ผู้หญิงร้อยทั้งร้อยต้องชอบและหลงรักกระเป๋า คงไม่มีสาว ๆ คนไหนที่ทั้งชีวิตมีกระเป๋าคู่ใจเพียงใบเดียวอย่างแน่นอน หากลองสำรวจในตู้ของสาว ๆ  ไม่ว่าจะเป็นสาว ๆ ในวัยใดรับรองได้ว่าต้องเห็นกระเป๋าจำนวนหลายใบ หลากหลายดีไซน์ สีสัน รูปทรงและขนาด แต่สาว ๆ เชื่อไหมว่า กระเป๋าเป็นเอสเซสเซอรี่หนึ่งที่จะทำให้ผู้หญิงเราเกิดหรือดับได้ในเวลาเดียวกันทีเดียว สาวบางคนแต่งตัวด้วยชุดสวยเฉี่ยวดูดี แต่เลือกกระเป๋าที่ไม่เหมาะหรือไม่เข้ากับเสื้อผ้าและรูปร่างของตัวเอง ชุดที่ว่าใส่มาสวย ๆ นั้นพอสะพายกระเป๋าเข้าไปอาจกลับกลายเป็นหมดสวย ดูรกรุงรัง หรือเชยไปก็เป็นได้ วันนี้เราลองมาดูเคล็ดลับการเลือกกระเป๋าให้เหมาะกับสาว ๆ กันเถอะ


fashion-woman-cute-airport

               สำหรับสาว ๆ ไซส์มินิที่ไม่สูงนัก ควรหลีกเลี่ยงการใช้กระเป๋าใบใหญ่ ๆ เทอะทะ หรือกระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมที่เป็นผืนผ้าแนวนอนยาว เพราะจะทำให้ยิ่งมองดูรูปร่างตัน  กระเป๋าที่เหมาะกับสาว ๆ ไซส์มินิก็คือ กระเป๋าเป้เล็ก ๆ ที่มีสายเรียวๆเล็ก ๆ หรือกระเป๋าถือทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส  หากต้องการบรรจุของลงกระเป๋ามาก ๆ ในบางวัน ให้เลือกกระเป๋าทรง tote ( หรือเรียกง่าย ๆ ว่าทรงสี่เหลี่ยมที่ก้นเป็นถุง)  ใบพอเหมาะจะดีกว่า  ความยาวของสายกระเป๋าก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้สาว ๆไซส์มินิดูดีได้ คือปรับให้ควายาวพอเหมาะกับช่วงเหนือเอวหรือพอดีเอว จะทำหุ่นดูเพรียวสะพายแล้วดูสวยสมตัวขึ้น

                สาว ๆรูปร่างสูงโปร่ง อาจจะเข้าใจผิดว่าสาวตัวสูงใช้กระเป๋าทรงใดก็ได้นั้นไม่จริง เพราะกระเป๋าบางทรงอาจจะเน้นความสูงให้ดูโย่งเกินไป ควรใช้กระเป๋าที่มีรูปทรงนิ่ม ๆ ไม่ใช้กระเป๋าที่มีทรงแข็งตายตัว หรือหากเป็นกระเป๋าเป้ก็ควรใช้เป้ที่ทำจากผ้าชนิดต่าง ๆ ก็ได้ ไม่ควรใช้เป้หนังเพราะจะยิ่งทำให้ดูตัวโตเกินไปเหมือนผู้ชายไม่สวยอ่อนหวาน แต่หากจะใช้เป้หนังก็ควรเลือกที่มีการออกแบบที่ดูเป็นผู้หญิงอ่อนหวานหน่อย หรือหาพวงกุญแจ โบว์หรือเข็มกลัดเป็นตัวช่วย

 pexels-photo-63778

                สาวเจ้าเนื้อ ก็มีกระเป๋าทรงที่เหมาะสมกับคุณ ๆ อยู่หลายแบบ เพียงแค่หลีกเลี่ยงกระเป๋าใบใหญ่มาก ๆ และกระเป๋าทรงกลมอย่างกระเป๋าทรงหมอน เพราะจะยิ่งเน้นให้เราดูตัวกลมขึ้นได้ อาจจะเลือกใช้กระเป๋าทรงเหลี่ยมหรือกระเป๋าสะพายข้างรูปแบบเก๋ ๆ แต่ต้องเลือกขนาดกำลังดี เพราะขนาดกระเป๋าที่ใหญ่หรือเล็กเกินไปล้วนมีผลต่อรูปร่างทั้งนั้น

                สีสันและวัสดุของกระเป๋าก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม หากการติดต่องานที่เป็นทางการควรใช้กระเป๋าที่ทำจากหนังหรือวัสดุเทียมหนัง กระเป๋าที่เหมาะสะพายไปงานปาร์ตี้หรืองานกลางคืน ควรเป็นกระเป๋าสีสันแวววาวหรือทำจากวัสดุแวววาวประดับเพชร คริสตันก็เหมาะมาก  ในวันสบาย ๆ กระเป๋าสีสันสดใสก็จะทำให้คุณดูสดใสร่าเริงได้ด้วย สำหรับนัดสำคัญกับหวานใจลองเลือกกระเป๋าที่ดูเป็นผู้กญิงขึ้นมาอีกนิด ก็จะทำให้คุณดูสวยมีเสน่ห์อ่อนหวานขึ้นมาทันที

                เพียงเท่านี้กระเป๋าที่สาวๆ สะพายก็จะช่วยให้บุคลิกและการแต่งตัวของสาว ๆ ดูสวยเจิดจรัสขึ้นได้แล้ว 

TOP ARTICLES