้งก็น้อยใจโชคชะตาว่าทำไมเราไม่เกิดมาสวยๆเหมือนคนอื่น แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไปถึงฝันโดยมีหน้าตาที่ไม่ได้สวยอะไรเลย แต่เรา..ทำไมไม่ได้รับโอกาสแบบนั้นบ้าง แบบที่ไม่จำเป็นต้องสวยก็ได้ เราก็ได้แต่ยอมรับความจริงว่าเกิดมาครบ 32 ก็ดีเท่าไหร่แล้ว แล้วก็ยังคงก้าวเดินตามหาความฝันของตัวเองต่อไป หวังว่าสักวันจะได้สมหวัง ไม่เคยหยุดไม่เคยท้อ

เณ let me in (4)

“ ฝันของหนู..อยากเป็นนักร้อง” เป็นศิลปินนักร้องที่มีเพลงเป็นของตัวเอง ได้ร้องเพลงออกทีวี ได้ร้องเพลงของเราให้กับคนอื่นฟัง แต่มันก็แค่ความฝัน หลายๆครั้งได้ไปประกวดร้องเพลง ได้รับรางวัล ได้รับคำชมมากมาย บางครั้งได้รับโอกาสที่จะได้ก้าวไปถึงฝัน แต่ต้องถูกปฏิเสธถูกตัดโอกาสเพียงเพราะเราไม่มีจุดขาย “หน้าตาเราขายไม่ได้” (มีคนเคยพูดแบบนี้กับเรา) เป็นคำพูดที่เราได้ฟังแล้วก็ต้องผิดหวัง กำลังใจที่ดีที่สุดในเวลานั้นคือ “พ่อและแม่” ท่านไม่เคยทิ้งเราไปไหน คอยให้กำลังใจไม่ว่าจะผิดหวังสักกี่ครั้ง ต้องล้มสักกี่หน พ่อกับแม่ก็ยังคงพาเราออกตามหาความฝันต่อไปไม่ว่าหนทางจะไกลแค่ไหน แต่บางครั้งหนทางมักมีอุปสรรคเสมอ..

เณ let me in (5)

สิ่งที่ได้เปลี่ยนแปลงในครั้งนี้

หลังจากได้ให้ทีมแพทย์ตรวจดูอย่างละเอียด สิ่งที่ต้องแก้ไขเพื่อทำการรักษาต่อไปคือ

 1. ลดโหนกแก้ม มีโหนกแก้มที่สูงเกินไป
 2. ปรับขากรรไกรบนและล่าง ขากรรไกรยื่นออกมาข้างหน้ามากเกินไปจนทำให้ปากยื่นผิดรูป
 3. ทำวีไลน์ ทำให้รูปหน้าเป็นวีเชป
 4. ดูดไขมันที่ต้นขาเล็กน้อย เพื่อนำมาฉีดเติมเต็มที่ใบหน้า
 5. ฉีดไขมันเพื่อนเติมเต็มล่องลึก รอยบุ๋ม
  – ฉีดหน้าผาก
  – ฉีดล่องแก้ม
 6. แก้ไขจมูก และตัดปีกจมูก รูจมูกเห็นชัดเกินไป ทำให้จมูกดูบาน
 7. ทำหน้าอก ยกกระชับ แต่งปานนม เพิ่มขนาด หน้ายกหย่อนยานสาเหตุจากลูกดูดนมนาน
 8. ทำทรีทเม้นต์ บำรุงผิวหน้า (ช่วยการหมุนเวียนของเลือดและลดบวม)
 9. จัดฟัน เพื่อให้ขากรรไกรเข้าที่

*เป็นการปรับโครงหน้าเป็นหลัก ทางรพ.เน้นแก้ไขในส่วนที่มีปัญหามากที่สุด และทำออกมาได้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหน แต่เรามั่นใจในฝีมือทีมแพทย์ว่าต้องทำการรักษาให้ออกมาดีที่สุด

เณ let me in (6)

ผ่าตัดใหญ่ทั้งหมด 2 ครั้ง

ครั้งที่ 1 กำหนดการผ่าตัด วันที่ 10 ก.ย. 58 เวลา 10:00-18:00 น.
ผ่าตัด
– ขากรรไกร โดยคุณหมอปาร์คซังฮุน
– ลดโหนกแก้ม + วีไลน์ โดยุณหมออีจีฮยอก
ดูดไขมันมาฉีดที่หน้าผาก และแก้ม โดยุณหมอซอยองแท

ครั้งที่ 2 กำหนดการผ่าตัด วันที่ 19 ต.ค. 58 เวลา 09:00-15:00 น.
ผ่าตัด
– แก้ไขจมูก ตัดปีกจมูก โดยุณหมอฮวังดงยอน
– ทำหน้าอกและดึงกระชับหน้าอก โดยุณหมอฮวังดงยอน
(ข้างซ้าย 272cc , ข้างขวา 253cc)

*เวลาที่เหลือทางรพ.ไอดี ก็ดูแลผิวหน้าให้เป็นอย่างดี และทำฟันให้

ความรู้สึกหลังการผ่าตัด

ตลอดระยะเวลา 3 เดือน กับการผ่าตัดครั้งใหญ่ถึง 2 ครั้ง ผลที่ออกมาพอใจมาก ถึงมากที่สุดค่ะ ไม่เคยดีใจอะไรมากขนาดนี้มาก่อน ยอมรับว่าแรกๆก็มีความรู้สึกอึดอัดและกังวลเล็กน้อย แต่เมื่อเวลาผ่านไป ใบหน้าเริ่มเข้าที่ ก็เริ่มมองเห็นใบหน้าใหม่ที่สวยที่สุดสำหรับเราแล้ว คงไม่มีโอกาสดีๆแบบนี้บ่อยๆแน่นอน ดีใจและซาบซึ้งใจจนบอกไม่ถูก

เณ let me in (7)

อยากขอบคุณรพ.ไอดี
เณ let me in (8)

ขอบคุณรพ.ไอดี ที่เลือกหนู ขอบคุณรพ.ที่ให้โอกาส ให้ชีวิตใหม่ที่หนูไม่คิดว่าจะได้อีกแล้วในชีวิตนี้ มันเป็นโอกาสที่ไม่มีใครได้มาง่ายๆเลย ขอบคุณหมอปาร์คที่จัดหาทีมแพทย์ที่ดีที่สุดมาทำการผ่าตัดให้ ขอบคุณหมอฮวังที่ทำการผ่าตัดหน้าอกและจมูกให้ออกมาดีที่สุด ขอบคุณคุณหมออีกหลายๆท่านที่ไม่ได้เอ่ยชื่อ ที่ร่วมทำการผ่าตัดแก้ไขใบหน้าให้หนูในครั้งนี้ การผ่าตัดทุกขั้นตอนต้องอาศัยความชำนาญและความเอาใจใส่เป็นพิเศษ ขอบคุณหมอทุกท่านที่สละเวลาดูแลรักษาหนูในครั้งนี้ ไม่มีคำขอบคุณไหนที่จะทดแทนสิ่งดีๆที่ให้หนูได้เลย

เณ let me in (1)

เณ let me in (2)

เณ let me in (9)

TOP ARTICLES