เวลาเราเดินทางไปท่องเที่ยวหรือไปทำงานที่ไหนก็แล้วแต่ สำหรับสาว ๆ แล้ว สิ่งที่จำเป็นต้องมีติดกระเป๋าอยู่เสมอก็คือเครื่องสำอางใช่ไหมคะ ทีนี้เราจะแพ็คทุกสิ่งทุกอย่างที่มีลงกระเป๋าไปด้วย คงจะหนักน่าดู แถมยังเกะกะพื้นที่อีก วันนี้วันนี้เราจะแนะนำวิธีใช้เครื่องสำอางทดแทนกัน  แบบที่คุณไม่ต้องแบกเยอะอีกต่อไป แค่หยิบบางชิ้นที่สำคัญไปด้วยเท่านั้นเอง  มาดูกันเลย

บลัชออนปัดแก้ม

โดยทั่วไปบลัชออนมักมีตลับใหญ่กว่าอายแชโดว์อยู่แล้ว แล้วก็มักเป็นเครื่องสำอางค์ชิ้นที่ใช้ไม่ค่อยหมดด้วยสิ  เรามาลองปรับใช้กันดูค่ะ จากปกติที่เราใช้ปัดแก้มอย่างเดียวเอามาใช้เป็นอายแชโดว์ไปด้วยเลย จะผสมกับวาสลีนเล็กน้อยก็จะให้เนื้อสีที่สดขึ้น หรือจะผสมกับโลชั่นเนื้อเหลวหน่อยก็เป็นทิ้นท์ได้ดีเลยทีเดียวล่ะ พกชิ้นเดียวครบทั้งตา แก้ม ปากกันเลย

04-tibi-eyeshadow-w724

 

อายแชโดว์สีน้ำตาล

เวลาเราซื้อตลับพาเล็ตมามักได้สีน้ำตาลเข้ม ๆ มาด้วย ซึ่งเราใช้ไม่ค่อยหมด เพราะมันมักจะซ้ำกับพาเล็ตอื่น ๆ อยู่เสมอ ให้ขูดเอาเนื้อสีใส่ตลับแล้วผสมโลชั่นลงไปเล็กน้อย กวน ๆ ให้เหนียว คุณก็จะได้ที่เขียนคิ้วตลับใหม่แล้วล่ะ

2c2ddc50f96ed6f88b45467db9463320

 

มาสคาร่าสีดำ

ถ้าลืมเอาดินสอหรือไลเนอร์เขียนขอบตาไปด้วย มาสคาร่าช่วยได้ค่ะ  เพียงจุ่มแปรงเขียนขอบตากับแปรงมาสคาร่า  แล้วก็เอามาเขียนขอบตาได้ทันที สะดวกรวดเร็วติดทนนานด้วยนะเออ

c497edfe-1acb-4e5f-84d9-1329d13dd73c

 

ลิปสติกสีสวย ๆ

เลือกสีที่สามารถใช้ทั้งเป็นทาปากและปัดแก้มได้ด้วย แล้วพกไปเลยค่ะแท่งเดียว เวลาทาให้เกลี่ยให้ดีนะคะแล้วค่อยตบแป้งตามทีหลัง หน้าจะได้ไม่มันวาวเกินไปและไม่เป็นกระจุกด้วยค่ะ

tumblr_inline_mvz7jor5Cp1rc2ap8

 

ดินสอเขียนคิ้ว

ในยามจำเป็นที่คุณไม่ได้พกผลิตภัณฑ์สำหรับคอนทัวร์  ก็ยังนำมาไล้ข้างสันจมูก หรือข้างแก้มทำเฉดดิ้งได้ แต่เกลี่ยให้เนียนด้วยนะคะ ระวังจะเห็นเป็นเส้น

how-to-contour-nose-with-pencil-low-res1-649x330

 

ลองฝึกหัดทำกันดูก่อนนะคะ ทีนี้กระเป๋าคุณก็ไม่ระเกะระกะไปด้วยเครื่องสำอางชิ้นเล็กชิ้นน้อยแล้วล่ะ (ช้อปปิ้งได้อีกเยอะ ว่างั้น)

TOP ARTICLES