สวัสดีค่ะ ขออนุญาตแนะนำตัวค่ะ ชื่อน้องชมนะคะ ชมพู่ ชลชญา หวังพงษ์ TOP 10 Fhm Gnd 2013

ปัจจุบันน้องชมทำงาน Model MC ค่ะ ฝากเพื่อนพี่ๆติดตามผลงานน้องชมได้ค่ะ

น้องชมได้เข้าไปที่ HERS clinic เพื่อปรึกษากับคุณหมอโจ้เรื่องปรับรูปหน้าค่ะ เชื่อว่าสาวๆหลายคนก็มีปัญหาเดียวกับน้องชมคือ มีแก้มป่องๆ ดูแก้มยุ้ยเหมือนกินลูกชิ้นไว้ที่แก้มตลอดเลย ยิ่งน้องชมทำงานที่ต้องถ่ายรูปอยู่ตลอด การที่มีแก้มเยอะๆเวลาถ่ายรูปออกมาหน้าจะดูอืดมากค่ะ ถึงตัวจะผอมยังไงแก้มก็ยังดูกลมใหญ่ ทำให้รูปออกมาไม่สวยเลยค่ะ ต้องอาศัยมุมกล้องเอา เอียงข้าง ทำให้ภาพที่เคยถ่ายๆอาจจะดูน่าเบื่อ เพราะรูปก็จะเป็นมุมที่เราสวยหน้าเรียวอยู่มุมเดิมๆ

น้องชมเล่าปัญหาของน้องชมให้คุณหมอโจ้ฟังค่ะ คุณหมอโจ้แนะนำ การศัลยกรรมผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม หรือผ่าตัดลดแก้มที่หลายๆท่านรู้จักและเคยได้ยินมา โดยปัญหาใบหน้าของน้องชม แบ่งเป็นสองจุดค่ะ

จุดแรก แก้มเยอะ จุดนี้ ตัดไขมันกระพุ้งแก้มช่วยได้จริง ได้ดีที่สุด
จุดต่อมา กล้ามเนื้อกรามค่ะ น้องชมอยากหน้าเรียวเล็กให้ได้มากที่สุด คุณหมอโจ้แนะนำฉีดโบท็อกลดกล้ามเนื้อกรามร่วมด้วยค่ะ แต่งของน้องชมมาฉีดโบท็อกลดกรามหลังจากผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้มไปแล้วประมาณ 1 เดือนค่ะ

รูปหน้าตรงเวลาไม่ยิ้มก่อนทำค่ะ ตรงช่วงกระพุ้งแก้ม สังเกตค่ะ ว่าแก้มน้องชม สองข้าง มีแก้มเยอะไม่เท่ากัน เหมือนอมขนมไว้ด้วย

her1

รูปก่อนทำเวลายิ้มกว้างๆ แก้มบานออกด้านข้างเยอะมาก ทำให้เป็นปัญหาเวลาถ่ายแบบค่ะ เวลายิ้มก็ไม่กล้ายิ้มสุดต้องอาศัยมุมหลบบังแก้มเอา

ใครมีปัญหาแบบเดียวกับน้องชม น้องชมแนะนำตัดไขมันกระพุ้งแก้มกับคุณหมอโจ้ค่ะ ไม่เจ็บและเห็นผลจริงค่ะ น้องชมคอนเฟริม มาดูรูปวันหลังผ่าตัดกันดีกว่าค่ะ หลายๆคนที่ยังกล้าๆกลัวกันอยู่ คือกลัวเจ็บ ข้อนี้น้องชมบอกเลย ตอนจะเริ่มผ่าตัดน้องชมก็กลัวมาก ตื่นเต้นมากค่ะ แต่พอเริ่มผ่าแล้ว มันไม่เจ็บเลยค่ะ

หลังผ่าตัดน้องชมพูดคุยได้ปกติค่ะ น้องชมยังไปเดินเที่ยวหาขนมกินต่อเลยนะคะ หลังผ่าตัดเสร็จ กินไอศกรีมค่ะ พี่พนักงานที่คลินิกบอกว่าหลังผ่าตัดสามารถทานข้าวได้เลย น้องชมก็จัดเลยค่ะ เพราะตื่นเต้นจากก่อนผ่าตัด หลังผ่าตัดเสร็จเลยหิวมากค่ะ

