สาว ๆ ทราบกันบ้างไหมคะว่า ท่าทางในการนอนหลับของเราเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง เพราะท่าทางการนอนมีผลทำร้ายให้หน้าสวย ๆ ของสาว ๆ ดูเหี่ยวย่นเป็นริ้วรอยและดูแก่ก่อนวัยได้ง่าย หากเรานอนหลับตลอดคืนในท่าที่ถูกต้อง เมื่อตื่นขึ้นมาในทุกวันสาว ๆ จะพบว่าหน้าตาสดใสเรียบตึงและดูดีได้ ยิ่งเวลาผ่านไปการนอนหลับในท่าทางที่ถูกต้อง จะยิ่งทำให้คงความอ่อนเยาว์เรียบใส ตึง ให้กับใบหน้าได้มากทีเดียว ก่อนอื่นเราลองมาสำรวจกันว่า สาว ๆ  คนไหนชอบนอนในท่าเหล่านี้เป็นประจำบ้าง หากสาว ๆ เผลอนอนอยู่เป็นประจำละก็ต้องรีบเปลี่ยนท่าในการนอนเป็นการด่วนทีเดียว

bed-945881_640

ท่านอนที่ทำให้เกิดริ้วรอย

1 นอนคว่ำหน้าซุกหมอน เป็นท่านอนที่สาว ๆ บางคนชอบเพราะเป็นการนอนที่สบายหลัง พักหลังที่รับน้ำหนักและเหยียดตรงมาทั้งวัน แต่การเผลอเอาหน้าซุกหมอนจะเป็นการเพิ่มริ้วรอยให้กับหน้าได้ง่าย

2 นอนตะแคงหนุนแขนการนอนตะแคงชนิดนี้คนส่วนใหญ่มักนิยม แต่เมื่อสาว ๆหนุนหน้าเข้ากับแขน ผิวหน้าด้านที่เบียดแขนจะถูกทำให้ยับและเกิดริ้วรอยระยะยาวได้

3 นอนก้มหน้าก้มคอ สาว ๆ หลายคนชอบนอนในท่านี้ เป็นท่านอนคุดคู้ซุกผ้าห่ม การก้มหน้านอกจากจะทำให้เกิดริ้วรอยมากมายแล้วการก้มคอยังทำให้เกิดริ้วรอยที่คอด้วย สาว ๆ ที่รักความงามอยากรักษาความอ่อนเยาว์ไปนาน ๆ ควรหลีกเลี่ยงนะจ้ะ

4 นอนก่ายหน้าผาก ท่านอนก่ายหน้าผาก เป็นท่าที่นอนสบายเพราะการยกแขนทำให้ปอดหายใจโล่งขึ้น แต่สาว ๆ ทราบไหมว่าสิ่งที่จะเพิ่มขึ้นมาแทนคือริ้วรอยบริเวณหน้าผาก รู้อย่างนี้แล้วก็เลิกทำกันเถอะ

girl-1459850_640

ท่านอนถูกต้อง สวยใส ไร้ริ้วรอย ใช่เลย

                มาถึงท่านอนที่ถูกต้องที่จะทำให้สาว ๆ สวยใสไร้ริ้วรอยและคงความอ่อนเยาว์ไว้ได้นาน ๆ นั่นก็คือท่านอนหงาย ให้หมอนสูงกว่าลำตัวเพียงเล็กน้อย การนอนหงายเป็นการนอนที่ไม่รบกวนผิวใบหน้ามากที่สุด  แต่นอกจากการนอนหงายแล้ว การเข้านอนแต่หัวค่ำหรือเข้านอนไม่ดึกเกินไปยังช่วยทำให้ผิวและร่างกายทุกส่วนได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ และให้เวลาผิวได้รับการซ่อมแซมบำรุง จากไนซ์ครีมต่าง ๆ ด้วย  ต่อไปนี้สาว ๆ มาลองเปลี่ยนท่านอนและปรับเวลาการนอนเพื่อเคล็ดลับความงาม สาว ๆ อย่าลืมว่าทุกคนต้งการ Beauty sleep นะจ้ะ 


เรียบเรียงข้อมูลโดย Wonderful.in.th            

TOP ARTICLES