อยากมีเสน่ห์ง่ายๆ แบบนี้มั้ยคะ
อยากมีเสน่ห์ง่ายๆ แบบนี้มั้ยคะ

          สาว ๆ เคยสังเกตบ้างหรือเปล่าคะว่า ในที่ทำงานของเราหรือที่อื่นที่เราได้ไปติดต่องาน เราอาจจะเคยได้พบกับสาวทำงานบางคนที่เขาดูมีบุคลิกที่ดี มีเสน่ห์และเป็นผู้หญิงเก่ง ไม่ว่าเขาจะติดต่อการงานหรือทำงานโปรเจ็คใดก็ดูจะสำเร็จราบรื่นไปเสียทั้งหมด นั่นอาจจะเป็นเพราะเขามีมนต์เสน่ห์บางอย่างที่สามารถได้ใจของผู้ร่วมงาน ทำให้ผู้ร่วมงานหรือผู้ที่ติดต่อการงานด้วยให้ความร่วมมือ และยินดีที่จะทำงานด้วยอย่างดี นั่นไม่ใช่เป็นเพราะว่าเธอเหล่านั้นมีมนต์มืดมนต์ดำ หรือมนต์ขาวใด ๆหรอกนะคะ แต่เป็นเพราะองค์ประกอบและคุณสมบัติบางอย่างที่มีอยู่ในตัว ซึ่งสาว ๆ ก็สามารถเป็นอย่างเธอเหล่านั้นได้เช่นกันค่ะ เพียงแต่รู้กลยุทธ์ที่พวกเธอมีเท่านั้น กลยุทธ์เหล่านั้นก็คือ

ทำงานอย่างโปร เติบโตอย่างแข็งแกร่ง
ทำงานอย่างโปร เติบโตอย่างแข็งแกร่ง

1 แต่งตัวให้ถูกกาลเทศะและสถานการณ์

    การแต่งตัวเป็นการสื่อสารด้วยอวจนะภาษาที่เรามีต่อผู้คนที่พบเห็นเราโดยที่ไม่ต้องใช้คำพูดใด ๆ เลย  หากเรามีการแต่งตัวที่ผู้คนที่ได้พบเห็นเกิดความประทับใจแล้วล่ะก็ แม้ยังไม่ได้เปิดปากทักทายใด ๆ เขาหรือเธอเหล่านั้นก็เกิดความประทับใจในตัวเราแล้ว  การแต่งตัวดีที่ว่า คงไม่ใช่เพียงการแต่งตัวเด่นนำแฟชั่น หรือใส่เสื้อผ้าราคาแพงแบรนด์เนม หรือแม้กระทั่งแต่ตัวเซ็กซี่ยั่วยวนเปิดนิดเว้าหน่อย  แบบนั้นคงมีแต่ในละครเท่านั้นที่ใช้ได้ผล   แต่การแต่งตัวที่ดีคือ แต่งแล้วดูดีเหมาะสมกับตัวเรา และยังเหมาะกับสถานที่และโอกาสด้วย แต่ก็ไม่เชย แต่งให้ดูดีมีสไตล์ ของตกแต่งบางอย่าสามรถช่วยได้ในเวลาฉุกเฉิน เช่นผ้าพันคอลายต่าง ๆ เสื้อสูทตัวนอกเรียบเก๋ เหล่านี้ลองมีติดไว้ที่โต๊ะทำงานเพราะอาจได้ใช้ในโอกาสที่เหมาะสมค่ะ

2 พูดคุยด้วยคำพูดที่ซื้อใจคน

            การพูดคุยก็เป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยกับใครเมื่อเราติดต่องาน ควรพูดอย่างให้เกียรติแม้เขาอยู่ในตำแหน่งที่ต่ำกว่า และมีน้ำเสียงที่อ่อนหวานอยู่เสมอ เมื่อถึงช่วงที่ต้องจริงจังอาจจะปรับน้ำเสียงในการพูดบ้างแต่ก็ต้องไม่ลืมที่จะยังคงอ่อนหวาน และเป็นมิตรด้วย

3 มีน้ำใจกับคนรอบข้าง

            หากเรามีน้ำใจกับคนรอบข้างอยู่เสมอและไม่หลงลืมละเลยเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ สิ่งเหล่านี้คือเสน่ห์ที่แท้จริง ซึ่งจะทำให้คนรอบข้างสะสมความประทับใจที่มีในตัวเรามากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อเราต้องการความช่วยเหลือหรือความร่วมมือ ย่อมได้รับอย่างเต็มใจแน่นอน

 สวย เก่ง รวย ครบสูตรค่า

สวย เก่ง รวย ครบสูตรค่า

            กลยุทธ์เหล่านี้หากสาว ๆได้นำไปปรับใช้ให้เหมาะกับสถานการณ์และตัวของสาว ๆ เอง รับรองได้ว่า สาว ๆจะกลายเป็นคนที่มีเสน่ห์และได้รับผลสำเร็จในการงานทุกอย่างที่ทำอย่างแน่นอน


เรียบเรียงข้อมูลโดย wonderful.in.th 

TOP ARTICLES