รูปหลังทำเสร็จวันแรก หลังทำเสร็จและพักประคบเย็น 30 นาที ก่อนกลับบ้าน
รูปหลังทำเสร็จวันแรก
หลังทำเสร็จและพักประคบเย็น 30 นาที ก่อนกลับบ้าน

หลังทำช่วง 4 ชั่วโมง จะรู้สึกตึงๆค่ะ ยิ้มได้ไม่เต็มที่ มีความชาจากยาชาอยู่ค่ะ

วันที่ 2 หลังวันผ่าตัด วันนี้อาการบวมยังไม่เยอะ ไม่มีรอยช้ำให้เห็นเลยค่ะ
สำหรับอาการปวด น้องชมทานยาแก้ปวดพารา กันไว้ค่ะ ในคืนแรก มีปวดบ้างเล็กน้อยค่ะ อาศัยประคบเย็นเยอะๆกับทานยาแก้ปวดร่วมด้วย เช้ามาวันนี้อาการปวดเบาลงค่ะ ไม่ได้ปวดมากค่ะ เหมือนปวดถอนฟัน

her3-1

วันที่ 3
อาการบวมเริ่มมากขึ้นอีกนิด วันนี้เริ่มเปลี่ยนจากประคบน้ำแข็ง ให้เปลี่ยนมาเป็นประอุ่น คุณหมอแจ้งว่าประคบเยอะๆ จะได้ไม่บวมเยอะ ยุบบวมเร็วสวยไวค่ะ

her3-6

วันที่ 4 ทางคลินิกแจ้งว่าอาการบวมอาจมีมากทีสุดช่วงวันที่ 3-5 วันหลังผ่าตัด สองข้างอาจมีอาการบวมไม่เท่ากันเป็นปกติ

her3-2

วันที่ 5 น้องชมรู้สึกวันนี้น้องชม บวมสุด แต่ถึงจะบวมมากสุดยังไง เพื่อนๆคนรู้จัก ถ้าน้องชมไม่บอก ก็ไม่มีใครรู้นะคะ ว่าตอนนี้น้องชมเพิ่งไปซุ่มทำสวยมา อิอิ

her3-3

วันที่ 6 เริ่มยุบบวมลงมากจากเมื่อวานแล้วละคะวันนี้

her3-5

วันที่ 7 ครบ 1 สัปดาห์หลังผ่าตัด แก้มรู้สึกว่าเท่ากันมากขึ้นกว่าก่อนผ่าตัด รู้สึกว่าเริ่มเห็นคางมากขึ้น เนื่องจากแก้มมันเริ่มเล็กลงแล้วละคะ ตอนนี้ยังรูปสึกว่ามีอาการบวมช่วงแก้มอยู่ค่ะ คุณหมอโจ้บอกว่าเป็นอาการปกติค่ะ 1 สัปดาห์ จากนี้จะค่อยๆเล็กลงอีก

her3-4

หลังทำเสร็จ 1 สัปดาห์ หลังไปตรวจแผลกับคุณหมอ อาการปกติดี แผลหายสนิทแล้วค่ะ น้องชมสามารถทานอาหารทุกอย่างได้ปกติ ไปปาร์ตี้ได้แล้วด้วยนะ
ดูแลหลังผ่าตัดไม่ยากเลยค่ะ เวลาสั้นๆแปปเดียวก็เริ่มสวยแล้ว

her5

ครบ 1 เดือนหลังตัดไขมันกระพุ้งแก้ม น้องชมมาให้คุณหมอโจ้ฉีดโบท๊อกลดกรามเพิ่มค่ะ สำหรับฉีดโบท็อกลดกรามไม่เจ็บ ไม่ต้องเตรียมตัว หรือดูแลรักษาตัวอะไรค่ะ หลังฉีดโบท๊อกจะเห็นผลชัดที่ 2 สัปดาห์ค่ะ เรียกว่ารอเวลาสวยอย่างเดียวเลยค่ะ

TOP ARTICLES