ฤดูฝนเป็นฤดูที่สาวๆ ส่วนใหญ่มักจะไม่ชอบ เพราะฝนที่ตกลงมาหลาย ๆ ครั้งทำให้เป็นอุปสรรคต่อความงามของผู้หญิงเรา ไม่ว่าจะเป็นทรงผมที่เซ็ตมาแล้วอย่างดีและใช้เวลาจัดแต่งตั้งนาน กลับต้องมาเปียกปอนเพราะสายฝนจนดูไม่ได้   เสื้อผ้าชุดสวยเมื่อเปียกฝนแล้วก็ดูมอมเหมือนลูกแมวตกน้ำ มิหนำซ้ำบางครั้ง น้ำสกปรกยังเปื้อนกระเด็นให้ทั้งเปรอะเปื้อนและเหม็นอีกต่างหาก  ที่สำคัญก็คือใบหน้าของสาว ๆ นั่นเอง หากใครแต่งหน้ามาแล้ว สวยหวานใกล้เคียงกับนางฟ้า พอเจอฝนสาดเข้าไปโครมเดียวเท่านั้น หน้าเยิ้มไม่ต่างกับผีดิบอดนอนที่ฟื้นคืนชีพขึ้นมาจากหลุมศพ 
               สาว ๆ คงอยากจะรู้เคล็ดลับสำหรับการแต่งหน้าให้สวยทนสวยนานแม้เจอฝนฟ้าพายุก็ไม่หวั่นกันแล้ว เรามาดูเคล็ดลับการแต่งหน้าสำหรับหน้าฝนกันเถอะfashion-girl-makeup-paint (1)

1 หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องสำอางค์ชนิดฝุ่นโปะหน้าหนาเตอะ

                สาว ๆบางคนกลัวว่าเมื่อหน้าสวย ๆ ต้องออกไปผจญกับฝน รองพื้นและเมคอัพที่อุตส่าห์แต่งมาลบกลบเกลื่อนริวรอยต่าง ๆ จะลอกหลุดไปตามน้ำเสียหมด เผยให้เห็นร่องรอยที่เฝ้าปกปิดมานาน เลยยิ่งปรโคมโหมแรงโปะให้หนาเข้าไว้ เผื่อว่าถ้าโดนน้ำอาจจะลอกหลุดออกไปเพียงบางส่วนก็ยังดี นั่นเป็นความเข้าใจผิดและเป็นการรับมือที่ผิดวิธีอย่างมาก หน้าสาว ๆไม่ใช่หน้าเค้กนะคะ จะได้โปะได้หนา ๆ หลายชั้น ยิ่งโปะหนาเท่าไหร่เวลาหลุดลอกละลายออกมาจะยิ่งดูเละหนักกว่าเดิม

2 ใช้เครื่องสำอางกันน้ำ (waterproof) เป็นทางเลือกเดียวสำหรับหน้าฝน

                ทั้งมาสคาร่า อายส์ไลน์เนอร์ และสารพัดอย่างไปกระทั่งรองพื้น ควรใช้แบบกันน้ำทั้งหมด

จะทำให้สาว ๆ มั่นใจได้ว่าเมื่อหน้าสวย ๆ โดนเข้ากับน้ำก็ไม่ต้องกลัวจะเละเลย  ส่วนรองพื้น

นั้นนอกจากจะใช้แบบกันน้ำแล้ว ควรจะใช้ที่เป็นชนิดติดทนนานทาบางๆเพิ่มไปด้วย

 fashion-girl-makeup-paint

3 โทนสีและสไตล์การแต่งหน้าสวยเบาและออกโทนพาสเทลนี่ละตัวช่วย

                หากสาว ๆ แต่งหน้าในโทนสีเข้มอย่างสโม้คกี้อายส์ หรือกรีดตาคม  ลงสีแรง ๆ เวลาที่โดนน้ำเพียงนิดเดียว อาจจะเลอะซึมในจุดอื่น ซึ่งแม้จะเป็นจุดเล็ก ๆ ก็สังเกตเห็นได้ง่าย หน้าฝนนี้

จึงเหมาะกับการแต่งหน้ในโทนสีพาสเทลที่ดูหวาน ๆ ไม่ต้องตัดเส้นคมหรือใช้สีแรงนักหรือเข้มเกินไป สาว ๆ จะดูสวยหวานสดใสแม้จะโดนน้ำและเลอะซึมบ้าง เพราะสีพาสเทลเป็นสีอ่อน ๆสามารถอำพรางสายตาได้ดีกว่าโทนสีเข้ม ซึ่งจะช่วยสาว ๆ ได้มากหากหน้าเลอะน้ำขึ้นมา

                หน้าฝนนี้สาว ๆ ก็สามารถแต่งหน้าให้สวยเท่าที่อยากจะแต่งได้โดยไม่ต้องกลัวหน้าจะเลอะและเละอีกต่อไป


 

เรียบเรียงข้อมูลโดย Wonderful.in.th                

TOP ARTICLES