artboard-8จั่วหัวข้อมาแบบนี้เชื่อได้ว่าหลายคนต้องงงปากค้างแน่ แถมสงสัยด้วยว่าเป็นไปได้ยังไง เสื้อผ้าเนี่ยนะ.. แอดมินยืนยันนอนยันเลยค่ะว่าจริงแท้แน่นอน  เพราะเสื้อผ้าบางชนิดบางรูปแบบทำให้น้องจิ๊มิสุดหวงแหนของเราเจ็บป่วย หรือมีปัญหาได้จริง มาดูกันว่าคุณสวมมันอยู่บ้างหรือเปล่า?

 

  1. กางเกงรัดๆ

สาว ๆ ที่ชอบสวมกางเกงยีนส์สกินนี่รัด ๆ มันไม่ค่อยดีกับน้องจิ๊มิสักเท่าไร  เพราะมันไม่ค่อยระบายอากาศค่ะ  เกิดความอับชื้นได้ง่าย  บ้านเราอากาศร้อนเหงื่อออกง่ายหมักหมมมาก ทั้งยังทำให้เกิดกลิ่นอับและระคายเคืองได้ด้วยนะ

 

  1. ชั้นในสีสันสดใส

เพราะกางเกงชั้นในสีสดก็หมายถึงผ่านการย้อมสีมาเยอะนั่นเอง  สีเหล่านี้อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองกับน้องสาวแสนรักของคุณได้  ดังนั้นเลือกสวมกางเกงชั้นในสีขาวไว้จะดีกว่า

 

  1. สวมชุดว่ายน้ำเปียก ๆ ไว้ไม่ยอมเปลี่ยน

เพราะชุดว่ายน้ำผลิตจากผ้าไนลอนที่มีความทึบตัว ระบายอากาศไม่ดีนัก การสวมชุดว่ายน้ำเปียกๆ ไว้นาน ๆ โดยไม่ยอมไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า ก็ยิ่งทำให้น้องจิ๊มิเปียกอับชื้น จนอาจเกิดเชื้อราขึ้นในช่องคลอดได้ คันแน่นอนขอบอก

 

  1. กางเกงในที่ผลิตจากผ้าไม่ระบายอากาศ

ควรเลือกสวมกางเกงในที่ผลิตจากผ้าฝ้ายค่ะ เพราะระคายอากาศได้ดีและแห้งง่ายด้วย  หลีกเลี่ยงกางเกงในที่ตัดเย็บจากผ้าแห้งยาก จำพวก ผ้าซาติน ผ้าไหม โพลีเอสเตอร์ จะได้ไม่เกิดการอับชื้น ระคายเคืองและติดเชื้อให้เดือดร้อนจิ๊มิเลย

 

  1. จีสตริงสุดเซ็กซี่

ไม่ใช่ว่าจะใส่ไม่ได้นะคะ แต่เลือกใช้ในวันที่ต้องการความเซ็กซี่ดีกว่า หรือวันที่ต้องสวมชุดแนบเนื้อ  เพราะโดยรูปทรงแล้วกางเกงในนี้นั้น เวลาทำธุระหนักจะติดเชื้อแบคทีเรียกจากอุจจาระได้ง่าย นำผ่านไปสู่ช่องคลอดก็ง่ายด้วย  ติดเชื้อคันคะเยอไปเลย  อีกทั้งเนื้อผ้าเองก็ยังอาจบาดส่วนผิวหนังที่บอบบางได้ด้วยนะคะ

 

 

  1. ชุดออกกำลังกายชุ่มเหงื่อ

จะเป็นชุดวอร์มหรือชุดออกกำลังกายแบบใดก็ตาม  หากคุณไปออกกำลังกายจนชุ่มเหงื่อ แต่ยังมัวแต่เอ้อระเหยไม่ยอมไปถอดแล้วอาบน้ำ  ก็อาจทำให้น้องจิ๊มิของเราอับชื้น ติดเชื้อรา และคันคะเยอได้นะ  ออกกำลังกายเสร็จควรรีบเปลี่ยนเสื้อผ้าทันทีจะดีกว่า

 

  1. สวมกางเกงในนอน

กลางวันก็สวมกางเกงในทั้งวัน แล้วกระทั่งเวลานอนยังสวมกางเกงในอีก ไม่รู้ว่าอายฟูกหรือยังไงก็ไม่ทราบได้  ปล่อย ๆ ให้น้องจิ๊มิหายใจหายคอกันบ้าง  จะได้ไม่หมักหมมอับชื้นตลอด 24 ชั่วโมงยังไงล่ะ

 

  1. ใส่ซ้ำชุดนอน

จริงอยู่ว่าชุดนอนเป็นชุดที่ไม่ได้เปรอะเปื้อนอะไร เพราะเราใส่นอนอย่างเดียว  บางคนก็ใส่ซ้ำ ๆ เป็นอาทิตย์  น่าขนลุกมาก เพราะความจริงแล้วเสื้อผ้าของเราสะสมแบคทีเรียทั้งเก่าทั้งใหม่ไว้ตลอดจนอาจเป็นเหตุให้ติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะ หรือติดเชื้อราได้เลยนะ  น่ากลัวมาก เปลี่ยนไปเลยทุกวันดีที่สุดค่ะ ไม่ต้องกลัวเปลืองผงซักฟอกหรอก ไม่คุ้มกันเลย

 

บอกเลยว่าความจริงแล้วสิ่งที่ต้องดูแลน้องจิ๊มมิให้มากที่สุดก็คือในเรื่องของความอับชื้นนั่นเอง  หลีกเลี่ยงการหมักหมมและความสกปรกต่าง ๆ  ไว้ แค่นี้สุขภาพจิ๊มิก็ดีจนหมดกังวลไปเยอะแล้วค่ะ

TOP ARTICLES