วันนี้นำเอาการเกล้าผมง่าย ๆ แบบที่ทำได้ด้วยตัวเอง ที่เหมาะกับการแต่งตัวสไตล์วินเทจมาฝากกันค่ะ มาเริ่มกันเลย

อุปกรณ์ไม่มีอะไรมากสำหรับการเกล้าผม มีแค่ แปรงสำหรับหวีผม กิ๊ปเก็บผม Headband หรือยางคาดผมสีตามชอบ และสเปรย์เซ็ตผม แค่นี้เองซึ่งก่อนเกล้าผมคุณจะยีผมกลางศีรษะเพื่อยกรากสักนิดก็ได้นะคะ จะได้ดูพองๆ ไม่ลีบติดศีรษะ หลังจากนั้นก็เริ่มที่ขั้นตอนแรกเลยค่ะ

เกล้าผม
เกล้าผม

1. นำเอา Head band มาคาดศีรษะ กะว่าให้ด้านหลังนั้นอยู่สูงกว่าผมปอยล่างที่ท้อยทายสัก 2 นิ้ว หรือจะใช้วิธีรูดจากหน้าผากขึ้นไปก็ได้เหมือนกันค่ะ หากไม่มั่นใจว่า Head Band จะลื่นไหลออกจากหัวหรือเปล่าให้ใช้กิ๊ปช่วยตรึงไว้ก็ได้เช่นกันค่ะ
2. ขั้นตอนมาต่อ แบ่งผมออกเป็นปอย ๆ ค่ะ แล้วนำเอาผมส่วนด้านหน้าข้างใดข้างหนึ่งมาเหน็บไว้กับ Head Band ทีละช่อ อย่าตึงมากค่ะ เพราะทรงนี้พอง ๆ หลวม ๆ หน่อยดูสวยกว่า
3. นำผมมาเหน็บไว้กับ Head Band ทีละช่อๆ ให้ทั่วศีรษะ ควรสลับข้างกันข้างซ้ายและข้างขวา จนกว่าจะมาบรรจบกันตรงกลางที่เหนือท้ายทอย สำหรับขั้นตอนนี้คุณอาจใช้กิ๊ปช่วยเก็บผมเพิ่มเติมก็ได้ค่ะ ช่วยให้แน่นหนามากขึ้น
4. ขั้นตอนสุดท้าย จัดแต่งทรงให้ดูดี ทรงนี้ไม่จำเป็นต้องเนี๊ยบมากค่ะ พอง ๆ นิดหน่อยกำลังสวย แต่ให้จัดแต่งทรงเบาๆ มือหน่อยนะคะ เดี๋ยวจะหลุดออกมาทั้งช่อ เมื่อเรียบร้อยแล้วฉีดสเปรย์เซ็ตผมเพื่อให้อยู่ทรงได้นานขึ้นค่ะ

เกล้าผมง่าย ๆ สไตล์วินเทจด้วย Head Band

ทรงนี้ง่ายค่ะ ไม่ต้องเข้าร้านก็ทำเองได้แล้ว แนะนำว่าไม่ควรทำหลังจากสระผมหรือไดร์จนผมนิ่มมากเกินไปนะคะ หากเป็นการทำผมหลังสระสัก 1 วันผมจะหนืดขึ้น กำลังดี และเหน็บกับ Head Band ได้ดีกว่า อยู่ทรงนานกว่าด้วยค่ะ

TOP ARTICLES